จิ้งจอก 9 หาง

จิ้งจอก 9 หาง รีวิว Naruto: Slugfest (CBT)

สวัสดีครับผม คงจะมาช้าไปหน่อยนะครับ สำหรับเพื่อการบอกต่อเกม MMO ตัวใหม่ที่มาจากอนิเมะชื่อดังอย่าง นินจาหน้าจอมคาถา นารูโตะ โดยเกมที่ผมจะมาชี้แนะนั้นไม่ใช่เกมอื่น นั่นก็คือเกม Naruto: Slugfest นั่นเอง โดยครั้งนี้เหล่านินจาที่ยกทัพลงมาสู่จอโทรศัพท์เคลื่อนที่จะน่าสนใจแค่ไหน จำลองไปดูกันครับ จิ้งจอก 9 หาง

Naruto: Slugfest เปิดให้บริการโดย Cubinet Interactive โดยจะเป็นเกมแนว MMORPG ต้นแบบ Openworld ที่ดำเนินเนื้อเรื่องไปตามแบบฉบับนารูโตะ ภาควายุสลาตัน โดยตัวเกมจะกล่าวถึงเนื้อเรื่องมาแทบจะทั้งปวง และจะรวบเนื้อเรื่องให้จบภายในภาควายุสลาตันเพียงแค่นั้น ด้วยประการฉะนี้คุณจะไร้จังหวะเจอนักแสดงรุ่นลูกหลานได้เลยครับ

ในเมื่อเกมนี้ เป็นเกมที่มาจากอนิเมะ และเนื้อเรื่องก็ยกตัวอย่างตามอนิเมะ ด้วยเหตุผลดังกล่าว สิ่งที่จะปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือกราฟฟิกที่สวยงาม โดยเกมสามารถถ่ายทอดบรรยากาศของเมืองโคโงฮะออกมาได้อย่างบริบูรณ์แบบ คะแนนกราฟฟิกฉากนี้ผ่านฉลุย ในช่วงเวลาที่นักแสดงต่างๆ ก็ทำออกมาได้เหมือนอนิเมะอย่างไม่ติดใหน้าจอะไร ระบบเสียงก็ถือว่าสมบูรณ์ครับ

เนื้อเรื่องในเกมจะถูกถ่ายทอดออกมาผ่านคัทซีนสวยๆ มีทั้งแบบ 2D และ 3D ตัวเกมรองรับถ้อยคำไทย หมายความว่าผู้เล่นสามารถรับทราบ และเข้าถึงเนื้อเรื่องได้ง่ายๆ แม้ว่าจะไม่เคยติดตามอนิเมะมาก่อน ดังนั้นจะถือว่าเป็นอีกความน่าจับจิต โดยยิ่งไปกว่านั้นเกมเมอร์สายเนื้อเรื่องน่าจะติดอกติดใจกันอย่างดีเยี่ยม

ถึงครั้นว่า นี่จะคือเกมนารูโตะ แต่นี่คือเกม MMORPG ซึ่งคุณจำเป็นต้องสร้างนักแสดงมาหนึ่งตัว ซึ่งเป็นผู้แสดงพิเศษที่ปรากฎระเบียบตัวในเกมนี้เพียงแค่นั้น ซึ่งก็หมายความว่า คุณจะมิได้เล่นเป็นผู้แสดงในอนิเมะนะขอรับ แต่คุณจะได้รบหน้าที่เป็นนินจาหน้าใหม่ ที่ต้องทำภารกิจไปเรื่อยๆ นั่นเอง โดยเริ่มตั้งแต่ต้นจมีผู้แสดงให้คัดสรรค์ 4 ผู้แสดง โดยแต่ละนักแสดงจะมีทักษะที่แตกต่างกันด้วยเหตุดังกล่าว (ฮธิบายเรียงตามภาพนะขอรับ)

นินจาดิน มีพลังคุ้มครองที่สูง และถนัดการสร้างดีบัฟให้แก่ศัตรู

นินจาไฟ เชี่ยวชาณคาถานินจาไฟ และคาถานินจาฟื้นฟู

นินจาน้ำ มีความชำนาญสำหรับในการแยกร่าง สามารถใช้คาถาสายฟ้าพร้อมกันไปได้ด้วย

นินจาลม สร้างความทรุดโทรมระยะประชิดได้เร่าร้อน และเคลื่อนได้เร็วทันใจ

ตามธรรมชาติของเกม MMO ครับผม คุณจะเติบโตในเกมได้ก็ต่อเมื่อคุณทำภารกิจที่ NPC มอบหมาย และเมื่อคุณทำได้ผล คุณจะได้ของค่าตอบแทนกลับมา และในเกมก็มีภารกิจเยอะแยะ ให้ท่านทำ มีนักแสดงมากไม่น้อยเลยทีเดียวให้คุณได้พบเห็น เป็นอีกมุมมองนึง ที่คุณคงจะไม่เคยเห็นได้ชัดมาก่อน

By the nature of MMO games, sir, you will only grow in the game when you complete the tasks assigned by the NPC and when you succeed. You will get your compensation back. And in the game there are a lot of missions for you to do. There are quite a few actors for you to see. is another point of view which you probably have never seen before

เกมนี้มีระบบอัตโนมัติ คุณจะวิ่งไปหาภารกิจเอง แต่เกมนี้เป็นเกม Openworld และสเน่ห์ของเกมนี้ ก็ซ่อนอยู่ภายในสถานที่ต่างๆ หากคุณทดสอบเดินตรวจทาน ยกอาทิเช่น ในเมืองโคโงฮะ คุณจะเจอกับชาวเมืองมากหน้าหลายๆตา และสถานที่แปลกตา ที่คุณอาจจะจะไม่รู้มาก่อน ว่ามีที่เช่นนี้อยู่ด้วยเหรอเนี่ย

ในส่วนของระบบการต่อสู้นั้น ค่อนข้างรู้เรื่องง่าย ด้วยเหตุว่าไม่แตกต่างจากเกมอื่นๆ มากนัก เอฟเฟคสกิลในเกมนี้ออกจะทำออกมาได้สวยงาม และเกมมีลูกเล่นวิธีการใช้มุมกล้องในตอนที่ต่อสู้ที่น่าสนใจ แต่ก็แอบเวียนหัวเล็กน้อย ผมเผลอเพลินบอกไปเลยว่า เกมนี้คุณสามารถปรับมุมมองได้ 3 ลำดับชั้น คือแบบ 2.5D, 3D และ 3D+

นอกเหนือจากการต่อสู้ทั่วๆไปๆ แล้วเกมมีมินิเกมแทรกมาตลอด นำมาซึ่งการทำให้เกมไม่น่าเบื่อ มินิเกมพวกนี้ สามารถเล่นเพื่อที่จะเสริมประสิทธิภาพให้แก่นักแสดงของพวกเราได้อีกต่างหาก

แน่ๆตามสูตรเกม MMO การที่ตัวละครของคุณจะแข็งแกร่งได้ นอกจากการอัพเลเวลแล้ว การสวมใส่วัสดุที่หนักแน่นก็ขาดไม่ได้เหมือนกัน และเมื่อคุณได้เครื่องมือที่จำเป็นมากมาแล้ว ก็อย่าเผลอเพลินที่จะอัพอันดับอุปกรณ์พวกนั้นเพื่อจะเสริมความแกร่งไว้ด้วยนะขอรับ

คนจำนวนไม่น้อยคงจะคิดว่า นี่เกมนารูโตะนะ จะมิได้เล่นนักแสดงในเกมเลยเหรอ อย่าเพิ่งคิดแบบนั้นครับ ในเกมนี้มีระบบคู่หู นั่นก็คือ คุณสามารถนำตัวละครจากในเกมมาร่วมกลุ่มเพื่อทำภารกิจต่างๆ ได้ โดยนักแสดงที่ปรากฎข้อบังคับตัวในเกม แฟนๆ นารูโตะ ก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างดีเยี่ยมเลยหละครับผม

คู่หูของคุณนั้น จะโตขึ้น และปรับปรุงไปพร้อมๆ กับนักแสดงของคุณ โดยคุณสามารถกระทำอัพชั้นเชิงคู่หู เพื่อจะเพิ่มอีกความหนักแน่นให้กับเขา หรือเธอได้ เกมนี้มีระบบสายสัมพันธ์ คือคู่หูของคุณจะได้รับระดับความสามารถที่เพิ่มอีกขึ้น เมื่อมีผู้แสดงที่ดิ่งเงื่อนไขอยู่กับคุณครับ

กลับมาที่นักแสดงของพวกเราอีกนิดนึง เรื่องเครื่องไม้เครื่องมือสวมใส่ อย่างที่บอกว่า คุณสามารถอัพชั้นเสริมความกล้าแกร่งให้แก่วัสดุที่นักแสดงที่คุณสวมบรรจุได้ แต่เครื่องมือก็มีชั้นที่ต่างๆนาๆ คุณคงจะจะไม่มีความจำเป็นต้องลงทุนกับเครื่องมือลำดับขั้นไม่สูงมากก็ได้เหมือนกัน เพราะเหตุว่าเมื่อเล่นเกมไปเรื่อยๆ คุณจะมีโอกาสได้รับวัสดุที่มีขั้นสูงขึ้นมาแทนครับ

Let’s go back to our actors a little bit more. about equipment as said You can upgrade the strength of the material that the actor you are wearing. But the tools have different layers. You probably won’t need to invest in a very low-ranking tool either. because when playing the game indefinitely You will have a chance to acquire more advanced materials instead.

 

anchorcoffeebk

By editor