หนังสยองขวัญ

หนังสยองขวัญ เรื่องtick…tick…BOOM! การบรรลุผลมาในหลายต้นแบบแล้วก็ขนาด บางเวลาก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความสำราญ ความก้าวหน้า แล้วก็ผลตอบแทนทางด้านการเงิน เวลาที่บางโอกาสมีความไม่มีตัวตนหรือความเศร้าโศก คนไหนกันจะดีมากยิ่งกว่า Lin-Manuel Miranda (จาก “Hamilton” ที่มีชื่อ) สำหรับเพื่อการกำกับการแสดงความนับถือต่อนักแต่งเพลงและก็ผู้เขียนบทละคร Jonathan Larson? คุณคงจะรู้จักชื่อของลาร์สันจากละครเพลงได้รับความนิยมเรื่องบรอดเวย์เรื่อง “Rent” ที่ดำเนินมายาวนาน แต่ว่านี่เป็หนัง Netflix เกี่ยวกับชีวประวัติของเขาซึ่งอิงจากการสู้ทนในระยะแรกของเขาสำหรับการอุตสาหะเขียนละครเพลงอเมริกันที่ยิ่งใหญ่เรื่องถัดไป มันถูกปรับเปลี่ยนสำหรับจอโดย Steven Levenson (“Fosse/Verdon”)

I Am the Pretty Little Thing That Lives in the House หนังสยองขวัญ ถ้าเกิดคุณเป็นคนชอบดูหนังผีที่อยากมองเพียงความน่าสยดสยองและไม่มีมิติอะไรก็แล้วแต่ในเรื่อง ผมขอให้คุณผ่านประเด็นนี้ไปได้เลยครับผม แต่ว่าหากคุณต้องการดูหนังผีที่มีความเร้นลับลึกลับซับซ้อน แม้กระนั้นมีการแซมความน่าสยองเข้ามาไม่มากมายไม่น้อยเกินความจำเป็นเพื่ออรรถรสสำหรับการรับดู หัวข้อนี้นับว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรจะอยู่ในเพลย์ลิสต์หนังใน Netflix ของคุณ โดยภาพยนตร์ได้มีการปูทางจุดกำเนิดด้วยผู้แสดงที่ชื่อว่า “Lily” พยาบาลที่ได้รับหน้าที่ให้ไปดูแลนักเขียนวัยแก่ในบ้านใหญ่ข้างหลังหนึ่ง

ซึ่งความขนพองสยองเกล้าเกิดขึ้นเมื่อคุณเริ่มสัมผัสถึงสิ่งลึกลับที่วิทยาศาสตร์ไม่อาจจะหาคำชี้แจงได้ในบ้าน อาทิเช่น การเช็ดกกระชากโทรศัพท์อย่างหนักในขณะที่คุณกำลังคุย โดยที่ไม่มีผู้ใดอยู่ภายในห้องนั้นแม้กระทั้งผู้เดียว หรือในบางคุณมีความคิดว่ามีผู้ใดกันกำลังมองดูคุณอยู่ในห้องอันมืดสนิท เมื่อคุณอยู่นานเข้าประเด็นราวก็เริ่มน่าสยองขึ้นวันแล้ววันเล่าเกินกว่าที่คุณจะจัดการได้ ดังนี้บทหนังแล้วก็เอฟเฟ็กต์อันดีที่สุดนั้น ก็ยิ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกผวาราวกับได้เข้าไปอยู่ในเรื่องราวพร้อมด้วย Lily ผู้แสดงหลักอย่างยิ่งจริงๆครับผม

Martyrs ชั่วร้ายแอบซ่อนหวีดร้อง หนังโหดร้ายทารุณไม่มีปราณีที่สยดสยองสุดๆเรื่องของเด็กผู้หญิง ลูซี่ ที่คุณกลับมาเอาคืนกลุ่มชนร้ายวิปริตที่เคยจับคุณมาทรมาทรกรรม ในหนังร่วมชั่วโมงกว่าๆจะอัดแน่นไปด้วยความบ้าคลั่ง ที่จะทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องอึ้งไปกับไอเดียชั่วร้ายเลือดสาดเกินจินตนาการ

หนังสยองขวัญ Carrie (1976)

อย่าเผลอไปมองภาคต่อหรือภาคทำใหม่ ขอให้มองฉบับออริจินัลที่มีสิสซี่ สปาเซ็ก โดนเลือดหมูเทใส่ด้านในงานพรอมเพียงแค่นั้น หนังดัดแปลงแก้ไขจากนิยายของสตีเฟ่น คิง ที่เล่าของสนใจปรี่ สาวไฮสข้าลที่มีพลังจิตพิเศษ คุณอาศัยอยู่กับแม่ผู้เคร่งศาสนาและก็ถูกแกล้งจากสหายที่สถานที่เรียนอยู่เป็นประจำ…​จนกว่าตอนสุดท้ายที่คุณเอาคืนแบบไม่เกรงใจทั้งหมด

The Blair Witch Project (1999) หนังสยองขวัญ ผู้คนจำนวนมากรังเกียจหนังหัวข้อนี้ด้วยเหตุว่ามันน่าวิงเวียน แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่อินจะรู้สึกหลอนยิ่งนัก นี่เป็นเจ้าตำรับของแนวทางการทำหนังที่ใช้กล้องถ่ายรูปแฮนด์เฮลซึ่งมีความรู้สึกเหมือนจริง เล่าสถานะการณ์ของกลุ่มวัยรุ่นที่เข้าไปตั้งแคมป์ในป่า รวมทั้งมีความรู้สึกว่าถูกแม่มดกำลังตามล่า หนังใช้ทุนสร้างเพียงแต่ 5 แสนเหรียญ แต่ว่าทำเงินสูงถึง 248 เหรียญทั้งโลก

Encanto เมืองคาถาคนอัศจรรย์ อนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ จาก Disney พูดได้ว่าคุ้มต่อการรอเยอะที่สุด โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า ไม่ราเบล คุณเป็นคนเดินดินเพียงผู้เดียว ในครอบครัวที่แสนไม่ธรรมดาของคุณ รวมทั้งคุณได้ศึกษาค้นพบว่าเกิดอันตรายบางสิ่ง กำลังจะคืบคลานเข้ามา คุณเป็นเพียงแค่ความคาดหมายเดียวที่จะปกป้องรักษาครอบครัว เข้าฉายวันที่ 2 ธ.ค. 2021

Hospital Playlist 2 ซีปรี่ย์หมอภาคต่อที่ยังคงความสนุกสนานร่าเริงไม่เปลี่ยนแปลง เรื่องราวของเพื่อนสนิท 5 คน ที่จบการศึกษาหมอมาด้วยกัน ผูกพันกันตลอด 20 ปี แถมยังดำเนินการที่เดียวกัน ทุกวันก็เลยมีเรื่องมีราวราวให้จำเป็นต้องพบเห็น รวมทั้งยังได้สัมผัสไปกับความรักที่สหายมีให้กันไม่เสื่อมคลาย

Veronica

Veronica หนังสยองขวัญ ได้รับคะแนนของภาพยนตร์ที่สูงถึง 90% ในเว็บวิจารณ์หนังโด่งดังอย่าง Rotten Tomatoes อาจจะเป็นการรับประกันประสิทธิภาพของหนังได้อย่างดีเยี่ยม ดังนี้ภาพยนตร์ต่างถิ่นที่ไม่ใช่อเมริกาหรืออังกฤษใน Netflix อาจจะเป็นผลให้คนอีกหลายๆคนผิดหวังกันมานักต่อนัก แต่ว่าจำเป็นต้องเลยว่าประเด็นนี้จะก่อให้คุณฉีกทัศนคติแล้วคิดใหม่ว่าภาพยนตร์จากประเทศอื่นๆก็ทำเป็นน่าดึงดูดไม่แพ้กัน

โดย Veronica เป็นหนังที่ผู้แสดงมีความเชื่อในเรื่องของสุริยเคราะห์ ที่เมื่อกรากฎการณ์นี้เกิดขึ้น จะก่อให้สิ่งลึกลับหรือวิญญาณมีความร้ายแรงเพิ่มมากขึ้น และก็ด้วยความเป็นวัยรุ่นก็เลยต้องการท้าทายทดลองความสยองขวัญด้วยความหุนหันพลันแล่น โดยการใช้ Ouija board หรือที่คนประเทศไทยรู้จักกันในผีถ้วยแก้ว เพื่อใช้ในลัษณะของการติดต่อกับผี แม้กระนั้นคุณกลับไม่คาดคิดเลยว่าการปฏิบัติในคราวนี้ จะก่อให้วิญญาณตามติดรวมทั้งหลอกคุณถึงในบ้านประเภทที่ทำเอาป่วนปั่นกันทั้งยังครอบครัว

1922 (2017)

เรื่องย่อ เรื่องราวที่ผลิตมาจากนิยายของ สตีเฟน คิง เมื่อกสิกรคนหนึ่งเขียนยอมรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่าเมียตนเอง แม้กระนั้นการถึงแก่กรรมของคุณบางทีอาจเป็นเพียงแต่จุดกำเนิดของความสยองขวัญ

ขยายพันธุ์วันตาย (เข้าโรง 5 พฤศจิกายน2563) เรื่องย่อ : หลังจากการเดินทางท่องเที่ยวต่างถิ่น เอมี่เกิดภาวะหลอนประสาท รวมทั้งมั่นใจว่าตนเองใกล้จะตายในวันพรุ่งนี้ เมื่อคุณเล่านี้ให้บรรดาคนที่อยู่รอบข้างฟัง ความหวาดกลัวได้ขยายพันธุ์ออกไปไม่มีความต่างจากเชื้อโรค นำมาซึ่งการทำให้พวกเขากำเนิดอุปาทานกลุ่ม รวมทั้งมั่นใจว่าใกล้จะตายในพรุ่งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน พวกเขาใกล้จะถึงที่ตายใช่หรือไม่ หรือนี่เป็นเพียงแต่ฝันร้ายที่พวกเขาผลิตขึ้นมาเอง ขอเชื้อเชิญทุกคนร่วมหาคำตอบได้ใน She Dies Tomorrow ภาพยนตร์จิตวิทยาตื่นเต้นที่นักวิพากษ์วิจารณ์ชูให้เป็นงานร่วมยุคที่สมัย ทายสภาวะกลัวตายของคนสมัยวัววิดได้อย่างน่าสยดสยอง

The Perfection หากจะพูดว่า “The Perfection” เป็น หนังสยองขวัญ ที่มีความกลมกล่อมก็คงจะไม่ผิดครับผม เพราะว่ามู้ดหรืออารมณ์ข้างในเรื่องนับว่าครบมากมาย เพราะเหตุว่าในหนังมีอีกทั้งในพาร์ทของความเร้นลับ, ความสยองขวัญ, การแก้คาดคั้น รวมถึงความโรแมนติก โดยหัวข้อนี้จะเกี่ยวกับมือสีไวโอลินที่ถูกบังคับให้ถูกฝึกหัดให้อยู่ในบ้านของผู้แสดง Anton โค้ชไวโอลินสุดหื่นที่จะลงโทษเด็กที่เล่นไวโอลินไม่ถูกด้วยการขืนใจแล้วก็แออัดว่าสิ่งที่เขาทำก็เพื่ออยากที่จะให้หญิงสาวเก่งขึ้น แต่ว่าโดยความเป็นจริงแล้วมันมีต้นเหตุจากอารมณ์ตัณหาจัดของเขาล้วนๆเพราะฉะนั้นการแก้คาดคั้นของมือสีไวโอลินสาวที่จะจัดแจงกับชายตัณหาจัดก็เลยเริ่มขึ้น

ขยายพันธุ์วันตาย (เข้าโรง 5 พฤศจิกายน2563)

เรื่องย่อ : หลังจากการเดินทางท่องเที่ยวต่างชาติ เอมี่เกิดภาวะหลอนประสาท รวมทั้งมั่นใจว่าตนเองใกล้จะตายในวันพรุ่งนี้ เมื่อคุณเล่านี้ให้บรรดาคนที่อยู่รอบข้างฟัง ความหวาดกลัวได้ขยายพันธุ์ออกไปไม่ได้ต่างอะไรจากเชื้อโรค ทำให้พวกเขากำเนิดอุปาทานกลุ่ม แล้วก็มั่นใจว่าใกล้จะตายในพรุ่งนี้ด้วยด้วยเหมือนกัน พวกเขาใกล้จะถึงที่ตายใช่หรือไม่ หรือนี่เป็นเพียงแต่ฝันร้ายที่พวกเขาทำขึ้นมาเอง ขอชักชวนทุกคนร่วมหาคำตอบได้ใน She Dies Tomorrow ภาพยนตร์จิตวิทยาตื่นเต้นที่นักวิพากษ์วิจารณ์ชูให้เป็นงานร่วมยุคที่สมัย พยากรณ์สภาวะกลัวตายของคนสมัยวัววิดได้อย่างน่ากลัว

The Hitman’s Wife’s Bodyguard 2 แสบ ซ่า แบบว่าบอดี้การ์ด 2 หนังสยองขวัญ ไมเคิล ไบรซ์ บอดี้การ์ดยอดเยี่ยมแบบระดับพระรอยดำ เขาพักงานเพื่อจะดูแลและก็รักษาภาวะจิตใจของเขา แม้กระนั้นเขาก็กลับถูกเมียของนักฆ่ารุ่นใหญ่ ดาเรียส คินเคด คุณเป็น โซเนีย คินเคด หลอกมาทำภารกิจตามหาตัวผัว รวมทั้งอีกทั้งสามคนจำต้องร่วมมือกัน สกัดกั้นอาชญกรุดเหี้ยมโหดที่ศตวรรษ อริสโตเติล เขาหมายจะก่อความอำมหิตอันยิ่งใหญ่ทั่วยุโรป

“หมอบลัดเลย์” ปลูกฝีทีแรกในไทย แพทย์ดินแดน บีช กางรดลีย์ หรือ หมอบลัดเลย์ เดินทางมาถึงจังหวัดกรุงเทพ ในช่วงปลายรัชกาลที่ 3 พร้อมเหล่ามิสชันนารี เขาได้จัดตั้งสำนักพิมพ์และก็พิมพ์หนังสือด้วยตัวพิมพ์ภาษาไทยเมื่อ พุทธศักราช 2382 พร้อมจัดตั้งขึ้นธุรกิจหนังสือพิมพ์แล้วก็สำนักพิมพ์

การออกหนังสือพิมพ์ หนังสือเล่ม แล้วก็สั่งซื้อแท่นพิมพ์มากขึ้นในปีต่อๆมา ตรงกับช่วงภายหลังที่ไทยได้ทำอนุสัญญาเบอร์นี แล้วก็สยามประเทศอยู่ในระยะหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญโดยยิ่งไปกว่านั้นในด้านเทคโนโลยี วิธีวิทยาการ อย่างเช่น การแพทย์ยุคใหม่ เครื่องจักรละอองน้ำ รวมทั้งประดิษฐกรรมนานาประเภทจากตะวันตกที่กำลังหลั่งไหลเข้ามา โดยยิ่งไปกว่านั้นวิชาความรู้ด้านการแพทย์ยุคใหม่ วิทยาศาสตร์ที่หมอบลัดเลย์นำเข้ามา ได้เข้ามาง่อนแง่นฐานรากวิชาความรู้รวมทั้งคติความเลื่อมใสเดิมของสังคมไทย นอกจากนี้ กรุงเทพฯรีคอร์เดอร์ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ภาษาไทยของหมอบลัดเลย์ ยังได้นำเอาขั้นตอนการรายงานข่าวสารแล้วก็การเขียนบทความแบบติชม ซึ่งเป็นของใหม่ในยุคนั้นเข้ามาด้วย

Instant Family : ครอบครัวปุ๊บปั๊บภาพยนตร์ฟีลกู๊ดจิตใจเบิกบาน เล่าราวของคู่ครองที่ไปรับกำพร้ามาเลี้ยง หากแม้ตัวหนังจะเป็นแถวคอมเมดี้ ยิงมุกขบขัน แม้กระนั้นก็มิได้ไม่มีประโยชน์ เพราะเหตุว่ามีข้อคิดเตือนใจต่างๆให้พวกเราคิดตามมากมาย

Land of the Dead

ดังนี้ตัวภาพยนตร์เรื่อง Land of the Dead ก็พูดได้ว่าบรรลุเป้าหมายอย่างยิ่งขอรับ เพราะว่าหนังสามารถทำรายได้ถึง 46.8 ล้านดอลล่าร์ โดยเหตุผลที่ทำให้หัวข้อนี้สามารถสร้างรายได้ถึงกับขนาดนี้ก็เพราะเหตุว่าการวางบทให้ซอมบี้มีความรู้สึกใคร่ครวญและก็ฉลาดหลักแหลมกว่าในหนังซอมบี้เรื่องอื่น หนังสยองขวัญ เพราะฉะนั้นคุณจะได้มองเห็นการชำระแค้นของซอมบี้ที่บากบั่นสังหารของตนเองให้รอด ไม่ได้ต่างอะไรจากคนธรรมดาทั่วๆไป ซึ่งแน่ๆว่าประเด็นนี้จะมีการปะทะกันระหว่างคนกับซอมบี้ที่มีความฉลาด ซึ่งนับได้ว่าเป็นอะไรที่มองผิดแผกแตกต่างแล้วก็น่าดึงดูดมากมายขอรับ

Grey’s Anatomy (ฤดูกาล 1 – 5) ซีรีส์แพทย์ในตำนานเลยจ้ะ ถ่ายทอดเรื่องของนักเรียนแพทย์ในโรงหมอ ที่มีเรื่องมีราว ความรัก และก็ปัญหาต่างๆมาเกี่ยวโยงด้วย

Night of the Living Dead (1968) งานควบคุมขึ้นหิ้งของ จอร์จ เอ. โรเมโร เจ้าพ่อหนังซอมบี้ ที่ถ้าหากถือมาดูในเวลานี้บางทีก็อาจจะมีความคิดว่าเชยนิดๆ winner567 slot แต่ว่าในขณะนั้นมันเป็นเจ้าตำรับหนังซอมบี้เลยล่ะ ส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นความสดใหม่และก็ไม่มีการปรุงแต่งของหนัง ดังเช่นว่าภาพถ่ายขาวดำ ดนตรีประกอบชักชวนหลอน หรือการเสริมสวยซอมบี้ที่ออกมาน่ากลัวแบบพอดิบพอดี (เนื่องจากว่ามีทุนสร้างต่ำมากมาย จนถึงจำต้องใช้ช็อกโกแลตป้ายเรียกตัวแทนเลือด)

Fear Street Part Three: 666 (2021) มีให้บริการบน Netflix แล้วก็ยังคงเกิดเรื่องราวของเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังแล้วก็การแช่งที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเหตุในรูปภาพยนตร์สองเรื่องแรก เมื่อคำสาปแช่งเกิดขึ้นแล้ว พวกเราจะย้อนกลับไปที่เรื่องในรูปภาพยนตร์ภาคเรื่องแรกอย่างเร็วแล้วก็สรุปเรื่องราว ภาพยนตร์ประเด็นนี้ดูแลโดย Leigh Janiak (Fear Street 1 & 2) รวมทั้งแสดงนำโดย Kiana Madeira (Dark Matted), Ashley Zukerman (Manhattan), Gillian Jacobs (The Box), Benjamin Flores Jr. (Ride Along) แล้วก็ Randy Havens (Stranger Things) ). ภาพยนตร์ประเด็นนี้สร้างประวัติศาสตร์ได้ดิบได้ดีด้วยฉาก

By editor