หนัง ภาพยนตร์ รอบฉายเมเจอร์ รอบหนัง จองตั๋ว

Byeditor

Jun 15, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนัง

หนัง ภาพยนตร์ หนังใหม่

ภาพยนตร์ หนังใหม่ เรื่องของชาวประมงที่ได้ไปหยิบตัวนางเงือกมา ทำให้ลูกชายของขุนนางในยุคก่อนทำการปล่อยตัวเธอไป นำมาซึ่งการทำให้นางเงือกหลงรักกับชายหนุ่มและเก็บความรักนั้นมายาวนานกว่าร้อยปี เมื่อขณะผ่านไปส่งผลให้ ชิมชอง เงือกสาวได้พบกับนักต้มตุ๋น คือ ฮอจุนแจ เรื่องความวุ่นวาย ความรักเกิดขึ้น หมู่เขาจะเป็นอย่างไรควรต้องไปติดตาม

ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องต่อมานี้ก็ยังอาจเกิดเรื่องเก่าที่ได้รับความนิยมมาตลอด โดยเรื่องนี้ได้พูดถึงตำช้านานจากยุคโชซอน ที่มีชาวประมงจับตัวนางเงือกขึ้นมาได้ แต่ว่าลูกชายของขุนนางในเวลานั้น ได้ปล่อยเธอกลับไปเป็นอิสระ เธอก็เลยตกหลุมรักกับชายหนุ่มที่ช่วยเธอไว้ และยังคงจะเก็บความรักนั้นมาตลอดกว่าร้อยปี

จนถึงในยุคปัจจุบันเงือกสาวที่ชื่อเรื่องว่า ชิมชอง ก็ได้เหมือนกันไปเจอเข้ากันกับนักต้มตุ๋นคนหนึ่งที่มีชื่อเรื่องว่า ฮอจุนแจ ที่มีรูปพรรณเช่นเดียวกับผู้คนที่เคยช่วยเธอ และเธอยังรักเขาตลอดมา แต่ฮอจุนแจคิดแค่เพียงว่าเธอเป็นเลิศในแผน ที่จะมาช่วยให้แผนเขาเป็นผลมากยิ่งกว่า ห นัง แต่เมื่อทั้งคู่ได้เคยชินกันมากขึ้น จากที่จะให้มาอยู่ในแผน ก็เริ่มเปลี่ยนไปครั้งละนิดนั่นเอง

อีกหนึ่งแบบฟอร์มยักษ์ หนังเกาหลี Netflix ปลายปี 2021 ที่แฟนๆในไทยกำลังตั้งหน้ารอ เนื่องจากว่าได้พระเอกนางเอกจากเรื่อง Kingdom ที่เป็นที่รู้จักในไทยในระดับแม่เหล็กของวงการ เพื่อ หน้าจอนจีฮุน และ จูจีฮุน โดยพึ่งเปิดกล้องกันไปเมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยจะเริ่มถ่ายทำกันแบบเฝ้าระวังโรคโควิทแบบเต็มพิกัด

ซึ่งเนื้อเรื่องจะว่าด้วยนางเอกเจ้าบทบาทพิทักษ์ป่าเขาจิริ และพระเอกที่เป้นคนของกองทัพที่จึงควรมาประการในหุบเขาแห่งนี้ โดยมีเรื่องราวลึกลับที่ไม่อาจจะพูดคนไหนได้ ซุปเปอร์สตาร์ราวกับคับจอประสิทธิภาพขนาดนี้คนไหน แว่วๆมาว่าทุ่มทุนสร้าง 20,800 ล้านวอน งานนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ลุ้นเลยเน็ตฟริกจะเข้าระหว่างสิ้นปีหรือต้นปีหน้า

ชีวิตของ แพดเจ็ตต์ เน็ตไอดอลสาวคนอย่างกับกลับพลิกผันกลายเป็นตัวโปกฮาในสายตาผู้คนไปในทันทีทันใดที่เธอทำเซอร์ไพรส์ให้แฟนหนุ่ม แต่ดันเหน้าจอเรื่องน่าตกอกตกใจแทนเสียเอง โดยภาพพวกนั้นได้มีการไลฟ์สดถ่ายทอดไปทั่วทั้งโรงเล่าเรียน ด้วยเหตุดังกล่าว เพื่อจะกู้หน้าและชื่อเสียงของตนเองกลับมา

แพดเจ็ตต์ก็เลยจำเป็นต้องทำภารกิจเปลี่ยนโฉมแคเมรอนให้หล่อปังแล้วควงไปงานพรอมให้ได้ เพื่อหนังประเด็นนี้ได้ Remake มาจากเรื่อง She’s All That แต่สลับบทบาทเวลาเพศหญิงกับชายแทน พร้อมผสมรายละเอียดของสมัยสมัยล่าสุดเข้าไป นับว่าเป็นหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่สามารถชมเพลิดเพลินใจ ๆ ได้ดิบได้ดีเลยจ้ะ

หนัง

Lovestruck in the City

พูดเล่าเหตุการณ์ของพัคแจวอน (จีชางอุก) เขาเป็นสถาปนิกที่มีบุคลิกที่สมรรถภาพมากมาก เขาชอบที่จะท่องเที่ยวและบันเทิงใจกับถนนสายเล็ก ๆ ในเมือง งานอดิเรกของพัคแจวอนคือการที่ได้รวบรวมของต่าง ๆ ในระหว่างการสัญจรท่องเที่ยว แต่แล้วเมื่อเขาเดินทางอยู่ เขาก็คำนึงถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้ขโมยหัวใจของเขาและขาดหายตัวไปเฉย ๆ

ซึ่งผู้หญิงคนนั้นก็คืออีอึนโอ (คิมจีวอน) สาวนักการตลาดอิสระ ที่ถูกใจเดินทางไปไปเที่ยวโดยไม่ได้คิดแผนอะไรเป็นพิเศษ ณ เวลาการเดินทางเธอได้ประสบกับพัคแจวอน แต่ในณ เวลานั้นเธอไม่ได้อยากให้เขารู้จักเธอ เธอเลยได้นำเสนอตัวเองในนามของยุนซอนอาและแสร้งทำเป็นนักไปเที่ยวแบบทั่วไป

ซึ่งเป็นบุคลิกภาพที่ผิดแผกจากตัวตนที่จริงจริงของเธอโดยสิ้นเชิง แต่ท้ายสุดแล้วเธอกลับตกหลุมรักเขา ด้วยเรื่องราวอะไรบางอย่างนำมาซึ่งการทำให้เธอจากเขาไปโดยมิได้ร่ำลาแม้แต่นิดหน่อย ซีรีส์เรื่องเป็นซีรีส์แนวสารคดี ที่มิได้มีแค่คู่หลักคู่เดียวนะคะ เพราะยังมีเส้นทางความรักของคนอีก 2 คู่ด้วยจ้ะ

The Sound of Magic ผลิตขึ้นจากเว็บตูนเรื่อง โอม รักเอยจงมา (Annarasumanara) เป็นซีรีส์แนวซาบซึ้งประทับใจ เกี่ยวกับยุนอาอี เด็กเพศหญิงที่จะต้องใช้ชีวิตแบบผู้ใหญ่รวดเร็วทันใจกว่าเด็กทั่วๆไป และรีอึล นักมายากลลึกลับที่แม้ว่าจะโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่กลับยังคงใช้ชีวิตเหมือนเป็นเด็กคนหนึ่ง นำแสดงโดยจีชางอุค ซึ่งรับบทเป็นรีอึล นักมายากลคำถามที่อาศัยอยู่ภายในสวนบันเทิงใจร้าง ชเวซองอึนรับบทเป็นยุนอาอี

และฮวางอินยอบ รับบทเป็น นาอิลดึง เพื่อที่จะนเข้าร่วมดีกรีเล่าเรียนของยุนอาอี The Sound of Magic กำกับโดยคิมซองยุน ซึ่งมีความสามารถโดดเด่นด้านการเล่าเรื่องอย่างหาที่ติไม่ได้ ดังที่แสดงตัวชัดในผลงานซีรีส์สุดฮิตที่ผ่านมาอย่าง ธุรกิจปิดเกมแสืบค้น (Itaewon Class) โดยในประเด็นนี้เขาได้เข้าร่วมงานกับนักเขียนบทคิมมินจอง ซึ่งเคยร่วมงานกันมาแล้วใน ซีรีส์เรื่อง รักพวกเราพระจันทร์เป็นใจ

ในภาคแรก Kingdom บอกเล่าเรื่องราวของ สมัยยุคอันรุ่งเรืองของอาณาจักรแห่งราชวงศ์ โชซอนของเกาหลี แต่ท่ามกลางความรุ่งเรืองก็ยังมีมุมมืดที่ถูกซุกซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ความคิดเห็นแก่ตัวของชนลำดับชั้นปกครอง การแก่งห่วยงชิงบัลลังก์ และที่สำคัญ เชื้อร้ายปัญหาที่คืบคลานเข้ามาในอาณาจักรที่พร้อมจะเปลี่ยนมนุษย์ให้แปรเปลี่ยนเป็นผีดิบร้าย ในซีซั่น 2 นี้ เหตุการณ์จะดำเนินต่อเนื่องจากว่าซีซั่นแรกที่ทิ้งคำถามไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว

ตำรวจสายสืบกูรูรุ่นเก๋า คังโดชัง (ซนฮยอนจู) ที่จำเป็นที่จะต้องมาเป็นคู่หูกับ โอจีฮยอก (จางซึงโจ) สายสืบคนใหม่ที่ดำเนินงานแบบไม่สนคนไหนหน้าไหนทั้งนั้นเนื่องจากว่าบ้านร่ำรวย ควรต้องมาเหน้าจอกับคดีหนึ่งที่เป็นชนวนให้พวกเขาทั้งคู่เริ่มต้นกำเนิดความสงสัยว่า อีแดชอล (โจแจยุน) ผู้จะต้องหาในคดีฆาตกรรมนักศึกษาเพศหญิงอาจเป็นเพียงแพะรับบาปคนหนึ่งที่ถูกจัดฉากขึ้นมา กำเนิดเป็นเนื้อเรื่องที่จะพาทุกท่านไปสืบหาความจริงเกี่ยวกับโครงงานสุดบริบูรณ์แบบของฆาตกรและผู้เกี่ยวเนื่องกับหัวข้อนี้

สำหรับหนังเรื่อง Door Lock เป็นอีกหนังน่าดู ที่ห้ามพลาดอย่างมาก สำหรับท่านที่ถูกใจหนังหลอน ๆ เต็มไปด้วยปัญหา ที่มีเหตุการณ์ให้ลุ้นทั้งเรื่อง แต่ว่านเรื่อง Door Lock มิได้เกิดเรื่องเกี่ยวกับผี แต่เป็นเรื่องของคน ! ที่ได้บุกรกพื้นที่ โดยได้บุกรุกห้องหนึ่ง

โดยในเรื่องนี้นั้น เป็นเรื่องอย่างกับของผู้หญิงตนหนึ่ง ที่เป็นเพศหญิงโสด และอาศัยตามลำพัง ที่ทำงานเป็นพนักงานธนาคาร ที่ธนาคารหนแห่งึ่ง ที่กลับมาจากปฏิบัติงาน ก็ได้เช่นกันเข้าห้อง เพื่อที่จะทำการพักผ่อน แต่เมื่อเข้ามาในห้องพักผ่อนแล้ว กลับรับรู้ไม่ถูกปกติ ทำให้ทราบว่า มีคนแปลกหน้าอยู่ด้านในห้อง !

ซึ่งบุคลากรสถาบันการเงินคนนี้ ได้สัมผัสแล้วว่า ได้มีคนแปลกหน้าในห้อง จึงได้พากเพียร ที่จะวางแผน ทั้งเอาตัวรอด แล้วเพื่อหาว่าคนใด ? ที่เป็นคนร้าย ที่ได้บุกรุกห้องของเธอ โดยเรามารู้กัน ว่าเธอจะเอาตัวรอดได้เช่นไร และแก้ไขปัญหาอย่างไร กล่าวได้ทันทีว่าสนุกสนานสุด ๆ เนื่องด้วยทั้งฉาก พร้อมกับแสงในเรื่อง และมุมของกล้อง ที่จะให้คุณรับรู้ตื่นเต้น และสัมผัสหลอนอย่างมาก ๆ พร้อมด้วยเสียงเพลงประกอบเรื่อง ที่ให้สัมผัสหลอนมากมายยิ่งกว่าเดิม

ซีรีส์เกาหลีแนวทอล์คโชว์ที่จะพาผู้ดูไปรู้จักกับสุรา อาหาร และวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลี โดยเสนอแนะเรื่องราวของโซจูขวดเขียวที่สะดุดตาในธรรมเนียมการดื่มไวน์และสุราของเกาหลี ตลอดจนเบียร์ชื่อราว คราฟต์เบียร์ เหล้าขาว และสุราดั้งเดิมอื่น ๆ ที่เป็นเครื่องดื่มขึ้นชื่อ ที่ใคร ๆ คนจำนวนไม่น้อยก็ควรต้องแสดงตัวผ่านตาตามซีรีส์ต่าง ๆ นั่นเอง ซึ่งซีรีส์ประเด็นนี้จะเน้นเครื่องดื่มอันเป็นเอกลักษณ์ของเกาหลีที่ผู้ชมในเกาหลีและต่างประเทศจะต้องตื่นตาตื่นใจ

ศาตราจารย์ ได้วางแผนสุดทะเยอทะยานรอบรับสำหรับการปล้นที่จะได้ค่าทดแทนราคามหาศาล เขาออกตามหาสมาชิกที่สร้างกลุ่มที่เต็มไปด้วยความสามารถ โดยสมาชิกแต่ละผู้คนที่ได้รับเฟ้นนั้นจะใช้ชื่อเรื่องเมืองต่าง ๆ เป็นโค้ดแทนชื่อตัวตน หมู่เขาเป็นกลุ่มที่มีบุคลิกลักษณะที่แกร่ง แผนการที่ดูบริบูรณ์ดี แต่เพะาะตัวประกันที่หมู่เขากักเอาไว้นั้น นำมาซึ่งการทำให้จึงควรเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง

สถานะการณ์ความบันเทิงที่กล่าวถึงรายการวาไรตี้โชว์ หนุ่ม แพ็คซึงชัน กรุณาิวเซอร์รายการ จบมาจากทางด้านกฎข้อบังคับหมาย บิดาและมารดาหวังจะให้เป็นอัยการ แต่เขาเกลียดเลยมาดำเนินการงานได้โปรดิวเซอร์ และได้มาเผชิญกับ ซินดี้ ที่เป็นนักร้องดัง มีนิสัยที่เย็นชาจนได้รับฉายาว่าเจ้าผู้หญิงน้ำแข็ง ความรักที่แสนจะวุ่นวายจึงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้น

หนัง

Remarriage & Desires

เป็นซีรีส์เสียดสีสังคมเกาหลีที่ถูกครอบงำด้วยแรงปรารถนา เล่าถึงหมู่คนที่ปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะยกระดับฐานะทางสังคมด้วยการแต่งงานหรือแต่งงานใหม่กับคนในแวดวงขั้นสูงผ่าน Rex เอเจนซี่หาคู่ระดับเอ็กซ์คลูซีฟที่ให้บริการจำเพาะชนระดับค่อนข้างสูงในแวดวงสังคม พวกเขาควรจะเป็นจะคว้าเอาใครซักคนจากลำดับชั้น “Black” ซึ่งเป็นขั้นที่สูงที่สุดและที่มีสัดส่วนเพียง 0.001% เท่านั้น

นำบ่งบอกโดยคนในวงการบันเทิงอันดับแนวหน้าอย่างคิมฮีซอน, อีฮยอนอุค และจองยูจิน ซีรีส์ Remarriage & Desires ถ่ายทอดรูปการทำให้การเดตและการแต่งงานกลับกลายเป็นธุรกิจได้อย่างฉลาดมาก กินวงกว้างแง่มุมของสังคมที่พวกเราอาศัยอยู่ด้วย คนไหนกำลังมองหาหนังสนุกสนาน Netflix ไว้ชมกับครอบครัวในตอนวันจบสิ้นยาว

เสนอแนะหนังเรื่อง Extincti ซึ่งเป็นหนังการ์ตูนสุดน่ารัก สามารถชมได้ทุกเพศทุกวัย โดยยิ่งไปกว่านั้นเด็ก ๆ จำเป็นที่จะต้องจับอกจับใจแน่ๆ ด้วยสีสัน ความสนุกสนานสำหรับการเล่าเรื่องบอกเลยว่ารื้นเริงมากจริง ๆ ที่มาพร้อมความรื้นเริง ขำขัน ป่วน วุ่นวาย และชวนขำ เป็นหนังการ์ตูนอนิเมชั่นอีกเรื่องที่อยากให้ทุกคนได้ดู เหมาะสมกับการดูในขณะวันสิ้นสุดณ เวลาปีใหม่และคริสมาสต์มาก ๆ

เหตุการณ์ของสองพี่สองเอ็ดกับอ็อพ อาศัยอยู่ด้านในเกาะฟลัมเมลที่กำลังจะมีเทศกาลดอกไม้ครั้งที่ 100 แต่ด้วยความซุกซนของอ็อพ ที่เข้าไปป่วนการเตรียมพร้อมงานเทศกาล พังดอกไม้ที่จะจัดงานเทศกาลจนเกือบจะไม่เหลือให้จัดงาน จึงส่งผลให้สองพี่น้องถูกไล่ให้ออกไปสำนึกไม่ถูกที่โขดหิน

และเพื่อให้หมู่ของฟลัมเมลยอมให้อภัยและยอมให้สองพี่น้องร่วมงานเทศกาลดอกไม้ อ็อพและเอ็ดจึงได้ปีนผาเพื่อจะไปเก็บดอกไม้มาชดเชยกับดอกไม้ที่เสียขาดหาย แต่ท่ว่ากลับเกิดเรื่องราวขึ้นที่ทำให้สองพี่น้องได้เจอดอกไม้เดินทางข้ามกาลขณะ ส่งผลให้ทั้งคู่ได้หลุดเข้าไปในโลกแห่งอนาคต

ทำให้หมวดหมู่เขาควรต้องสับสนกับเทคโนโลยีและสัตว์ตัวอื่น ๆ ที่อาศัยอยู่ภายในเมืองใหญ่ แต่ต่อจากนั้นหมวดหมู่เขาทั้งสองก็ได้เช่นกันรู้ดีว่าโลกก่อนหน้านี้ที่หมวดหมู่เขาเคยอยู่นั้นจึงควรสูญพันธ์ แล้วสองพี่น้องจะทำเช่นไร จะกลับไปโลกในอดีตหรืออยู่ต่อในโลกอนาคต มาเข้าร่วมผจญภัยไปกับเอ็ดกับอ็อพกันใน Extincti

ผลงานผู้เขียนที่ออกมาในปี 2015 โดยเว็บไซต์ตูนจาก คิมโบทง ถูกนำมาถึงมือผู้กำกับ ฮันจูฮี ที่เคยสร้างผลงานเข้าชิงงาน คานส์ ครั้งที่ 68 มาแล้ว โดยเล่าถึงทหารหนุ่ม อันจุนโฮ ได้เข้ามาประจำที่หน่อย D.P. และกลายเป้นเหตุการณ์ตามชื่อเรื่องหนัง

โดยบทบาทหลักๆคือควรต้องออกหยิบกุมทหารที่หนีไปจากค่าย หรือที่เรียกกันว่าทหารหนีทัพ ซึ่งตีแพร่ให้เห้นว่ามีความลึกลับและวุ่มวายมากแค่ไหน รวมทั้งสังคมในกรมของทหารเกาหลี สิทธิมนุษย์ชนที่ขนาดที่เล็กมากอ่อนจริงๆ มีเพียง 6 Ep แต่เข้มข้นทุกณ เวลาเบิกบานกว่าที่คาดคิดแน่ๆ

คนไหนชอบหนังแนวระทึกขวัญ หนังแอคชัน ไม่ควรพลาดกับ The Marksman คนระห่ำ พันธุ์ระอุ มาพร้อมฉากมันส์แอคชั่นให้ลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง มาพร้อมความครึกครื้นที่ยืนยันโดยนักทำให้ทราบนำชื่อเรื่องราว เลียม นีสัน พระเอกหนังแอ็กชันแถวหน้าของฮอลลีวูด

ที่ไม่ว่าจะเล่นหนังแอ็กชันเรื่องอะไรจะต้องราวสุดปังเกือบจะทุกเรื่อง เสริมทัพมาพร้อมกับนักแสดงอย่าง จาคอบ เปเรซ, เทเรซา รุยซ์, ฮวน เปาโบล ราบา, แคทเทอรีน วินนิค อีกอีกทั้งที่ได้ผู้กำกับที่มากความสามารถ โรเบิร์ต ลอเรนซ์ มาคอยกำกับให้คุณได้ดูฉากแอ๊กชันมันส์ ๆ หนัง และจะครึกครื้นเยอะแค่ไหนจำลองอ่านเรื่องย่อกันดู

สำหรับท่านที่ชื่นชอบหนัง Netflix บรรยายไทย แนวสยองขวัญ หัวข้อนี้ก็เป็นตัวคัดเลือกที่น่าสนใจไม่บางส่วน เมื่อ “มาคานี่” และเพื่อที่จะนๆ ที่โรงศึกษาเล่าเรียนออสบอร์น กำลังพบกับเหตุการณ์สุดผวาเมื่อมีฆาตกรสวมหน้ากากคำถาม ออกตามล่าไล่เชือดเด็กนักเรียนครั้งละคน พร้อมทั้งเปิดโปงความลับของทุกท่าน จึงควรมาลุ้นว่าหมวดหมู่เขาจะฉีกหน้ากากฆาตกรออกสำเร็จไหม

ยู โซจุน (ลี จีฮุน) ศึกษาและทำการค้นพบว่าตัวของเราเองสามารถเดินทางข้ามช่วงได้และเขาก็ได้เช่นกันรู้ชะตากรรมของตนในภายภาคหน้า เขาจึงเดินทางย้อนกลับไปในก่อนหน้านี้ ซึ่งได้เจอกับซง มาริน (ชิน มินอา) และแต่งงานกับเธอเพื่อเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของเขา

ซีรี่ย์เกาหลีน่าดูที่จะพาเอาความฟินและกลิ่นอายแห่งความโรแมนติกมาบอกเล่าเหตุการณ์ของชายหญิงคู่หนึ่งที่เจอกันครั้งแรกเมื่อตอนอายุยังนิดหน่อยทั้งคู่ ก่อนที่จะมาได้รู้จักดีและสานความผูกพัน เสริมเติมมิตรภาพความสัมพันธ์เวลากันอีกสักทีใน 4 ปี หลังจากนั้น ในวัย 25 ปี และ 21 ปี ท่ามกลางข้อขัดข้องส่วนบุคคลที่ทั้งคู่จำเป็นจะต้องพบเจอกลับค่อย ๆ สร้างความรู้ความเข้าใจระหว่างกันและแปรเปลี่ยนเป็นความรักอันสมบูรณ์แบบ

https://anchorcoffeebk.com/

By editor