หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย

Byeditor

May 7, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย ในยุคที่มีแนวทางรับดูหนังสะดวกและสบายและสะดวกสบาย ๆ ได้ทุกๆที่ขณะโดยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนังมาดู การชมหนังก็ได้เหมือนกันเช่นกันกลายมาเป็นตัวเฟ้นข้อแรก ๆ ที่ผู้คนต่างคำนึงถึงเมื่อควรจะเป็นหาอะไรทำยามว่าง และบางครั้งบางคราวการได้ฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนเช่นเดียวกับสนั่น หรือชมฉากต่อสู้สุดบ้าระห่ำ ก็ช่วยคลายเครียดได้ดิบได้ดี นอกเหนือจากนั้นเสียงและเอฟเฟกต์อลังการงานสร้าง รวมทั้งการต่อสู้น่าตื่นเต้นเร้าใจเหล่านั้นแล้ว หนังแอคชั่นหลากหลายเรื่องก็ยังมีพล็อตเรื่องสุดล้ำชวนให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย มีผลให้ “หนังแอคชั่น” กลับกลายเป็นหมวดหมู่หนังสุดขอความปรานีของคนใดคนจำนวนไม่น้อยไปสุดท้าย

เพื่อที่จะคอหนังแอคชั่นแล้ว ในบันทึกเรื่องราวนี้เราก็เลยได้คัดสรรหนังแอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพทั้งจากผู้กำกับ นักส่อให้เห็น และกลุ่มสร้าง อีกอีกทั้งที่มีพล็อตเรื่องหลากหลายแนวไม่ว่าจะตามล่ากันข้ามเมืองข้ามทวีป บุกป่าฝ่าดงกระสุน ภารกิจสายลับสุดโหด และอื่น ๆ อีกเพียบเลย มาจัดเป็น 20 ระดับขั้น หนังแอคชั่นสุดมันที่ห้ามพลาด เพื่อจะให้ทุกคนได้เคยชินหนังดี ๆ เหล่านี้ หากพร้อมแล้ว หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีหนังเรื่องอะไรบ้าง

เดอะวิซาร์ดออฟออซ (The Wizard of Oz) เป็นรูปยนตร์อเมริกันในปี ค.ศ. 1939 แนวดนตรีจินตนิมิต สร้างโดยเมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ ถือได้ว่ายอดเยี่ยมในรูปยนตร์ที่ยอดยอดเยี่ยมในประวัติสาสตร์วงการภาพยนตร์ เป็นที่รู้จักเยอะที่สุดและบรรลุความสำเร็จมากที่สุดในบรรดางานที่ดัดแปลงจากผลงานหนังสือเยาวชนของลีแมน แฟรงก์ บอมเรื่อง พ่อมดมหัศจรรย์แห่งเมืองออซ

ภาพยนตร์นำทำให้ทราบโดยจูดี การ์แลนด์ รับบทโดโรที เกล, ร่วมด้วยเรย์ โบลเกอร์, แจ็ก เฮเลย์, เบิร์ต ลาร์, แฟรงก์ มอร์แกน, บิลลี เบิร์ก และมาร์กาเรต แฮมิลตันเป็นที่รู้จักสำหรับเพื่อการใช้เทคนิคและวิธีคัลเลอร์, การดำเนินเรื่องแบบจินตนิมิต, วิธีใช้สกอร์เพลง และนักชี้ให้เห็นที่น่าจดจำ ยังเป็นสัญภาพในวัฒนธรรมสมัยนิยมอเมริกัน รูปยนตร์ยังได้รับการนำเสนอชื่อเข้าชิงค่าตอบแทนออสการ์ 6 ค่าตอบแทน รวมถึงสาขารูปยนตร์ดีที่สุด

แต่พ่ายให้เรื่อง วิมานลอย ได้รับสิ่งตอบแทนสาขาเพลงประการแรกยอดเยี่ยมจากเพลง “Over the Rainbow” และเพลงสกอร์ขั้นแรกยอดเยี่ยม โดยเฮอร์เบิร์ต สโตทาร์ต เวลาที่รูปยนตร์ถือได้ว่าได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีตั้งแต่ครั้งออกฉายเดือนสิงหาคม ค.ศ. 1939 ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก แต่ก็ไม่ได้ทำกำไรมากนักให้กับเอ็มจีเอ็ม ทำค่าตอบแทนเพียง $3,017,000 จากงบประมาณ $2,777,000 และยังถือเป็นงานสร้างที่ปริมาณเยอะที่สุดของค่ายเอ็มจีเอ็ม กระทั่งในระยะเวลานี้

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย

THE SERVANT

โศกนาฏกรรมสุดคลาสสิค ผู้คนจำนวนไม่ใช้นิดหน่อยคงจะเคยชินในชื่อเรื่อง “บันทึกของบังจา” สถานะการณ์ที่พูดเล่าถึงบ่าวรับใช้ที่ชื่อว่า บังจา ได้จัดแจงหาผู้หญิงงามบุตรสาวเจ้าของโรงเตี๊ยมให้กับเจ้านายของตนเอง แต่เจ้าบ่าวไม่รักดีคนนี้ดันไปหลงรักเพศหญิงงามคนนี้ซะได้ อีกทั้งยังไปร่ำศึกษาลีลาท่าไม้ตายเรื่องบนเตียงมาซะจนสามารถห่วยแตกงเธอมาได้ แต่เหตุการณ์เริ่มต้นวุ่นวายขึ้นภายหลังที่เจ้านายของเค้าได้ทราบหัวข้อนี้แล้วเริ่มคิดวีธีแก้แค้นให้สาสม

หนังดีหนังเหมือนกับและเป็นหนังที่เป็นที่กล่าวถึงจากทั้งเมืองนอก เกี่ยวกับความเข้าใจประเทศไทยพวกเราเอง ที่เนื้อเรื่องหลักๆ ของหนังประเด็นนี้จะเป็นการเสียดสีสังคมแบบเฮฮาร้ายของอเมริกา ซึ่งหัวข้อนี้มีพากย์ไทยด้วย แถมยังแปลไทยออกมาได้รื้นเริงสมจริงอีกต่างหาก และรวมทั้งไม่จะต้องกลัวว่าไม่ทราบเรื่อการเมืองจะชมไม่รู้เรื่อง เพราะตัวหนังก็ทำออกมาให้ดูและเข้าใจได้อย่างไม่ยากเย็น อยู่แล้ว

โดยประเด็นนี้ได้เอ่ยถึงนักคนที่ทำงานในวงการบันเทิงศาสตร์ ดร.แรนดัล มินดี้ พร้อมทั้งนักทำความเข้าใจอย่าง เคต ดิบิแอสกี้ ที่ไปพบเจอกับดาวเคราะห์บางส่วนที่กำลังจะพุ่งเข้ามาชนโลกในอีก 6 เดือน แต่เมื่อพวกเขานำเรื่องนี้ไปพรีเซนเทชั่นผู้บริหาราธิบดี และออกแถลงข่าวสารออกไปกลับไม่มีใครเชื่อเรื่องเลย แถมยังไม่ค่อยได้รับความพอใจอีก พวกเขาจึงจำเป็นที่จะต้องอุตสาหะบอกถึงปัญหาเหล่านี้ และกลายมาเกิดเรื่องที่เสียดสีสังคมนั่นเอง สิ่งที่ทำให้หนังหัวข้อนี้น่าดึงดูดและเล่นบทได้อยู่หมัด ก็คือเหล่านักแสดงเหมือนกับและส่อให้เห็นได้เก่งมากๆ ด้วย

หนังแนวแอคชั่นไซไฟขึ้นหิ้งโดยผู้กำกับฝีมือดี Christoper Nolan กับพล็อตสุดล้ำอย่างการโจรกรรมข้อมูลในฝันของผู้อื่น นำกลุ่มโดย “ดอม คอบบ์” แต่แล้ววันหนึ่งแผนโจรกรรมของเขากลับล้มเหลว ควรต้องควรต้องมารับข้อเสนอแนะให้ทำภารกิจปลูกฝังข้อมูลลงในจิตสำนึกของเป้าหมายคนหนึ่ง

แลกเปลี่ยนกับการหลุดออกจากการเป็นอาชญากร และได้กลับไปหาลูก ๆ ของตัวเองเอง ในหนังประเด็นนี้คุณจะได้เจอโครงงานอันสลับสลับซับซ้อน การดำเนินเรื่องอย่างมีเชิงชั้น CG ของการบิดฉากในฝัน และซีนแอคชั่นสุดมันตลอดทั้งเรื่อง หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย เมื่อรวมทุกองค์ประกอบเข้าร่วมกันแล้ว จึงส่งผลให้หนังเรื่องนี้สนุกสนานมากเสียจนไม่ได้ต้องการละสายตาไปแม้แต่วินาทีเดียวเลยจ้ะ

กลับมาทวงบัลลังก์ความแซ่บในเน็ตฟลิกอีกครั้ง เพื่อจะรูปยนตร์เรื่อง 365 Days : This Day เป็นภาคต่อที่กล่าวเล่าเหตุการณ์สุดรุนแรงของมาเฟียหนุ่มและแฟนสาวของเค้า หลังจากเป็นเรื่องเหมือนกับที่ไม่คาดคิด เลาร่าใส่ใจที่จะดำเนินชีวิตอย่างมีความน่ายินดีในทุก ๆ วันกับมัสซิโม แต่ด้วยความที่ทั้งคู่มีเหตุการณ์ในใจกันคนละแผล จึงกระตุ้นให้เกิดการทำให้ไม่ถูกใจกันบ่อยมาก ยิ่งกว่านั้นในณ ตอนระหองระแหงนี้ยังมีไอหนุ่มลักษณะดีอย่างนาโซ โผล่มาส่งผลให้เลาร่าใจสั่น แหม่ โอกาสดีจริง ๆ ค่ะคุณ

เริ่มช่วงนี้ตั้งแต่ต้นความสนุกในเวลาคริสมาสต์กันด้วยหนัง Netflix มาใหม่ เรื่อง A Boy Called Christmas (เด็กชายที่ชื่อคริสต์มาส) เป็นหนังแนวแฟนตาซีคริสต์มาส โดยดัดแปลงมาจากหนังสือนิทานเรื่อง Father Christmas กำกับโดย “กิล เคแนน” ผู้มากเรื่องในอดีตสมัยที่ผ่านมาที่ได้กำกับหนังมาแล้วหลายต่อมากมายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น City of Ember หรือ Monster House

นอกนั้นนี้ยังได้ผู้เขียนบทจาก บริษัทขจัดผี ที่กำลังทำเงินที่อเมริกาเป็นลำดับแรกๆในตอนที่นี้มารับรองความเพลิดเพลินใจอีกด้วย พร้อมกับนักส่อให้เห็นมากความสามารถเยอะแยะทั้ง คริสเตน วีก, แซลลี่ ฮอว์กินส์ และแมกกี้ สมิธ ที่จะมากล่าวเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดวันคริสต์มาส ชวนให้คุณเพลิดเพลินใจสุดฟินชมหนังเพลินในขณะวันหยุดนี้ ซึ่งเรื่องเข้าฉายครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 นี้ นับว่าเป็นหนังใหม่อีกเรื่องที่น่าดู คอหนังไม่แนะนำให้พลาด!

เป็นรูปยนตร์แอคชั่นที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยจ้ะกับ Mad Max: Fury Road ซึ่งได้ผู้กำกับมากระดับความสามารถอย่าง George Millers มาช่วยปลดปลดปล่อยจินตนาการสุดบ้าระห่ำ โดยหัวข้อนี้เป็นเรื่องดังที่มีฉากข้างหลังเป็นโลกอนาคตที่อารยธรรมเสื่อมสลาย “แม็กซ์ ร็อคกาแทนสกี้” ในก่อนหน้านี้ตำรวจสัญจรไปบนผืนทะเลทรายยังไง้จุดมุ่งหมาย

จนกระทั่งเขาได้เจอกับ “อิมเพอราเตอร์ ฟูริโอซา” และต้องมีให้ได้ที่จำเป็นจะต้องคุ้มครองปกป้องเธอจากเงื้อมมือของ “อิมมอร์แทน โจ” ให้จงได้ ถึงแม้เนื้อเรื่องคงจะจะไม่ได้หวือหวามากนัก แต่ฉากแอคชั่น เอฟเฟกต์และซาวด์แทร็กของหัวข้อนี้ตระการตาจัดเต็มสมการรอคอยมาก คนใดกันจับจิตจับใจเสพงานศิลป์จากหนัง นำเสนอเลยจ้ะ

หนัง Netflix 2022 ของเกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมสูงมากในตอนนี้ ซึ่งเรื่องนี้จำเป็นจำเป็นจะต้องบอกก่อนว่าเป็นหนังเรท 18+ ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องเพศ แต่ก็มิได้ถึงขั้นโป๊เปลือยอะไรขนาดนั้นนะ ดังที่ทดลองเพียรพยายามดูแล้วก็สนุกสนานปนตลกโปกฮามากจริงๆ โดยหัวข้อนี้เกิดเรื่องเกี่ยวกับ ชองจีอู พนักงานสาวสวยที่มีบทบาทการงานดี ปฏิบัติงานเก่ง แม้กระนั้นเธอก็เบื่อๆ กับชีวิตที่เป็นอยู่ กระทั่งไปพบเจอความลับเรื่องรสนิยมทางเพศของ ชองจีฮู รองนักบริหารหน้าใหม่เข้า

เพราะว่าว่าหยิบของที่ส่งมาผิด แต่เมื่อเธอรู้ความลับและช่วยปกปิดประเด็นนี้เอาไว้ มีผลให้ชองจีฮูต้องการที่จะให้เธอมาเป็นนายหญิงของเขา จากประการแรกที่เธอปฏิเสธ จนช้านานๆ เข้าเธอก็เริ่มตั้งแต่ต้นต้องการทราบว่าจะเป็นยังไง จนทั้งสองได้พยายามสัมผัสประการณ์การเป็นนายสตรี และการเป็นทาสกับรสนิยมทางเพศแบบปวดในข้อตกลง 3 เดือน จากความคิดก่อนอื่นเพียงคู่ขาก็เริ่มตั้งแต่ต้นแปรเปลี่ยนเป็นความรักขึ้นเรื่อย เรื่องจะเป็นยังไงจำเป็นมากควรต้องไปทดลองพากเพียรชมกันเอาเองนะ

PLAYING WITH FIRE

มาต่อกันที่หนัง 18+ ที่ไม่ได้แซ่บแค่เรื่องบนเตียง แต่ยังมีฉากบู๊ที่ดุเดือดอีกด้วย เหตุการณ์ของ Fabrizio หนุ่มคนที่ปลูกพืชไร่สุดแซ่บที่แอบกินตับกับภรรยาเจ้าของไร่ กินไปจนถึงบุตรสาวเค้า กินกันทุกๆที่ ไม่ว่าจนบนบ้าน ในไร่ indoor Outdoor พ่อคุณเอ๊ยยย แล้วคเช่นเดียวกับนี้เรื่องมันดันไปถึงหูอิตาเจ้าของไร่เข้า มีผลให้ Fabrizio ถูกไล่ล่าอย่างบ้าคลั่ง และแน่ๆว่าเค้าต้องมีให้ได้ควรต้องหนีเอาชีวิตรอดให้ได้ ไม่งั้นได้ตายแบบศพไม่สวยแน่

หนังรักในดวงใจของผู้ใดกันแน่ผู้คนจำนวนมาก ที่สร้างขึ้นจากคำถามสะดวกสบาย แต่ไม่เคยหาข้อสรุปที่ตายตัวได้ นั่นคือ “เพศหญิง และผู้ชาย เป็นเพื่อจะนกันจริงๆ ได้บ้างหรือไม่?” โดยเล่าผ่านผู้ชี้ให้เห็น “แฮร์รี่” และ “แซลลี่” สองหนุ่มสาวที่ทำความเข้าใจเพิ่งจบมหาวิทยาลัย และห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จึงต้องควรนั่งรถไปนิวยอร์กร่วมกันอย่างไม่เต็มใจนัก ตอนที่เดินทางทั้งสองได้แลกปรับเปลี่ยนมุมมองความรัก ที่มีความไม่เหมือนกันโดยสิ้นเชิง แต่เมื่อใช้ตอนอยู่ด้วยกันก็เริ่มตั้งแต่ต้นมีความเกี่ยวเนื่องจนกลายเป็นความสนิทสนม พร้อมๆ กับความไม่มั่นใจว่า ถ้าจะแปลงความสัมพันธ์ความเชื่อมโยงเป็นความรักโรแมนติก หมวดหมู่เขาจึงต้องควรสูญเสียอะไรบ้าง

โดยเป็นเรื่องราวกับของเด็กชายธรรมดาคนหนึ่งที่ชื่อว่า “นิโคลัส” เป็นลูกเด็กกำพร้าแม่และมีความเชื่อเรื่องในเวทมนตร์มาก เพราะว่าว่าว่าแม่ของเขาถูกใจเล่านิทานที่เกี่ยวกับเวทมนตร์ให้เขายอมรับฟังตั้งแต่ยังเด็ก โดยเขาได้อาศัยอยู่ภายในหมวดบ้านที่ปกครองด้วยราชาเย่อหยิ่งและสั่งให้ชาวเมืองทำภารกิจสำคัญ ซึ่งนิโคลัสได้ตัดสินใจหนีออกจากพวกบ้าน โดยมาพร้อมกับเพื่อจะนรู้ใหน้าจอย่างกวางเรนเดียร์สุดดื้อรั้นที่ชื่อว่าบลิทเซนและเจ้าหนูแสนซื่อสัตย์

สัญจรไปบนเส้นทางแห่งโชคชะตา ผจญภัยสุดพิเศษสู่ดินแดนหิมะทางเหนือ กระตุ้นให้เกิดการทำให้เขาได้เจอกับดินแดนมหัศจรรย์ของเหล่าเอลฟ์ ที่มีทั้ง เอลฟ์ใจดี และเอลฟ์ที่ใจร้าย พร้อมทั้งความลับที่สามารถเชื่อเรื่องมโยงกับแม่ที่เสียชีวิตไปแล้วของเขาอีกต่างหาก หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย โดยจุดหมายการเดินทางครั้งนี้เพื่อจะตามหาพ่อ และนำพาของขวัญแห่งความมุ่งมาดกลับมาอีกสักครั้ง แล้วเขาจะทำเป็นผลได้ผลสำเร็จมั๊ย มาร่วมลุ้นไปควบคู่

จนกระทั่งช่วงนี้มีหนังแบทแมนออกมาให้ชมกันหลากหลายรุ่นแล้ว แต่หากเอ่ยถึงหนังแบทแมนที่ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์มากไม่น้อยเลยทีเดียวก็ต้องเป็น The Dark Knight ซึ่งกำกับโดยผู้กำกับมากความสามารถ Christopher Nolan ในประเด็นนี้คุณจะได้เผชิญกับบรรยากาศอึมครึมของเมือง Gotham และการต่อสู้ของแบทแมนกับฝ่ายอธรรมที่ชวนลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง แบทแมนขาดไม่ได้ที่จะต้องจัดการกับศึกรอบด้าน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นอย่างยิ่งคู่แข่งขันขันตัวฉกาหน้าจอย่าง “โจ๊กเกอร์” ซึ่งหนังแนะนำออกมาได้เข้าถึงแก่นแท้และน่ากลัวมากเสียจนผู้ชมต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือหนึ่งในโจ๊กเกอร์ที่ยอดดีเหมาะสมที่สุด หากคนไหนกันชอบหนังแอคชั่นที่มีรายละเอียดเป็นจริงเป็นจังคงจะจับอกจับใจจับจิตหนังประเด็นนี้ไม่เล็กน้อยเลยค่ะ

จับเป็นผลงานอันดับมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยเฉพาะอย่างยิ่งมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระทำความหว่อง” ที่คอหนังสายทางเลือกในไทยรู้จักดีกันดี หนังตั้งข้อสงสัยและปัญหาและข้อขัดข้องต่อแง่มุมที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุบ้างมั๊ย พร้อมเล่าผ่านตัวละครตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครบางคนเช่นกัน หนังประเด็นนี้นำทำให้รู้โดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง กลับเปลี่ยนเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างเกียรติศักดิ์ดีกรีขั้นโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้เกิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความเกี่ยวเนื่องป้อมอาจ

หนัง Netflix 2022 น่าดูเรื่องถัดจากนั้นเป็นหนังค่าตอบแทนที่รับรองด้วยออสการ์ ที่ถึงถึงแม้ว่าตัวพลอตเรื่องถ้าดูแล้ว ก็เป็นหนังที่เกี่ยวกับการหย่าร้าง และเคล็ดลับใช้ชีวิตที่สะท้อนให้เห็นได้ชัดได้ชัดถึงโลกปัจจุบันในชีวิตคู่ แม้กระนั้นหนังก็ทำออกมาได้ครบทุกอารมณ์ กล่าวได้ว่าผู้ใดที่ประทับใจแนวนี้อยู่แล้ว คงจะลิสต์ไว้เป็นหนังเรื่องได้โปรด

https://anchorcoffeebk.com/

By editor