หนังโรแมนติก ตลก

Byeditor

May 18, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังโรแมนติก ตลก

หนังโรแมนติก ตลก

หนังโรแมนติก ตลก หลายคนอาจจะจะถูกใจหนังแอ็กชัน หลายคนน่าจะจะชอบหนังดราม่า และหลากหลาย ๆ คนอาจจะจะถูกใจหนังรัก แต่หากไต่ถามว่าหนังแนวไหนที่ทุกท่านจะถูกใจเหมือน ๆ กัน กล่าวได้ว่า “หนัง Feel Good” จะเป็นผลสรุปในใจของคนใดกันแน่หลากหลาย ๆ คนอย่างแน่นอนครับผมผม

ด้วยเหตุว่าว่าจุดเด่นของหนังชนิด Feel Good นี้จะอยู่ที่ความบันเทิงใจ ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย อีกทั้งยังช่วยสร้างรอยยิ้มและแรงบันดาลใจ ด้วยสาต้นสายปลายต้นสายปลายเหตุทั้งปวงนี้ จึงมีผลให้หนัง Feel Good กลับกลายเป็นจำพวกนี้กลายเหมาะสมที่สุดในแนวหนังที่คนนิยมชมจำนวนเยอะที่สุด และเป็นหนังที่ชมได้ทุกเพศทุกวัย และดูได้ทุกหนทุกแห่งไม่ว่าจะเป็นที่ไหนกับคนใดกันครับผม

แต่ก็แน่ๆว่าหนัง Feel Good นั้นมีอยู่หลากหลายเรื่อง แต่ละเรื่องก็มีเนื้อเรื่องและเค้าหน้าที่ต่างกันออกไป ด้วยเหตุดังกล่าวในครั้งนี้ หมู่เราจะมาแนะนำ 20 ลำดับขั้นหนัง Feel Good ดี ๆ ให้ทุกท่านได้พยายามคัดสรรค์ดูกันครับผมผม ซึ่งใน 20 เรื่องที่พวกเรานำเสนอมานี้ ก็มีทั้งแนวรักโรแมนติก แนวครอบครัว แนวอาชีพหรือแนวสร้างแรงจูงใจด้วย เพราะเหตุนี้ไม่ว่าจะจับจิตแนวไหน การันตีว่าใน 20 ชั้นเชิงนี้จะมีเรื่องมีราวมีราวที่คุณถูกใจจับใจอย่างแน่ๆ !

Disney ยังคงจะหยิบจับเอาภาพยนตร์อนิเมชั่นมารีเมคใหม่ ในปี ค.ศ.2020 นี้ก็เป็นทีของมู่หลานที่จะถูกสรรสร้างเป็นภาพยนตร์คนทำให้ทราบแทน และตัวภาพยนตร์จะเป็นการดัดแปลง ‘ลำนำมู่หลาน’ (The Ballad of Mulan หรือ 木蘭辭 มู่หลานฉือ)

ก็เลยมีความเคลื่อนไหวแปให้รายละเอียดให้ไม่เหมือนจากฉบับภาพยนตร์อนิเมชั่นชุดเดิมไปพอเหมาะสม หนังจีน รัก โรแมนติก เป็นต้นว่า การตัดผู้แสดงมังกรมูซูทิ้งไป ประเด็นของมู่หลานกับครูฝึกหัดที่จะปราศจากความเป็นคู่พระ-นาง มีแม่มดคู่ปรปักษ์ขัน และฉากแอ็กชั่นมีบรรยากาศแบบหนังจอมยุทธ์เสริมเติมมากขึ้น

แอนิเมชันระดับขั้นเข้าชิงรางวัลออสการ์หัวข้อนี้จะเล่าถึงเจสเปอร์ บุรุษไปรษณีย์ฝึกหัดฝนหัดผู้ไม่เอาไหน ทำอะไรก็ล้มเหลวไปซะหมด จนถูกสั่งให้ย้ายมาดำเนินงานในเมืองแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยความไม่ชอบชังที่ไม่มีใครส่งจดหมายให้คนไหนกันแน่ จนท้ายสุดเขาก็ได้ตัดสินใจร่วมมือกับชายทำของเล่นคนหนึ่ง

เพื่อที่จะวางแผนจะทำบางอย่างอะไรบางอย่างอะไรบางอย่างบางอย่าง ให้เมืองนี้กลับมามีรอยยิ้มอีกสักครั้งหนึ่ง หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์แอนิเมชัน Feel Good ดี ๆ สักเรื่องไว้ดูในคืนวันคริสต์มาส การันตีว่าหัวข้อนี้จะเหมาะสมกับคุณที่สุดครับผม นับตั้งแต่สถานะการณ์ ’13 หมูป่า’ จบสิ้นลงแบบที่แตกต่างเดิม

ก็มีบริษัทจากทั่วทั้งโลกมาติดต่อและทำการสื่อสารกันเพื่อที่จะซื้อสิทธิ์ไปสร้างรูปยนตร์ และก่อนหน้านี้ก็พอจะมีรูปยนตร์และภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังที่กล่าวถึงมาแล้วออกมาฉายบ้างแล้ว แต่ตัว Thirteen Lives ของผู้กำกับ รอน ฮาวเวิร์ด (Ron Howards) ซึ่งน่าจะเป็นผู้คนที่เหมาะสมกับงานอยู่ไม่บางส่วน เหตุเนื่องจากว่าหากย้อนกลับไปชมหนังหลากหลายเรื่องของผู้กำกับคนนี้ก็มักจะเล่าเรื่องของคนทั่วไปที่ทำเรื่องยิ่งใหญ่ได้กินใจ

ตัวรูปยนตร์กระกระทำการถ่ายทำกันที่ประเทศออสเตรเลียในณ ช่วงกลางปี ค.ศ.2021 ที่ผ่านมาที่ผ่านมา โดยปัจจัยผลหลักๆ เพื่อเพื่อจะการไปถ่ายทำที่นั่นด้วยเหตุว่าตัวการถ่ายทำฉากข้างในถ้ำ (จำอุตสาหะ) ทำเป็นแล้วได้ง่ายยิ่งกว่าในโรงถ่ายรูปยนตร์ที่ตั้งอยู่ข้างในออสเตรเลีย

แม้กระนั้นรูปยนตร์ยังมีซุปเปอร์สตาร์ไทยไปรวมบ่งบอกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยทีเดียว ตั้งแต่คนในวงการบันเทิงไทยที่ชาวต่างชาติรู้จักดีอย่าง วิทยา ปานศรีงาม, คนที่ทำงานในวงการบันเทิงลำดับหน้าของไทยอย่าง เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ, ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล, ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ, เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ไปร่วมบ่งบอกบทบุคคลสำคัญ ประกบกับ นักแสดงฮอลลีวูดอย่าง วิกโก มอร์เทนเซน (Viggo Mortensen) กับโคลิน ฟาร์เรล (Colin Farrell)

เมื่องานสร้างออกจะน่าเคารพนับถือ เหตุการณ์ได้รับความสนใจ อีกเรื่องที่มั่นใจว่าจะเกิดขึ้นข้างข้างหลังรูปยนตร์ฉายก็คงจะเป็นความดราม่าที่เทียบเคียงเรื่องจริงกับเรื่องแต่ง ซึ่งกำเนิดขึ้นมาแล้วกับภาพยนตร์และสารคดีเกี่ยวกับเหตุการณ์ในถ้ำหลวงเรื่องแต่ก่อน แต่นั่นคงอาจจะเป็นสิ่งที่หนังอยากได้เพื่อสำหรับเพื่อการโปรโมทโฆษณานะ

หนังโรแมนติก ตลก

WATCHER

มาถึงซีรี่ย์แนวดราม่า ระทึกขวัญกันบ้างอย่าง WATCHER เป็นเรื่องราวของคนสามผู้ผู้คนที่มีชีวิตเกี่ยวเนื่องกับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมหมู่เขาจึงก่อตั้งกลุ่มสืบสวน เพื่อจะเปิดโปงที่แท้ของตำรวจที่แสนน่าไม่ชอบของอำนาจมืด จะได้เห็นได้ชัดมุมมองที่หลบซ่อนเร้นจำนวนมาก ซึ่งได้นักแสดงอย่าง ฮันซุกคยู , ซอคังจุน และคิมฮยอนจู มารับบทแสดงใน ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่น่าติดตาม มาช่วยลุ้นไปเขาสามคนว่าจะเปิดโปงได้ได้ผลได้ผลสำเร็จบ้างบ้างมั๊ยและมีอะไรซ่อนอยู่ภายในอาชีพตำรวจ

หนังชาวต่างประเทศรักโรแมนติกที่จะบอกเล่าเรื่องราวของ เทสซา เด็กสาวที่เข้าสถาบันระดับปริญญาปีหนึ่ง ที่อยู่ ๆ ก็มีต้นเหตุให้เธอตกหลุมรักผู้ชายหน้านิ่งอย่าง ฮาร์ดิน ทั้งคู่คนเริ่มรักกันและมีความเชื่อมโยงกัน และย้ายออกมาอยู่ร่วมกันนอกรั้วสถาบันอุดมศึกษา และก็ถึงวันที่ทุกสิ่งเริ่มถูกเผยส่งผลให้เกิดแนวทางการทำให้ณ เวลานั้นทุกๆอย่างที่วาดฝันเอาไว้คงจะต้องมีให้ได้จะต้องทำให้เกิดวิธีการทำให้เธอจำเป็นต้องความหวังพังทลาย และมันเป็นเรื่องอย่างกับอะไรกันแน่ หัวข้อนี้จะเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นมาก ๆ ในประเด็นใดมุมหนึ่ง

เจ้าพ่อหนังต้นเหตุวินาศกรรมถล่มโลก โรลันท์ เอ็มเมอริช (Roland Emmerich) กลับไปทำหนังแนวเรื่องราววิบัติภัยอีกครั้ง และไม่มั่นใจว่า คุณโรลันท์แกคงจะจะจะมีความคิดเห็นว่าภัยพิบัติในโลกอาจจะจะใหญ่ไม่พอ เลยหยิบเอาดวงจันทร์มาถล่มโลกเอาเสียเลย

แต่เหมือนว่าเท่านั้นจะไม่สาแก่ใจผู้กำกับภาพยนตร์คนนี้เยอะแค่ไหน เนื่องจากว่านอกเหนือจากนั้นจะจับเอาเทหวัตถุมาฟาดบรรจุพื้นโลกแล้ว มันน่าจะไม่ทั่วๆไปพอ ตัวหนังเลยบรรจุปมเเพิ่มเติมอีกอีกเข้าไปว่า ด้านในดวงจันทร์ของโลกที่มนุษยชาติรู้จักดีนั้น อันที่จริงคงอาจจะเป็นสถานที่กักขังสิ่งมีชีวิตต่างดาวอยู่ก็ได้เช่นกันด้วยเช่นกัน และอาจจะเป็นเจ้าสิ่งมีชีวิตที่ว่านั่นล่ะที่ผลักให้ดวงจันทร์ร่วงลงใส่โลก รายละเอียดพัลวันกันขนาดนี้ก็ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นจะต้องลุ้นกันอีกนิดว่า เนื้อเรื่องจะวินาศไปตามโลกด้วยบ้างหรือเปล่า

เป็นเรื่องเช่นเดียวกับมนุษย์ต่างดาวบุกโลก ที่เหล่ามนุษย์ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงต้องควรสู้ศึกสงครามเพื่อจะเอาชนะผู้มาเยือน ซึ่งเคจ รับบทโดยดาราสุดหล่ออย่าง “ทอม-ครูซ” เข้าร่วมสู้อย่างไม่เต็มใจและเขาก็ตายในสงคราม แต่เมื่อเขาตาย หนังโรแมนติก ตลก เขากลับวนกลับมาสู่จุดเริ่มต้นอีกที

เป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ๆ จนไปเจอกับริต้า หญิงสาวผู้กูรู ทั้งคู่ควรต้องช่วยกันค้นหาหาคำตอบของที่จริงนี้และเคล็ดวิธียุติยั้งเพื่อที่จะเอาชนะมนุษย์ต่างดาวให้ได้ รูปยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายญี่ปุ่น ส่งผลให้ผิดแผกแตกต่างจากเดิม เกิดการแอบซ่อนเร้นปม ยิ่งย้อนช่วงในแต่ละครั้ง ยิ่งบันเทิงใจเสริมเติมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ๆ

หนังเลสเบี้ยนยกตัวอย่างความเป็นมาศาสตร์ว่าด้วยสถานะการณ์ในรั้วในวังอังกฤษระหว่างต้นศตวรรษที่ 17 เมื่อสมเด็จพระราชินีแอนน์ (โอลิเวีย โคลแมน) จำเป็นต้องตกอยู่ท่ามกลางความยุ่งเหยิงทั้งการเมืองและเรื่องรักๆ ผู้ใดกันแน่่ๆ อันเป็นเส้นเรื่องหลัก เรื่องทั้งปวงทั้งมวลเริ่มในตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อ ซาราห์ (เรเชล ไวสซ์) เพศสตรีคนสนิทของพระราชินี ผู้เป็นทั้งปวงทุกสิ่งทุกอย่างให้พระองค์แล้ว ทั้งเรื่องส่วนตัว

เรื่องในวัง นอกวัง รวมถึงเรื่องบนเตียง ได้พา อบิเกล (เอ็มมา สโตน) ญาติห่างๆ ซึ่งเป็นผู้ดีตกอับเข้ามาเป็นเพศผู้หญิงรับใช้ในวัง แต่ด้วยความทะเยอทะยานและต้องการขึ้นไปอยู่ภายในสังคมระดับค่อนข้างสูง (อีกรอบ) อบิเกลจึงใช้มารยาหญิงลวงล่อให้พระราชินีลุ่มหลงถึงขั้นยอมขับเคลื่อนเคลื่อนไล่ไสส่งซาราห์ออกจากวังและยกเธอขึ้นไปแทนที่

ด้วยความที่หนังประเด็นนี้ได้ผลสำเร็จงานการกำกับของ ยอร์กอส ลานธิมอส ผู้กำกับสายอินดี้ที่มีสไตล์อันเด่น สิ่งที่คนดูได้ก็เลยมีเยอะมากยิ่งกว่าความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น การเสียดสีนักการเมืองเลวทรามเลวทรามผ่านนักแสดงขุนนางที่ไม่เคยเหลียวแลความลำบากร้อนของมวลชน การสะท้อนความต่ำตมที่มีให้แสดงตัวได้ชัดอยู่ทั่วไปถึงแม้ว่าในสังคมลำดับที่ออกจะสูง รวมทั้งงานสร้างอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา

นอกต่อจากนั้นนี้หนังยังส่งให้ โอลิเวีย โคลแมน คว้ารางวัลนักแสดงนำเพศหญิงดีดีเยี่ยมที่สุดจาก 2 เวทีใหญ่อย่างออสการ์และลูกโลกทองคำ มาครองได้เป็นผล ทุกห้องมีหลอน ทั้งตึกมีผี เมื่อเหล่าเด็กนักเรียนจำเป็นจึงควรบากบั่นเอาตัวรอดจากคำสาปสยองและดวงวิญญาณโหดที่ไล่ล่าเอาชีวิตหมวดเขา รวมทั้งบ่งบอกตัวการณ์ประหลาดที่นับวันก็ยิ่งรุนแรงบานปลายเกินกว่าที่คนทั่วไปจะยุติยั้งได้

Abyss

แนวแฟนตาซีโรแมนซ์อย่าง Abyss เกิดเรื่องราวกับของของอัยการสาว โกเซยอน รับบทโดย ปาร์คโบยอง และรุ่นลูกตระกูลเจ้าของบริษัทเครื่องสำอางชื่อราวกับ ชามิน รับบทโดย อันฮโยซอบ ที่กำเนิดเจออุบัติสาต้นเหตุเสียชีวิต แต่โชคชะตาก็เล่นตลกเนื่องจากว่าเขารู้สึกตัวขึ้นมาอีกครั้งในรูปร่างที่ต่างออกไป

ทั้งคู่ออกตามหาฆาตกรต่อเนื่อง เพื่อที่จะได้ฟื้นคืนชีพได้อีกรอบด้วยของวิเศษ หนังโรแมนติก ตลก สำหรับคนที่ชอบใจแนวบันเทิงใจ ลุ้นระทึกจนไม่ได้ต้องการควรจะเป็นลุกไปไหนตลอดทั้งเรื่อง เราขอเสนอแนะเลยเพื่อเรื่องนี้การันตีว่าไม่ความมุ่งมาดพังทลายอย่างแน่นอน มีทั้งหมด 16 ณ เวลา

เมื่อโจซังกู (อีเจฮุน) ที่พึ่งออกจากเรือนจำมาหมาด ๆ ควรต้องจัดการกับความเคลื่อนไหวอย่างใหญ่หลวงและกลายมาเป็นผู้ปกครองของหลานชายอย่าง ฮันกือรู (ทังจุนซัง) ที่เป็น Asperg นิโคลัส เคจ คนในวงการบันเทิงฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ตกอับ ที่ถึงถึงแม้ว่าในก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาจะเคยฝากผลงานอันยิ่งใหญ่เอาไว้เป็นจำนวนมากทั้ง Con Air และ Face/Off แต่เขากลับจำเป็นมากจึงควรมาประสบระยะเวลาที่ลำบากไม่มีผู้ใดว่าว่าจ้างงาน จนห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่ควรต้องจำใจยอมรับคำแนะนำที่ไม่น่าไว้เชื่อใจให้สัญจรไปร่วมงานวันกำเนิดของมหาเศรษฐีชาวเม็กซิกันแลกแปลงกับเงินหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐ ฯ และเขาก็เหน้าจอว่ามหาเศรษฐีคนนี้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของตัวเขาเอง

แต่เรื่องราวสุดวายป่วงยังไม่จบลงแค่นี้ เมื่อเคจเจอว่าภายใต้หน้ากากแฟนพันธุ์แท้ ‘นิค เคจ’ มหาเศรษฐีคนนี้คือ เจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ที่เป็นที่ต้องการตัวของ CIA นั่นนำมาซึ่งการทำให้เขาถูกหมายหัวในสถานะผู้สมทราบเข้าร่วมคิด เคจจึงควรตกกระไดพลอยโจนสวมบทบาทในก่อนหน้านี้ที่เคยสร้างชื่อเรื่องให้กับเขาเพื่อหาทางเอาตัวรอดจากเรื่องราวนี้ไปให้ได้

สถานะการณ์ของสามคาวบอย ในดินแดนพระอาทิตย์ตกที่กำลังเกิดการสร้างทางรถไฟ เพื่อที่จะกระตุ้นให้เกิดการนำมาซึ่งพัฒนาการรุ่งเรืองของเมือง สถานะการณ์เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อ แฟรงค์ นักฆ่ารับว่าว่าจ้าง และพรรคหมวดที่ได้รับว่าว่าว่าจ้างจากผู้มีอำนาจให้มาฆ่าครอบครัว แมคเบน เพื่อที่จะหวังยึดที่ดินของตระกูลดังกล่าวมาแล้วข้างต้นมาแล้วข้างต้น จนกระทั่ง จิล แมคเบน ภรรยาสาวสวยของครอบครัวดังกล่าวข้างต้นที่สัญจรกลับมาจาก นิวออร์รีนส์ ได้เจอว่าครอบครัวของเธอได้ถูกฆ่าตายหมดแล้ว ในเวลาเดียวกันเธอ

กระทั่งการมาถึงของ ฮีมิน (ชานิ SF9) ทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขคนล่าสุดของนักปราบผีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในที่มาที่ไปศาสตร์เกาหลี เพียงแม้กระนั้นตอนนี้เขายังไม่ทราบ และ โซยอง (พัคยูนา) เด็กสาวที่กุมที่จริงของอำนาจลี้ลับในโรงศึกษาเล่าเรียนแห่งนี้เอาไว้ ซึ่งทั้งสองที่มาจากคนละโลกและต่างสมรรถนะขาดไม่ได้ควรต้องยอมจับมือกันเพื่อปราบเหล่าอสุรกายอสุรกายอธรรมในสถาบันให้สิ้นซากก่อนที่ทั้งหมดทั้งมวลทุกๆอย่างจะสายเกินความจำเป็น

ติดลำดับขั้นต้น ๆ ของหลากหลายโพลล์สำรวจหนังน่าดูในปี 2020 เพื่อจะ Birds of Prey หนังรวมดาวสาวตัวร้ายขาโหดที่จะกล่าวเล่าเรื่องราวของฮาร์ลีย์ ควินน์ ข้างข้างหลังเลิกกับโจ๊กเกอร์ เธออุตสาหะโค่นอำนาจตัวตนเดิมและสร้างตัวตนใหม่ เริ่มตั้งแต่ ตัดผม กินอาหารขยะ สักลายใหม่บนตัว และซื้อหมาไฮยีน่า มาเลี้ยง แล้วหลังจากนั้นพวกเราจะปรากฏได้ชัดฮาร์ลีย์กลับไปยังโรงงานสารเคมี

สถานที่ที่โจ๊กเกอร์สร้างเธอขึ้นมาในภาค Suicide Squad เมืองก็อตแธมจะชมแตกต่างแตกต่างและเต็มไปด้วยสีสันมากกว่าที่เคยเห็นมาในเรื่องไหน ๆ ต้นสายปลายเหตุผลก็เนื่องจากว่าหนังจะเล่าผ่านแง่มุมของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่มองทุกสิ่งทุกๆสิ่งทุกๆอย่างแบบ “คัลเลอร์ฟูล” สมทบด้วยผู้ทำให้ทราบอื่นเช่น แบล็คแคนารี และฮันท์เทรส ในแบบอย่าง คนดูจะได้บ่งชี้ตัวแบล็คแคนารีใช้พลังเสียงเหนือมนุษย์ “แคนารีคราย” และตัวละครที่มาเป็นตัวร้ายหลักของเรื่อง รับบทโดย Ewan McGregor ที่ได้สวมหมวกกระโหลกเป็นครั้งแรก

https://anchorcoffeebk.com/

By editor