This Is Salt

This Is Salt น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Pod

น้ำยา This Is Salt เป็นน้ำยายอดนิยมจากประเทศมาเลเซีย มีกลิ่นที่หอมแบบคลาสสิก เข้มข้น คลุกเคล้าเข้ากับผลไม้ชนิดต่างๆ เย็นชั้นเชิงกลางๆ เข้าถึงคนสูบได้อย่างง่ายๆ แล้วก็มีกลิ่นให้คัดเลือกเยอะ This Is Salt

กลิ่น และรสชาติ มี 14 กลิ่นให้เลือกเฟ้นทดสอบ

 • This is salt Grape

กลิ่นองุ่นที่รู้จักดี และเป็นที่นิยมที่สุดในแบรนด์นี้ ให้ความหอมหวาน และเย็นเบาๆ ไม่แทงคอ สายผลไม้ เย็นกลาง

 • This is salt Watermelon

กลิ่นน้ำแตงโมเข้มข้น เป็นอีกกลิ่นที่นิยมมาก รสชาติหอมหวานให้ความสดชื่น มีความเย็นเบาๆ ไม่แทงคอ สายผลไม้ เย็นกลาง

 • This is salt Spearmint

กลิ่นใบมิ้นท์ ให้ได้รับรู้บรรเทาทุกครั้งเมื่อได้ลิ้มทดลอง เสริมเติมเมนทอลให้ความเย็นสดชื่น สายผลไม้ เย็นจัด

 • This is salt Honeydew

กลิ่นเมล่อนหอมหวาน ละมุนทุกครั้งที่ได้ลิ้มจำลอง มีความเย็นเบาๆ ไม่แทงคอ สายผลไม้ เย็นกลาง

 • This is saltStrawberry

กลิ่นสตอเบอรี่สด หวานฉ่ำๆ มีความเปรี้ยวอมหวานกำลังดี มีความเย็นเบาๆ ไม่แทงคอ สายผลไม้ เย็นกลาง

 • This is salt Blueberry

กลิ่นบลูเบอรี่สุกเข้มข้น มีความเปรี้ยวอมหวานกำลังดี มีความเย็นกลางๆ ไม่แทงคอ สายผลไม้ เย็นกลาง

 • This is salt Lychee

กลิ่นลิ่นลิ้นจี่หอมหวาน แอบเปรี้ยวบางๆปลายลิ้นรับรู้ และให้ความเย็นกำลังดี ไม่แทงคอ สายผลไม้ เย็นกลาง

 • This is salt Apple

กลิ่นแอปเปิ้ลในตำช้านาน ให้ความหวานหอมละมุน มีความเย็นเบาๆ ไม่แทงคอ สายผลไม้ เย็นกลาง

 • This is saltMango

กลิ่นมะม่วงสุกหอมหวาน อมเปรี้ยวบางๆ ให้ความเย็นอ่อนๆ สายผลไม้ เย็นกลาง

 • This is saltRoot Beer

กลิ่นรูทเบียร์ หวาน เย็น กลิ่นหอมออกซ่าๆ ให้ความเย็นสดชื่น สูบลื่นๆ ไม่แทงคอ

 • This is saltGuava

กลิ่นฝรั่งดูพู ให้กลิ่นที่หอม หวาน ให้ความเย็นลำดับชั้นกลางๆ คนใดไม่ชอบเย็นมาก กลิ่นนี้เป็นตัวเลือกได้เลย

 • This is saltPromegranate

กลิ่นหอมของน้ำทับทิมสกัดเข้มข้น ให้กลิ่น และรสชาติที่ดีมาก หวานนิดหน่อย หอมกำลังดี เย็นกลางๆ สดชื่น ไม่เลี่ยน

 • This is saltPeach

กลิ่นลูกพีชหวานฉ่ำ ให้ความหอมลงตัว ไม่หวานเลี่ยน เย็นกลางๆ กำลังดี

 • This is saltPassion Fruit

กลิ่นเสาวรส ให้รสชาติเปรี้ยว อมหวานปลายๆ ดีกรีความเย็นกำลังดี ผู้ใดรังเกียจหวานมาก ตัวนี้ตอบโจทย์

คุณสมบัติ

 1. สิ่งที่ดีของน้ำมาเลเซีย อันดับแรกๆต้องยกให้เรื่องความเย็น เหตุเพราะน่้ำยามาเลส่วนมากจะมีความเย็นที่เป็นเอกลักษณ์
 2. ใช้หัวกลิ่นที่เข้มข้น สะดุดตา หอม และ รสชาติหวาน
 3. มีกลิ่นให้คัดสรรค์มากมาย

รายละเอียด

 • Nicotine : 35 MG
 • PG 50% / VG 50%
 • จำนวน : 30 ML

บุหรี่ไฟฟ้า pod มีกี่จำพวก มีดีเช่นไร ดูแลยากหรือไม่

บุหรี่ไฟฟ้า pod หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต คือ บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่มีความล้ำสมัย ใช้งานไม่ยาก ขนาดเล็ก กะทัดรัด สะดวกสบายต่อการพกพา เครื่องมือไม่เยอะสามารถเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic แปลงกลิ่นได้ตามความรู้สึกที่อยากได้ มีคอยล์สำเร็จภาพสามารถปรับใช้ได้ตามมีความต้องการด้วย บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod มีด้วยกันกี่จำพวก ดูแลรักษายากหรือเปล่า มีสิ่งที่ดีเช่นไรและมีข้อบกพร่องบ้างมั๊ย มาหาผลสรุปในเวลาเดียวกันเลย

กระบวนลักษณะการทำงานของพอตก็เช่นเดียวกับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วๆไปแต่จะไม่เหมือนกันตรงที่บุหรี่ไฟฟ้า pod มีกำลังไฟต่ำลงยิ่งกว่า ซึ่งกำลังไฟที่บางส่วนไม่น่าใช่ข้อด้อยของพอตไฟฟ้าซะทีเดียวเนื่องจากระบบพอตมีกำลังไฟบางส่วน ก็เลยจะต้องใช้น้ำยาเจาะจงทางดังเช่นว่า น้ำยาซอลนิค ซึ่งน้ำยาจำพวกนี้สามารถดูดซึมนิโคตินเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วทันใจ พอตไม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้กำลังไฟที่มาก เพื่อที่จะสร้างควันจำนวนมากเช่นเดียวกับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปแต่ก็สามารถทำให้คนซื้อรู้สึกได้ถึงอรรถรสทั้งกลิ่นและควัน

อย่างไรก็ดี ไม่ได้แปลว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตจะไม่สามารถที่จะใช้กับน้ำยาฟรีๆเบสได้เหตุเพราะพอตรุ่นที่ต่างไปจากเดิม ในตลาดได้มีการปรับปรุงและพัฒนาทำให้มีกำลังไฟที่สูงเพียงพอต่อการใช้งาน อีกทั้งยังมีคอยล์โอห์มต่ำๆ ที่ดีไซน์มาให้ใช้งานกับน้ำยาโดยไม่ต้องเสียเงินเบสด้วย รุ่นไม่เหมือนเดิม ตัวพอต AIO (All in One) สามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาซอลนิคและน้ำยาโดยไม่ต้องเสียเงินเบสอย่างยิ่งจริงๆ เพียงแค่จึงควรเฟ้นคอยล์ให้เหมาะสมกับน้ำยา

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod มีสิ่งที่ดียังไง

 • มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบาวางแบบมาให้พกพาไม่ยากใช้งานสะดวก
 • บุหรี่ไฟฟ้ามูลค่าถูก ไม่มีคุณค่าที่สูงเหมาะสมกับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่
 • ให้ฟิวการสูบที่คล้องจองกับบุหรี่จริง ควันไม่เยอะ ไม่แสบคอ
 • มัธยัสถ์ให้ฟิวการสูบที่แน่น เพียงไม่กี่คำก็สัมผัสอิ่มนิโคติน
 • ใช้งานไม่ยากตอบปัญหาวิธีใช้งานในชีวิตเป็นกิจวัตร

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ใช่ว่าจะมีแค่ข้อดี แต่มีข้อบกพร่องอยู่บ้าง ซึ่งข้อบกพร่องก็ไม่น่าจะใช่จุดด้อยเลยซะทีเดียว สังกัดความถูกใจส่วนตัวของผู้บริโภคงานด้วย จุดด้อยคือกลิ่นและควันที่น้อยกว่าบุหรี่ไฟฟ้า และเหตุเพราะพอตส่วนมากเป็นแบตเตอรี่ในตัวนำมาซึ่งการทำให้จะต้องชาร์จกับเครื่องโดยดิ่ง ไม่แนะนำให้ใช้งานในเวลาที่ชาร์หน้าจอยู่เนื่องด้วยอาจจะส่งผลให้กำเนิดอันตค่าแรง

บุหรี่ไฟฟ้า pod มี 2 จำพวก

พอตแบบเปิด

พอตระบบเปิดควรต้องซื้อน้ำยาเติมเข้าไปใน Pod Cartridges เมื่อน้ำยาใกล้หมด ส่วนดีของพอตระบบเปิดมีน้ำยาให้เฟ้นจำนวนไม่ใช่น้อยหลายๆกลิ่น คัดสรรค์ใช้น้ำยาได้ทุกจำพวกและคอยล์เบอร์ ต่างๆ ได้อย่างอิสระตามความรู้สึกที่อยากได้

พอตแบบปิด

พอตระบบปิดจะตรงกันข้ามกับพอตระบบเปิดหัว Pod Cartridges เป็นแบบเป็นผลภาพ มีน้ำยามาให้เรียบร้อยพร้อมสูบไม่สามารถที่จะเติมน้ำยาได้ เมื่อน้ำยาหมดและไม่อาจจะเลือกเฟ้นค่าโอห์มของคอยล์ได้ เพราะผู้สร้างได้ทำการวิจัยค่าโอห์มที่ยอดเยี่ยมมาให้แล้วเมื่อน้ำยาหมดก็แค่ดึงหัว Pod Cartridges อันเก่าออกแล้วบรรจุอันใหม่กลับเข้าไป ข้อดีคือสะดวกและสบายต่อการใช้งาน ใช้งานง่าย ไม่จึงควรคอยเติมน้ำยาหรือแปลงคอยล์ตลอดระยะเวลาแต่ต้องระวังอย่างให้น้ำยาแห้งเหตุเพราะจะทำให้มีกลิ่นเหม็นไหม้และแสบคอได้

การดูแลรักษาเปลี่ยนแปลงคอยล์ของพอตทำได้อย่างง่ายๆ แค่เพียงดึงคอยล์อันเก่าออกแล้วเสียบใหม่อันใหม่กลับเข้าไปแทนที่เป็นอันเสร็จสิ้น การสูบของระบบพอตนั้นก็จะนุ่ม ไม่แสบคอ ไม่กระแทกคอ ด้วยปัจจัยผลนี้ก็เลยส่งผลให้บุหรี่ไฟฟ้า pod เปลี่ยนเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ ซึ่งไม่น่าใช่แค่เป็นที่นิยมในประเทศไทยเท่านั้นแต่เป็นที่ชื่นชอบแพร่หลายไปทั่วโลก

ก่อนที่จะมาเป็นสาวกบุหรี่ไฟฟ้า ตัวจริง เสียงจริง จะต้องรู้อะไรบ้าง

หมดยุคที่จำเป็นต้องมาพกซองบุหรี่หรือยืนสูบบุหรี่มวนอีกต่อจากนี้ไปเหตุเพราะมันได้ตกเทรนไปช้านานแล้ว วัยรุ่นสมัยใหม่ทั้งหลายๆ ในขณะนี้คนใดๆ ก็หันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้ากันทั้งนั้นเนื่องจากว่าให้ได้รับรู้เท่ห์และคูลมากยิ่งกว่า แต่สำหรับคนที่เพิ่งจะเข้ามาอยู่ภายในวงการบุหรี่ไฟฟ้า แรกๆ บางครั้งก็อาจจะงงบ้าง มีหลากหลายเรื่องที่ควรจะทราบไว้ ซึ่งไม่น่าจะใช่แค่ใช้งานเป็นอย่างเดียว แต่ต้องมีความรู้และความเข้าใจความรู้ความเข้าใจขั้นฐานรากไว้ด้วย ด้วยประการฉะนี้ ทางเราเลยได้หยิบยกเอาสถานะการณ์ที่น่าสนใจข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้ามาฝาก

บุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนประกอบอะไรบ้าง

เคงจะริงๆ ถ้าเอ๋ยถึงองค์ประกอบของบุหรี่ไฟฟ้า ยังไร้มาตรฐานการสร้างและจัดทำขึ้นในรูปเช่นเดียวกัน ก็เลยเกิดเรื่องยากที่จะตอบได้ ขึ้นอยู่ที่ผู้ผลิต การดีไซน์หรือการออกแบบของแต่ละแบรนด์ แต่ส่วนประกอบหลักๆ ของบุหรี่ไฟฟ้าจะแยกประเภทออกเป็น 5 ส่วน นั่นคือ แบตเตอรี่ อะตอม คอยล์ น้ำยา และตัวเครื่อง เมื่อเอ๋ยถึงน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าถือว่าเป็นเชื้อเพลิงอย่างยอดเยี่ยมและต้องมีให้ได้เลย น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าถูกบรรจุอยู่ด้านในตลับเก็บน้ำยาเตรียมไปสู่กระบวนการทําความร้อนจนกลับกลายเป็นไอ

ส่วนที่นำมารวมกันของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีอะไรบ้าง

 • นิโคติน

นิโคตินสารสกัดจากใบยาสูบเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่งที่ประสบได้ทั้งบุหรี่ทั่วๆไปและบุหรี่ไฟฟ้า

 • กลีเซอรีน

สารที่ไร้กลิ่น ไร้สี แต่มีรสหวานน้อย องค์การอาหารและยายืนยันว่าไม่เป็นอันตรายแต่เมื่อแปลงมาอยู่ในเวอร์ชั่นของไอสูบหรือการสูดยังไม่ได้รับการรับรองว่าไม่เป็นอันตราย

 • โพรไพลีนไกลคอล

สารสังเคราะห์ที่องค์การอาหารและยารับรองว่าปลอดภัยเช่นเดียวกัน ใช้ได้ทั้งในอาหาร ยา และเครื่องสำอาง แต่ในการสูดดมยังไม่ได้รับการรับรองว่าไม่มีอันตรายต่อร่างกาย

 • สารแต่งกลิ่นและรส

สารเคมีที่ถูกใช้ในอุตสาหกรรมอาหารทั่วๆไปมีความไม่เป็นอันตรายเมื่อรับประทาน

นอกแล้วต่อจากนั้น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายังแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ น้ำยาแบบไม่ต้องเสียตังค์เบสและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic (ซอลนิค) น้ำยาแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบสจะให้ควันมาก ฟิวสูบแบบโล่งๆ แต่อรรถรสในเรื่องของกลิ่นจะน้อยกว่าน้ำยาซอลนิค ส่วนน้ำยาซอลนิคจะมีควันเล็กน้อย แต่ฟิวการสูบแน่นคล้ายบุหรี่จริงได้อรรถรสในเรื่องกลิ่นจำนวนเยอะที่สุด

บุหรี่ไฟฟ้ามีกี่จำพวก

ในตอนนี้บุหรี่ไฟฟ้ามีมากมายหลายแบบ โดยจำแนกออกเป็น 4 รูปแบบหลักๆ คือ

 • eGos ภายหลังได้เกิดการปรับปรุงบุหรี่ไฟฟ้าจนมาเป็น eGos ภาพทรงบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้วางแบบมาให้มีรูปพรรณคล้ายแท่งที่เรียกกันว่า Vape pen ลักษณะเหมือนปากกา ตัวถังสามารถถอดออกมาได้ สามารถเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีลำดับขั้นนิโคตินหรือกลิ่นต่างๆ ได้อีกด้วยตนเอง
 • Mods เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบยิงสด มีจอสำหรับควบคุมการจ่ายไฟบนตัวเครื่องสามารถควบคุมรูปแบบการทำงานของเครื่องได้ Mods แยกประเภทออกเป็น 2 แบบหลักๆ ได้แก่แบบกล่องและแบบแท่ง โดยทั่วไปบุหรี่ไฟฟ้าเค้าหน้านี้จะใช้กับน้ำยาแบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆเบสเพราะเหตุว่าบุหรี่ไฟฟ้าในลักษณะนี้จะเกิดการจ่ายไฟแรง มุ่งเน้นการเล่นควัน ให้ผิวการสูบที่ดีดีที่สุด
 • Pod System เดินทางมาถึงบุหรี่ไฟฟ้าในยุคล่าสุด นั่นคือ Pod System หรือบุหรี่ไฟฟ้า พอท บุหรี่ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย สามารถผลิตควันได้เป็นจำนวนมากพอๆ กับบุหรี่จริงเลย ตัวแทงค์น้ำยาเป็นแบบ MTL มีรูลมที่ใหญ่ น้ำยาที่เหมาะสมกับบุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้คือน้ำยาซอลนิค ( Salt Nic) ได้ฟิวการสูบที่คล้ายกับบุหรี่จริงและได้รับความนิยมในหมู่ของผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่

มาถึงที่นี่แล้ว คนที่เพิ่งจะเข้ามาอยู่ในวงการบุหรี่ไฟฟ้าหรือนักสูบคนใหม่ทั้งหลาย ก็คงจะรู้และมีความรู้ความเข้าใจเพิ่มมากขึ้นแล้ว ทีนี้ก็สามารถเอาไปเสวนากับเพื่อนๆ ได้ไม่จึงควรกลัวเสียหน้า ดูมีความเป็นนักสูบกูรูเพิ่มมากขึ้น

 

anchorcoffeebk

By editor