ดูหนังใหม่

ดูหนังใหม่

ดูหนังใหม่ รูปยนตร์กึ่งสารคดี ที่ตามติดชีวิตของ 3 หนุ่มแวมไพร์เพื่อนซี้ เวียโก้ (ไทกา ไวทีที), ดีค่อน (จอนนี บรูจ) และวลาดิสลาฟ (เจเมน เคลเมนต์) พยายามไปชมกันว่า ชีวิตรายวันแบบแวมไพร์ของหมู่เขา จะเข้ากับสังคมมนุษย์ปกติได้ไหม หนังน่าดู Netflix แนว Musical ที่จับจิตใครต่อผู้ใดหลายคนมาแล้ว

แถมยังคว้าค่าตอบแทนจากออสการ์ไปถึง 6 สิ่งตอบแทนอีก โดยเนื้อเรื่องของหนังนั้น ได้เล่าถึงมีอา ดูหนังออนไลน์ ที่มีความฝันต้องการเป็นซุปเปอร์สตาร์ ส่วนชายหนุ่มเซบาสเตียน ที่ฝันต้องการเป็นนักดนตรี และอยากเป็นเจ้าของคาเฟ่แจ๊สในมหานครแห่งนี้ เมื่อทั้งสองมาเจอกันจึงเกิดเป็นความรักขึ้นมา และได้ออกเดินทางตามความฝัน แต่ก็จึงควรเหน้าจอข้อขัดข้องอะไรอีกหลาย อย่าง เรื่องนี้รูปสวย เพลงเราะ นักส่อให้เห็นดี น่าดูมากๆ

โอแทซู ชายหนุ่มผู้ถูกขังเดี่ยวในคุกแห่งหนึ่งโดยไม่รู้ต้นเหตุผล เขาเฝ้าคิดหาสิ่งที่ทำให้เกิดคนที่อยู่เบื้องหลังการกระทำนั้นตลอด 15 ปีที่ถูกขังแต่ก็ยังไม่รู้ผลลัพธ์ กระทั่งได้รับการปล่อยตัวออกมาโดยที่ก็ยังมิได้รับคำชี้แจงอะไรก็แล้วแต่ อีกที นั่นจึงทำให้เขาเริ่มต้นออกตามล่าหาอันที่จริงเกี่ยวกับผู้คนที่หยิบเขาไปรวมถึงทำลายชีวิตครอบครัวของเขา แทซูได้เผชิญผู้หญิงสาวคนหนึ่งซึ่งสัญญาว่าจะช่วยเขาแก้แค้น และเมื่อยิ่งพยายามตามหา ดูหนังใหม่เต็มเรื่อง คำตอบที่ได้กลับยิ่งส่งผลให้เขาประสบกับเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องกับเมื่อก่อนนี้ จากคู่แค้นที่เขาอาจจะไม่ทราบตัวว่ามีมาตั้งแต่เก่าก่อน

ในณ เวลาต้นเรื่อง พวกเราจะได้เห็นกิจกรรมและสิ่งที่โอแทซูทำเวลาอยู่ที่สถานที่กักขัง ทั้งฝึกฝนฝนการต่อสู้ หรือแม้กดระทั่งจดจำรายละเอียดของอาหารที่ได้กินเข้าไปในแต่ละวัน ก่อนที่จะข้างหลังหลังจากนั้น หนังจะพาพวกเราไปพบเจอกับการออกตามหาสาเหตุและการล้างแค้นหาครั้งใหญ่ของเขา ที่นำมาซึ่งการทำให้คนจำนวนไม่น้อยต่างก็ยกย่องว่า Oldboy เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่มีพล็อตสุดดีเยี่ยมที่สุดจนส่งผลให้ผู้ดูทำเป็นนึกไม่ออกไม่ลง

ดูหนังใหม่

INGLOURIOUS BASTERDS (2009): ยุทธการเดือดเชือดนาซี​

ในปีแรกที่เยอรมันบุกเข้ายึดคนต่างประเทศเศส โชซานน่า ไดรย์ฟัส (เมลานี่ โลรอง) ได้เห็นการสังหารสมาชิกในครอบครัวของเธอด้วยน้ำมือของนาซี พันเอกฮานส์ แลนดา (คริสทอฟ วอลทซ์) โชซานน่าแอบหลีกลี้และสัญจรมายังปารีส ที่ซึ่งเธอได้สร้างตัวตนขึ้นมาใหม่ในสถานะเจ้าของ และพนักงานของโรงรูปยนตร์หนแห่งึ่ง ร้อยโทอัลโด เรน (แบรด พิตต์) ได้ก่อตั้งกลุ่มทหารอเมริกันเชื้อสายยิวขึ้น

เพื่อลงมือล้างแสืบค้น ต่อจากนั้นทหารกลุ่มนี้เป็นที่รู้จักในหมวดหมู่ศัตรูในชื่อ “แก๊งค์สุดแสบ” หน่วยของเรนได้เข้าร่วมมือกับบริดเจ็ต วอน แฮมเมอร์สมาร์ก (ไดแอน ครูเกอร์) ซึ่งเป็นสายลับ ในภารกิจโค่นกลุ่มผู้นำนาซี โชคชะตามาบรรจบกันภายใต้เจ้าหญิงแห่งโรงหนัง ที่ซึ่งโชซานน่าได้วางโครงงานแก้แสืบค้นของเธอเอง

ถือเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับแวมไพร์ที่ดีเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยเกิดการสร้างกันมา ดูหนังใหม่พากย์ไทย กับสถานะการณ์ของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่จะต้องมาใช้ชีวิตอยู่ข้าง ๆ ห้องห้องหนึ่ง โดยที่ไม่ทราบเลยว่าตัวเขากำลังอยู่ใกล้กับแวมไพร์ผู้กระขาดหายเลือดแบบใกล้ชิดมาก ๆ

เรื่องราวการต่อสู้อันดุเดือดที่มีตำแหน่งราชาแห่งวากันด้าเป็นพนัน สถานะการณ์ของทีชัลลา บุตรแห่งราชาคนล่าสุดของวากันด้า ซึ่งหลังจากนั้นเมื่อราชาสวรรคต ทำให้เขาจำเป็นจะต้องจัดเตรียมตัวเข้าพิธีเพื่อสืบทอดการเป็นกษัตริย์หน้าใหม่ แต่ตามธรรมเนียมปฏิบัติ

การสืบทอดตำแหน่งราชาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ถ้ามีผู้ท้าชิงซึ่งสามารถต่อสู้ชนะว่าที่ราชาคนปัจจุบันนี้ ซึ่งการมาของเอริก บุตรชายของอนุชาของกษัตริย์องค์ก่อน ก็ส่งผลให้ทีชัลลาจำเป็นต้องพบกับอุปสรรคที่ยากจะต่อกร เรื่องราวจะดำเนินถัดไปยังไง แล้วทีชัลลาจะได้พลังของแบล็กแพนเตอร์และได้ขึ้นครองบัลลังก์บ้างมั๊ย จำเป็นที่จะต้องติดตามกันครับผม

Bad Boys For Life แบดบอยส์ คู่หูตลอดกาล ขวางทางนรก เป็นการเปลี่ยนมาของคู่หูสุดซ่าที่จะต้องมารวมทีมกับตำรวจรุ่นใหม่ในนาม AMMO ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำๆ นั่นนำมาซึ่งการทำให้คลื่นลูกเก๋ามาเจอกันเข้ากับคลื่นลูกใหม่ ย่อมเกิด Conflict ตามสูตร แต่ทั้งสองทีมก็มีภารกิจที่จำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อจะลบล้างเจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ที่มาพร้อมความคับแค้นใจจากคู่หูสุดแสบสองคนนี้

หนังเรื่อง Full Metal Jacket บอกต่อความยุ่งเหยิงและขัดโต้แย้งของการฝึกฝนของทหารนาวิกโยธินตั้งแต่ในค่าย (Boot Camp) แล้ว ไม่ว่าจะถูกครูฝึกตะคอกด่าอย่างหยาบคาย มาตรการลงโทษที่หนักหนาสาหัส ส่งผลให้คนที่ไม่สามารถที่จะเข้าสู่กรรมวิธีการ “เตรียมการพร้อมเป็นเครื่องยนต์สังหาร” ได้อย่างพลทหาร Gomer Pyle ไม่เคยมีระยะเวลาหยุดพักผ่อนดวงใจ ถ้าผิดครูฝึกฝนทำโทษ ก็จะต้องถูกเพื่อนกลั่นแกล้ง ด้วยความเป็นคนเจ้าเนื้ออุ้ยอ้ายอืดอาด สะสมความยกตัวอย่างว้างและกดดัน จนถึงฟิวส์ขาดสติแตกซ่าน!!

หนัง Netflix เรื่องต่อมานี้ เหมาะสมกับสายเข้าป่าและสายเหงาอย่างแท้จริง ว่าด้วยเหตุการณ์ ที่ผลิตจากเรื่อยๆจริงของ คริสโตเฟอร์ แมคแคนเดิลส์ ที่ได้เรียบจบมหาลัยมาได้ไม่ยาวนาน แต่ด้วยความติสท์ และไม่อยากอยู่ภายในสังคมที่ต้องจัดการงานไปวันๆ เคา้ก็เลยได้ออกไปตามหาชีวิตที่อลาสกา ที่ที่เค้าฝันว่าจะได้เจอธรรมชาติอันแสนสวยงาม ด้วยการเดินทางทั้งแสนจะทุกข์ยาก และมีอุปสรรคอีกมากมาย

พร้อมทั้งสถานะการณ์น่าตื่นเต้น ที่ตัวเค้าเองจำเป็นที่จะต้องเหน้าจออยู่ตลอดเส้นทาง การที่จะออกไปหาคำอธิบายศัพท์ของชีวิต เค้าจะทำได้ไหม หรือว่าทั้งหมดที่ทำมาเป็นความคิดที่บกพร่อง อยากรู้ควรต้องไปติดตามชมกันได้ในหนังน่าชม Netflix กันต่อได้เลย หนังประเด็นนี้รูปวิวและเสียงดีมากๆ ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีพอเหมาะสมเลย

The Man From Earth

คือเรื่องที่เกี่ยวกับคงารย์คนหนึ่งที่สะสมเพื่อจะนทางวิชาการของเขาเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงที่ว่า มนุษย์ถ้ำมีชีวิตอยู่ตั้งแต่อดีตสมัยที่มาที่ไปศาสตร์ และการกลายพันธุ์ของยีนมนุษย์ถ้ำก็นำมาซึ่งความปรับเปลี่ยนต่าง ๆ ดูหนังใหม่ เยอะมากถึงมนุษย์ในสมัยปัจจุบันนี้ การพิสูจน์นี้จึงกระตุ้นให้เกิดการพูดคุยที่น่าดึงดูดบางสิ่งเกี่ยวกับการเสียชีวิตและประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ

ผลงานการกำกับและอำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นโดย แองเจลินา โจลี ที่ติดตามชีวิตอันเหลือเชื่อเรื่องของลูอีส แซมเพอรินี ฮีโร่สงครามและโอลิมปิก คนที่รอดชีวิตจากการลอยอยู่บนแพช้านาน 47 วัน ร่วมกับลูกเรืออีกสองคน ภายหลังจากต้นเหตุเครื่องบินตกในสงครามโลกครั้งลำดับที่สอง ที่นำมาซึ่งการทำให้เขาเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด แต่เขากลับถูกกองทัพเรือญี่ปุ่นจับตัวได้ และถูกส่งไปเป็นนักโทษในค่ายกักกัน

หนังเล่าเรื่องเกี่ยวกับพระอาจารย์กับเณรนิดหน่อยที่อาศัยอยู่ที่วัดกลางน้ำ ปฏิบัติธรรมและใช้ชีวิตอย่างเรียบไม่ยาก ท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขาอันโอบล้อมรอบด้าน มีเรือเพียงลำเดียวเท่านั้นที่ใช้เดินทางจากวัดไปที่ฝั่ง วิถีปฏิบัติ คำสอน และผลของการกระทำ ถูกบ่งบอกถึงผ่านการเข้ามาของหญิงสาวคนหนึ่งที่เดินทางเข้ามาที่วัดเพื่อจะบำบัดรักษาอาการป่วย ในขณะการเจริญโตขึ้นของเณรนิดหน่อย และความเปลี่ยนแปลงไปของพระคงจะารย์ จะถูกชี้แนะด้วยการแบ่งแยกสถานะการณ์เป็น 4 ฤชม บวกกับวนกลับมาที่ฤดูใบไม้ผลิอีกรอบเพื่อจะสรุปเหตุการณ์ทั้งหมดทั้งมวล

ฉากของหนังที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาและวัดที่ตั้งอยู่กลางน้ำ อาจจะทำให้เกิดวิชาความรู้สึกทั้งผ่อนคลายทั้งโดดเดี่ยว การได้เห็นได้ชัดพระคงจะารย์และเณรนิดหน่อยดำเนินกิจวัตรรายวันไปจนช่วงเวลาผันผ่านและพัดพาเอาสิ่งต่างๆ มาที่วัด รวมทั้งพัดพรากเอาหลากหลายสิ่งหลายแบบออกจากนักแสดง เป็นเสน่ห์ประการหนึ่งที่หนังทำออกมาได้สวยงามสมบูรณ์แบบ ท่ามกลางการดำเนินเรื่องที่มีบทบอกบางส่วนมากจนแทบนับคำได้ ตัดกับเรื่องราวและสารไม่น้อยเลยทีเดียวที่หนังต้องการจะสื่อ

เมื่อผลงานสร้างสรรค์ที่ผิดพลาด เปลี่ยนเป็นศัตรูสุดร้ายกาจของมนุษย์ ต้นสายปลายเหตุมีเหตุที่เกิดจากการถูกควบคุมหัวใจให้รับรู้หวาดกลัวสำหรับในการสูญเสียสิ่งที่รักของโทนี่ สตาร์ค ส่งผลให้เขาสร้างหุ่นยนต์ AI อัจฉริยะมาเพื่อคุ้มครองปกป้องโลก แต่ด้วยอำนาจแห่ง Mind Stone อัญมณีแห่งจักรวาลได้มีผลให้หุ่นยนต์นั้นมีความนึกคิดอ่านเป็นของตนเองเองและเปลี่ยนเป็น อัลตรอน หุ่นยนต์ทรงพลังผู้ต้องแนวทางการทำลายล้างมวลมนุษยชาติ ซึ่งมันก็ได้ทำการสร้างหุ่นยนต์ปริมาณมากให้เป็นพวกของตนเพื่อที่จะยึดครองโลกอีกสักครั้งหนึ่ง นำมาซึ่งการทำให้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ทั้งปวงจึงควรคลุกเคล้าอีกสักครั้งเพื่อปราบวิกฤติการณ์ในครั้งนี้

เบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนที่กรุงเบอร์ลินจะถูกกองทัพผู้ส่งเสริมเข้ายึดครอง ซึ่งเป็นระยะเวลาท้ายที่สุดในชีวิตของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (บรูโน่ แกนซ์) กล่าวเล่าเรื่องราวสถานะการณ์ต่างๆที่กำเนิดขึ้นด้านในหลุมหลบภัยของฮิตเลอร์ ผ่านทาง เทราด์ ยุงเงอ เลขลำดับาคนสนิทของฮิตเลอร์ ผู้ดูจะได้รับรู้กับอิทธิพลและอำนาจอันยำเกรงของฮิตเลอร์ รวมทั้งลัทธิความเชื่อต่างๆ ที่ฝังลึกในจิตใจของผู้บังคับบัญชากองทัพนาซี ผู้ซึ่งได้นำพากองทัพเยอรมันเข้าสู่สงครามโลกครั้งลำดับที่สอง และเป็นสาเหตุของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ครั้งใหญ่ที่โลกจำเป็นต้องความจำ

หนังเก่าแต่ยังเก๋าอยู่อีกหนึ่งเรื่อง ที่เป็นหนังน่าชม Netflix ดูหนังใหม่ ในขณะนี้ ทั้งความหล่อและความเท่แบบจัดๆ ของพระเอกชื่อดัง ทอม ครูซ ที่ส่งผลให้แว่นยี่ห้ออย่างกับ Rey-Ban ถึงกับขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากับทรง Aviator หรือแว่นตี๋ใหญ่ หนังประเด็นนี้ได้เอ่ยถึง มาเวอริค

ผู้เป็นพระเอกในเรื่อง ที่มีนิสัยออกแนวหัวรั้น ได้ถูกเข้ามาประจำการอยู่ที่หน่วย Top Gun และถูกใจแหกกฏของทางการบินเป็นประจำ แต่เขาก็มีความแน่ใจในตัวเองสูง กระทั่งขั้นสูงเกินความจำเป็น จนกระตุ้นให้เกิดสถานะการณ์ที่ชั่วร้ายขึ้น และสิ่งนั้นเป็นบทศึกษาเล่าเรียนที่ทำให้เขาจำเป็นจะต้องแปลงชีวิตตัวเอง และกลับมาใส่ใจฝึกฝนไปพร้อมกับหน่วย และยังได้เจอกับครูฝึกสุดสวยอย่าง ชาร์ลี ด้วย

รูปยนตร์เรื่องนี้บอกต่อประเด็นที่ตรงไปตรงมา และตลกปนเสียดสีได้อย่างปวด กับเหตุการณ์ความเกี่ยวเนื่องยุคใหม่ของคนแปลกหน้า 4 คน คือช่างรูปสาวพเช่นเดียวกับเสน่ห์ “แอนนา” (จูเลีย โรเบิร์ตส์) นักประพันธ์หนุ่มไฟแรง “แดน” (จู๊ด ลอว์) สาวเซ็กซี่อารมณ์ลึกลับ “อลิซ” (นาตาลี พอร์ตแมน) และแพทย์หนุ่มสุดหล่อ “ลาร์รี่” (ไคลฟ์ โอเว่น) ที่โคจรมาเผชิญกันโดยบังเอิญและตกหลุมรักกันโดยในทันที นี่เองก็เลยส่งผลให้เกิดการทรยศ หักข้างหลัง และการแก้แสืบค้นสุดร้ายกาจ เพื่อจะให้ได้มาซึ่งรักแท้ของคนทั้ง 4

The Diving Bell And The Butterfly (Le Scaphendre Et Le Papillon)

อีกหนึ่งภาพยนตร์คุณภาพที่ว่าด้วยเรื่องของ “ฌอง โดมินิค โบบี้” (มาธิเออร์ อัลมาริค) สมัยเก่า บก.นิตยสารแฟชั่นชื่อเรื่องก้องโลกที่ป่วยเป็นอัมพาตทั้งตัว มีเพียงแค่อวัยวะส่วนเดียวที่ขยับได้คือดวงตาข้างซ้าย เขาต้องทนทรมานท้อใจและเกือบสิ้นหวังกับการติดต่อสื่อสารด้วยดวงตาเพียงข้างเดียว

แต่จนแล้วจนรอดเขาก็กล้าแกร่งต่อสู้กับความท้อแท้ใจนั้นมาได้ถึงขั้นที่ว่าสามารถเขียนหนังสือเกี่ยวกับตัวเขาเอง โดยให้บุคลากรของเขามาช่วยจดบันทึกตัวอักษรให้ครั้งละตัว ๆ จนได้เป็นหนังสือที่ชื่อว่า “The Diving Bell And The Butterfly” แต่ท้ายที่สุดแล้วเขาก็จากโลกนี้ไปหลังจากที่หนังสือของเขาได้วางจำหน่ายเพียงไม่กี่วันเท่านั้น

นักรบจากโลกอนาคตในอีก 30 ปี ด้านหน้า ได้ย้อนระหว่างมายังสภาวะปัจจุบัน เพื่อจะระดมพลคนไปเข้าร่วมรบกับกองทัพเอเลี่ยนที่มารุกรานโลก ครูมัธยม อดีตสมัยทหารสงครามอิรักโดนเรียกตัวร่วมเดินทางข้ามช่วงไปยังอนาคตเพื่อจะร่วมรบด้วย โดยหวังที่จะคุ้มครองป้องกันโลกอนาคตให้ลูกสาวของเขา และดูเหมือนกับว่าว่าขีดความสามารถสำหรับเพื่อการการเจอหน้ากับในอดีตของเขาคือความมุ่งหวังเดียวของมนุษยชาติ

/

By editor