ดูหนังใหม่พากย์ไทย

ดูหนังใหม่พากย์ไทย

ดูหนังใหม่พากย์ไทย เบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนที่กรุงเบอร์ลินจะถูกกองทัพผู้ส่งเสริมเข้ายึดครอง ซึ่งเป็นระยะเวลาท้ายที่สุดในชีวิตของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (บรูโน่ แกนซ์) กล่าวเล่าเรื่องราวสถานะการณ์ต่างๆที่กำเนิดขึ้นด้านในหลุมหลบภัยของฮิตเลอร์ ผ่านทาง เทราด์ ยุงเงอ เลขลำดับาคนสนิทของฮิตเลอร์ ผู้ดูจะได้รับรู้กับอิทธิพลและอำนาจอันยำเกรงของฮิตเลอร์ รวมทั้งลัทธิความเชื่อต่างๆ ที่ฝังลึกในจิตใจของผู้บังคับบัญชากองทัพนาซี ผู้ซึ่งได้นำพากองทัพเยอรมันเข้าสู่สงครามโลกครั้งลำดับที่สอง และเป็นสาเหตุของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ครั้งใหญ่ที่โลกจำเป็นต้องความจำ

หนังเก่าแต่ยังเก๋าอยู่อีกหนึ่งเรื่อง ที่เป็นหนังน่าชม Netflix ดูหนังใหม่พากย์ไทย ดูหนังใหม่ ในขณะนี้ ทั้งความหล่อและความเท่แบบจัดๆ ของพระเอกชื่อดัง ทอม ครูซ ที่ส่งผลให้แว่นยี่ห้ออย่างกับ Rey-Ban ถึงกับขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากับทรง Aviator หรือแว่นตี๋ใหญ่ หนังประเด็นนี้ได้เอ่ยถึง มาเวอริค

ผู้เป็นพระเอกในเรื่อง ที่มีนิสัยออกแนวหัวรั้น ได้ถูกเข้ามาประจำการอยู่ที่หน่วย Top Gun และถูกใจแหกกฏของทางการบินเป็นประจำ แต่เขาก็มีความแน่ใจในตัวเองสูง กระทั่งขั้นสูงเกินความจำเป็น จนกระตุ้นให้เกิดสถานะการณ์ที่ชั่วร้ายขึ้น และสิ่งนั้นเป็นบทศึกษาเล่าเรียนที่ทำให้เขาจำเป็นจะต้องแปลงชีวิตตัวเอง และกลับมาใส่ใจฝึกฝนไปพร้อมกับหน่วย และยังได้เจอกับครูฝึกสุดสวยอย่าง ชาร์ลี ด้วย

รูปยนตร์เรื่องนี้บอกต่อประเด็นที่ตรงไปตรงมา และตลกปนเสียดสีได้อย่างปวด กับเหตุการณ์ความเกี่ยวเนื่องยุคใหม่ของคนแปลกหน้า 4 คน ดูหนังใหม่เต็มเรื่อง คือช่างรูปสาวพเช่นเดียวกับเสน่ห์ “แอนนา” (จูเลีย โรเบิร์ตส์) นักประพันธ์หนุ่มไฟแรง “แดน” (จู๊ด ลอว์) สาวเซ็กซี่อารมณ์ลึกลับ “อลิซ” (นาตาลี พอร์ตแมน) และแพทย์หนุ่มสุดหล่อ “ลาร์รี่” (ไคลฟ์ โอเว่น) ที่โคจรมาเผชิญกันโดยบังเอิญและตกหลุมรักกันโดยในทันที นี่เองก็เลยส่งผลให้เกิดการทรยศ หักข้างหลัง และการแก้แสืบค้นสุดร้ายกาจ เพื่อจะให้ได้มาซึ่งรักแท้ของคนทั้ง 4

ดูหนังใหม่พากย์ไทย

The Diving Bell And The Butterfly (Le Scaphendre Et Le Papillon)

อีกหนึ่งภาพยนตร์คุณภาพที่ว่าด้วยเรื่องของ “ฌอง โดมินิค โบบี้” (มาธิเออร์ อัลมาริค) สมัยเก่า บก.นิตยสารแฟชั่นชื่อเรื่องก้องโลกที่ป่วยเป็นอัมพาตทั้งตัว มีเพียงแค่อวัยวะส่วนเดียวที่ขยับได้คือดวงตาข้างซ้าย เขาต้องทนทรมานท้อใจและเกือบสิ้นหวังกับการติดต่อสื่อสารด้วยดวงตาเพียงข้างเดียว

แต่จนแล้วจนรอดเขาก็กล้าแกร่งต่อสู้กับความท้อแท้ใจนั้นมาได้ถึงขั้นที่ว่าสามารถเขียนหนังสือเกี่ยวกับตัวเขาเอง โดยให้บุคลากรของเขามาช่วยจดบันทึกตัวอักษรให้ครั้งละตัว ๆ จนได้เป็นหนังสือที่ชื่อว่า “The Diving Bell And The Butterfly” แต่ท้ายที่สุดแล้วเขาก็จากโลกนี้ไปหลังจากที่หนังสือของเขาได้วางจำหน่ายเพียงไม่กี่วันเท่านั้น

นักรบจากโลกอนาคตในอีก 30 ปี ด้านหน้า ได้ย้อนระหว่างมายังสภาวะปัจจุบัน เพื่อจะระดมพลคนไปเข้าร่วมรบกับกองทัพเอเลี่ยนที่มารุกรานโลก ครูมัธยม อดีตสมัยทหารสงครามอิรักโดนเรียกตัวร่วมเดินทางข้ามช่วงไปยังอนาคตเพื่อจะร่วมรบด้วย โดยหวังที่จะคุ้มครองป้องกันโลกอนาคตให้ลูกสาวของเขา และดูเหมือนกับว่าว่าขีดความสามารถสำหรับเพื่อการการเจอหน้ากับในอดีตของเขาคือความมุ่งหวังเดียวของมนุษยชาติ

การสัญจรของลูกสิงโตเพื่อจะกลับมาทวงอำนาหน้าจอันชอบธรรมของตนเอง มูฟาซา จ่าฝูงผู้ยิ่งใหญ่ของฝูงสิงโตหนแห่งึ่ง ได้ให้เกิดลูกสิงโตตัวแรกนามซิมบา ซึ่งถัดจากนั้นมูฟาซาถูกหักข้างหลังจนเป็นปัจจัยถึงแก่ความตาย ส่งผลให้สการ์ น้องชายที่เป็นผู้อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังฉากฆาตกรรมดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วได้ขึ้นมามีอำนาจแทน และซิมบาก็ต้องถูกขับไล่ออกจากฝูง

แต่โชคดีได้เพื่อจะนซี้คือ ทีโมนและพุมบ้า ซึ่งมีส่วนช่วยให้ซิมบาเดินไปบนแนวทางที่ถูกต้องแม่นยำ เพื่อที่จะสามารถทวงอำนาจอันถูกใจธรรมของตัวเองคืนจากอาจอมขี้โกง เหตุการณ์จะคืออะไรต่อจากนี้ไป จะต้องพยายามดูกันครับ การพลิกมาของโลกแห่งไดโนเสาร์ ที่ชุลมุนเนื่องด้วยความโลภของคน นี่คือการพลิกมาอย่างมากใหญ่ของหนังภาคต่อไดโนเสาร์อย่าง Jurassic Park โดยในภาคนี้จะเอ่ยถึงการเปิดสวนบันเทิงใจไดโนเสาร์ Jurassic World ขึ้นอย่างเป็นทางการ ซึ่งทางเจ้าของโครงงานนั้นมีความนึกคิดสำหรับเพื่อการพัฒนาสายพันธุ์ไดโนเสาร์ให้ดุร้ายและหลักแหลมอย่างที่สุด

เพื่อขายให้แก่เหล่าเศรษฐี โดยไม่สนใจว่า การพัฒนาสายพันธุ์นี้จะส่งผลร้ายเท่าใด และแล้ว ไดโนเสาร์แสนดุร้ายนี่ก็หลุดจากที่คุมขัง กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่แคลร์และโอเว่น เจ้าบทบาทคนสำคัญจำเป็นจะต้องด้วยกันปรับปรุง ไม่อย่างนั้น สวนรื้นเริงแห่งนี้จำเป็นต้องกลับกลายเป็นทะเลเลือดของมนุษย์อย่างแน่นอน

เหล่าอเวนเหน้าจอร์ยังอาจจำเป็นจะต้องปกป้องโลกจากภัยอันตรายครั้งใหญ่ที่เกินกว่าที่ซูเปอร์ฮีโร่คนเดียวจะจัดการได้ อันตรายครั้งใหม่นหมองั้นมาจากเงามืดของจักรวาล “ธานอส” จอมเผด็จการแห่งจักรวาล จุดหมายของเขาคือการรวบรวมอัญมณี อินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหก เพื่อครอบงำพลังที่เกินจะจินตนาการถึง และใช้พวกมันในการเปลี่ยนแปลงอันที่จริงทั้งมวลของจักรวาล ทุกสิ่งทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่อเวนเหน้าจอร์ต่อสู้มาก็เพื่อที่จะสิ่งนี้ ชะตาชีวิตของโลกและจักรวาลไม่เคยสั่นคลอนเท่านี้มาก่อน

การผจญภัยสู่ทุ่งหญ้าสะวันนาในแอฟริกาที่ซึ่งราชาได้หยิบกำเนิด “ซิมบ้า” มี “ราชามูฟาซา” บิดาของเขาเป็นต้นแบบ และรับทราบถึงพรมลิขิตบนเส้นทางแห่งราชวงศ์ แต่ไม่น่าจะใช่ทุกคนในอาณาจักรที่เฉลิมฉจำลองการหยิบเกิดของลูกสิงห์โตตัวใหม่ “สการ์” น้องชายของมูฟาซา และว่าที่ผู้สืบบังลังก์คนก่อน มีแผนของเขาเอง

การต่อสู้เพื่อชิงผาทรนงเต็มไปด้วยการหักข้างหลัง โศกนาฏกรรม และดราม่า ส่งผลใหญ่หลวงไปสู่การเนรเทศของซิมบ้า ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลจากคู่เพื่อจะนใหม่ขี้สงสัยที่เพิ่งเผชิญกัน ซิมบ้าควรต้องค้นหาถ้าารโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่และทวงคือสิ่งที่เป็นของเขาโดยถูกใจธรรม

Eye in the Sky (2015): แผนพิฆาตล่าข้ามโลก

ผู้พันแคทเธอรีน พาวเวลล์ เจ้าบทบาทหน่วยข่าวสารข้อมูลกรองทางทหาร อยู่ช่วงการบังคับบัญชาดำเนินการงานโดรนลับสุดยอด เพื่อที่จะหยิบกุมผู้ก่อการร้ายจากเซฟเฮาส์ของหมวดเขา และยกฐานะไปเป็นการสังหาร เมื่อพาวเวลล์ใส่ใจได้ว่า ผู้ก่อการร้ายกำลังจะทำหน้าที่พลีชีพที่แสนอันตราย

สตีฟ วัตส์ นักบินโดรนชาวอเมริกัน กำลังจัดแจงพร้อมที่จะทำลายเซฟเฮาส์ การตัดสินใจที่ไม่มีวันว่า เมื่อไหร่ที่จะลงมือโจมตี ก็ถูกส่งต่อจากนี้ไปตามลำดับชั้นบงการสังหาร ของนักการเมืองและทนายความในตอนที่ขณะใกล้เข้ามาทุกที

เหตุการณ์ที่มีต้นเหตุมาจากการสำรวจป่าอเมริกาที่ผิดบันทึกลงแผนที่ นักสำรวจแห่งตำช้านาน ฮิวจ์ กลาส ถูกผลิตร้ายอย่างโหดเหี้ยม และถูกเพื่อนเข้าร่วมกลุ่ม หน้าจอห์น ฟิตซ์เหน้าจอรัลด์ ไม่มีความเอาใจใส่ไว้ให้ตายเพียงลำพัง เขามีเพียงกำลังใจเป็นอาวุธสำหรับเพื่อการต่อสู้ และต้องทนต่อสภาพแวดล้อมที่เหน็บหนาว เขาต้องหาทางเอาตัวรอดและแก้แค้นฟิตซ์เหน้าจอรัลด์

อาวุธเป็นเพียงหนึ่งคำ เทเน็ท และการต่อสู้เพื่อจะเอาตัวรอดจากทั่วโลก นักแสดงได้เดินทางผ่านรุ่งอรุณแห่งการโจรกรรมข้ามประเทศ ในภารกิจที่จะเปิดโปงบางอย่างที่อยู่เหนือกาลขณะจริง ไม่น่าใช่เป็นการสัญจรข้ามขณะ แต่เป็นการย้อนไป

การรวมพลังของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ เพื่อยุติยั้งพลังอัญมณีของธานอส ธานอส ไททันผู้กล้าแกร่งจากต่างดาวได้อุตสาหะสะสมอัญมณีแห่งจักรวาล เพื่อแผนการที่น่าสะพรึงกลัวบางสิ่ง ซึ่งบรรดาซูเปอร์ฮีโร่ที่อยู่บนโลกและอาณาจักรอื่น ๆ ในจักรวาลเดียวกันต่างก็ได้เหมือนกันรับรู้ถึงมหันตภัยที่ใกล้จะกำเนิดขึ้นนี้

จึงได้รวบรวมกำลังเข้าต่อสู้อย่างสุดสมรรถนะเพื่อจะยับยั้งเหตุการณ์นี้ แต่สุดท้ายแล้ว ผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร แล้วจุดมุ่งหมายสำคัญที่ทำให้ธานอสต้องรวบรวมอัญมณีให้ครบทั้ง 6 เม็ดคือสิ่งไหน คุณจะได้รับทราบกันใน Avengers ภาคนี้ครับผม

Scoob! หนังอนิเมชั่น สุดน่ารัก

ภายหลังจากเหน้าจอพิษโควิด หนังและการ์ตูนหลายๆเรื่องต่างพากันเลื่อนฉาย แต่เพื่อ ดูหนังใหม่พากย์ไทย หนังอนิเมชั่น Scoob! นางเฟี้ยสกว่าตรงที่ ไม่แายในโรงแล้ว แต่เหมือนจะลงขายทางทีวีจุกๆแทนจ้าาาา หนังภาคนี้จะเล่าถึงสถานะการณ์ของการพบกันครั้งแรกของเพื่อที่จะนรัก เพื่อที่จะนตายของ Scooby Doo และ shaggy ว่ามีความเป็นมายังไงพบเห็นกันได้อย่างไร

และความเกี่ยวเนื่องเช่นนี้มันคือ ความสัมพันธ์แบบไหนกันแน่ และเส้นทางสำหรับในการนำพาหมู่เขาไปรวมตัวกับชาวแก๊งนักสืบวัยใส ในการล่าท้าทายผีที่มีสมาชิกไม่ว่าจะเป็นทั้ง เฟรด เวลม่า และ แดฟนี่ แล้วหนังจะเล่าถึงเหตุการณ์ก่อนก่อตั้งบริษัทขจัดผี Mystery Inc. แล้วรวมทั้งที่มาที่ไปของบริษัทดังที่ได้กล่าวมาแล้วอีกด้วย ซึ่งภายหลังที่หมวดเขาร่วมไขคดีลึกลับมาแล้วเยอะมาก นับร้อยคดีนั้นเอง

โดยครั้งนี้สกุ๊ปบี้ดูและเดอะแก๊งของหมวดเขา จำเป็นที่จะต้องรับมือกับคดีที่ท้าที่สุดในที่มาที่ไปศาสตร์ เลยก็ว่าได้เมื่อสุนัขปีศาจตัวนึง บุกมายังโลกมนุษย์และในช่วงเวลาที่กำลังจบสิ้นยั้งไม่ให้มันกำเนิดวันสุนัขวินาศ กำเนิดขึ้นหมวดเขากลับเจอว่าสกุ๊ปบี้ชมมีความลับบางอย่างที่หลบซ่อนไว้อย่างน่าสงสัย มาพร้อมด้วยมถ้าาพย์แห่งโชคชะตาอันยิ่งใหญ่ ที่เหนือกว่าการจินตนาการจะกำเนิดขึ้นก็เลยกล่าวได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าชมเลยทีเดียวและค่อนข้าง ที่จะเป็นอะไรที่ตอบคำถามให้กับแฟนหนังแฟรนไชส์ ทีมนี้อีกต่างหาก

โดยส่วนบุคคลแล้วลำดับชั้นเป็นแฟนตัวยงของการ์ตูนแฟรนไชส์ สกุ๊ปบี้ชม เลยก็ว่าได้เลยนึกไปว่าโตมาพร้อมกับมันเลยทีเดียวที่สร้างความพอใจ ให้กับเกรดจำนวนมาก ถ้าถามเกรดว่าจะไปดูไหมเกรดก็จำเป็นจะต้องบอกได้อย่างตามดิ่งเลยว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจเป็นจำนวนมาก ไม่น่าใช่เพราะว่าว่าความกวน และความแก่นของหนัง หรือความฮา ที่หนังจะพร้อมเสิร์ฟให้กับพวกเรา

แต่เรื่องหนึ่งที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษเลยก็คือ ประเด็นของการเล่าเหตุการณ์เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นของหมู่หมวดหมู่เขา เหตุเพราะว่าตั้งแต่เด็กจนโตต้องยอมรับ หรือว่าอันดับไม่ทราบประวัติของพวกเขาเลยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ถึงครั้นว่ามันจะผ่านตามาบ้าง แต่ด้วยความเคารพนะ ในความจำอันดับไม่มีเรื่องราวกลุ่มนี้เลยว่า สกุ๊ปบี้ดู เหน้าจอกับแชกกี้เวลาไหนหรือกลุ่มเพื่อนๆ ที่ตั้งเป็นบริษัทกำจัดผีนั้นมีที่มาที่ไปเช่นไร

ภายหลังที่ชมแบบอย่างก็พอจะคาดเดาแนวทางของหนังออกได้แล้ว และเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าหมวดหมู่เขาเหน้าจอกันช่วงไหนและพูดได้เลยว่า ณ เวลาของหนังนั้น จะได้เล่าย้อนถึง เหตุการณ์จุดเริ่มต้นของพวกเขาและพูดได้ว่าสร้างความบันเทิงได้อย่างแน่ๆ และเป็นอะไรที่ตื่นตาตื่นใจแปลกใหม่ อยู่พอเหมาะสมอย่างยิ่งจริงๆ

จึงเรียกว่าเป็นอะไรที่ตอบปัญหาได้อย่างแน่ๆ และค้ำประกันเลยว่าไม่พลาดอย่างแน่ๆ กับมหากาพย์ของอนิเมชั่นประเด็นนี้ทั้งเนื้อเรื่อง ที่คาดหมายไว้และครอบคลุมรูป ที่จำเป็นที่จะต้องยอมรับเลยว่างานภาพสวย เป็นอย่างยิ่งผิดหูไม่ถูกตาไปอย่างยิ่งจริงๆ อิอิ

/

By editor