ดูซีรี่ย์

ดูซีรี่ย์

ดูซีรี่ย์ วันนี้เราขอเปิดกรุแนะนำซีรีส์เกาหลีประจำปี 2020-2021 การันตีว่าคุณจะได้อยู่กันอย่างจุใจแน่ๆ โดยคุณสามารถดูผ่านสตรีมมิ่งอย่าง Netflix Viu หรือ Iflix ได้เลยจ้ะ และทางเราขอการันตีว่าซีรีส์ที่พวกเรานำเสนอไปจึงต้องควรโดนใจทุกคนอย่างแน่ๆเลยทีเดียวจ้ะ ไปดูกันเลยค่ะว่า ซีรีส์เรื่องไหนจะใช่สำหรับคุณค่ะ

ครบทุกแนวทั้งใหม่และเก่า กับขวัญใจดารานักบ่งชี้เกาหลีที่คุณถูกใจ เตรียมพร้อมฟินจิกหมอน ดูซีรี่ย์ ซับไทย ทั้งตลกโปกฮา แฟนตาซี ฮาเบาความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด ดราม่า ระทึกขวัญ เนื้อเรื่องเข้มข้น กับซีรีย์เด็ด ซีรีย์เกาหลีเหมือนกับ ที่คอซีรีย์เกาหลี ห้ามพลาด้วยประการทั้งหมด จ่อคิวออนแอร์ยาวถึงปี 2022

คอซีรีย์เกาหลีดีกรีเริ่มต้น มีระหว่างว่างอยากจะชมละครเกาหลีดีดี ที่เม๊าท์มอยกับคนอื่นได้ไม่ตกกระแส ในปี 2021 – 2022 นี้จะมีพล็อตเรื่องไหน แนวไหนน่าดึงดูด เราชี้แนะมาให้แล้วจ้า รอโควิต โอมิครอนเลิกระบาดในเวลานี้อาจไร้อะไรดีไปกว่าการอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน หาชมหนัง ดูซีรีย์กับ ซีรีย์เกาหลีในปี 2022 ที่ได้จ่อคิวออนแอร์แล้วตั้งแต่ต้นปี 2022 จะมีเรื่องราวไหนบ้าง ขอกล่าวว่าดาราเกาหลี และ ไอดอล k-pop ที่คุณถูกใจรอคัมแบ็คกันเพียบ มาจัดแจงรอชมกันเลย

คอซีรีย์เกาหลีอย่าเพลินติดตามเพหน้าจอัพเดตละครเกาหลีดีดีแบบไม่ตกเทรนด์ตรงนี้ได้เลย หรือชมแล้วฟินอยากตามรอยซีรีย์เช่นเดียวกับเกาหลี ก็อย่าเผลอใช้บริการ ทัวร์เกาหลี หรือ จองตั๋วเครื่องบิน ดีดีมากมายเส้นทาง ก็มีให้บริการตามรอยสถานที่ไปเที่ยวตามซีรีย์อย่างกับนะคะ ห้ามพลาด!! พร้อมแล้วไปหาดูกันเลย

ซีรีส์ Flower of Evil เป็นซีรีส์ที่กระแสแรงตั้งแต่ยังไม่ได้ฉายจ้ะ ดู ซีรี่ย์ เนื่องจากมีการทิ้งทีเซอร์ไว้ว่า “จะทำอย่างไรถ้ารู้ดีว่าสามีที่คบกันมานานเป็นฆาตกร” เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ได้พระเอกหล่ออย่าอีจุนกิที่ได้ฝากผลงานการชี้ให้เห็นเป็นองค์ชาย 4 ในเรื่อง Moon Lover กันมาแล้ว มาในประเด็นนี้เขาได้พลิกบทบาทที่คนไม่ใช่น้อยคาดไม่ถึงว่าเขาจะชี้ให้เห็นออกทั้งรูปพรรณและการสื่ออารมณ์ได้ดีมาก หัวข้อนี้เป็นเรื่องของแบคฮีซอง (อีจุนกิ) ที่ได้แต่งงานกับชาจีวอน (มุนแชวอน)

ผู้ทำอาชีพนักสืบ ทั้งคู่มีลูกด้วยกันเป็นเพศหญิงหนึ่งคน แบคฮีซองปฏิบัติภารกิจสามีและบทบาทพ่อได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นสามีที่ผู้คนจำนวนมากใฝ่ฝันเลยก็ว่าได้ ด้วยภายนอกที่บริบูรณ์แบบมากไม่มีใครรู้ว่าเขาได้ซ่อนความลับที่เก็บเอาไว้โดยที่ไม่มีผู้ใดทราบ น่าเสียดายที่ความลับไร้ในโลก เหตุเพราะชาจีวอนกำลังตามสืบคดีฆาตกรรมที่ยังหาตัวคนร้ายไม่ได้ เมื่อเธอสืบไปสืบมาเธอก็พบหลักฐานบางสิ่งบางอย่างที่มีการเชื่อมต่อกับสามีของเธอ เรื่องราวจะดำเนินถัดไปยังไง พระเอกจะเป็นฆาตกรตัวใช่หรือไม่จำเป็นต้องห้ามพลาดค่ะ

ดูซีรี่ย์

ซีรีย์เกาหลีน่าดู เรื่องไหนดี ปี 2022

Crash landing on you เป็นซีรีส์ที่เริ่มต้นขึ้นจากเรื่องราวของ “ยุน เซรี (ซน เยจิน)” นักธุรกิจสาวชาวเกาหลีใต้ซึ่งเป็นทายาทมหาเศรษฐี ที่ได้นั่งเรือร่อนและถูกพายุพัดไกลร่วงลงสู่พื้นดินที่ซึ่งถูกเรียกว่า DMZ หรือ “เขตปลอดทหาร” ที่เป็นฝั่งการชมแลของเกาหลีเหนือ ทำให้ได้เจอสหาย “ผู้กองรี จางฮยอก(ฮยอนบิน)” ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นได้กระตุ้นให้เกิดการหลีกหนีก่อนที่จะจะกลายเป็นความรัก

กล่าวเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้คือดีมาก ๆ บอกให้เห็นถึงความรักของคู่พระนางและผองเพื่อที่จะน อีกทั้งที่บ่งบอกถึงถึงการแบ่งแยกเส้นเขตพรมแดนของฝั่งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ซึ่งทำเป็นแล้วได้อย่างสมจริง ภาพในซีรีส์สวยมาก เพลงคลุกเคล้ากันก็ดีคือดีไปหมดค่ะ ต้องทดสอบไปดูนะคะ พวกเราขอการันตีความฟินค่ะ

ปฏิเสธมิได้ว่าซีรีส์เกาหลีน่าชมหลาย ดูซีรี่ย์ พากย์ไทย เรื่อง ได้ผลผลิตที่ประสบความสำเร็จของภาครัฐเกาหลีใต้ ในการสนับสนุนและส่งออกภาพยนตร์ ซีรีส์ รวมทั้งสื่อบันเทิงต่างๆ ในแบบอย่างการเปิดเผยแพร่กระแสความนิยมผ่านวัฒนธรรม หรืออำนาจอ่อน (Soft Power) เนื่องมาจากเมื่อสร้างความชื่นชอบได้แล้ว ก็ย่อมสร้างราคาทางเศรษฐกิจกลับคืนสู่ประเทศได้เหมือนกัน เนื้อหานี้ ไทยรัฐออนไลน์ได้รวบรวม 10 ซีรีส์เกาหลีน่าชม ที่เป็นตัวอย่างของการบรรลุเป้าหมายนี้ มั่นใจว่าหลากหลาย เรื่องก็เป็นซีรีส์ขอความปรานีของคอหนังเลยทีเดียว

เรื่องนี้เริ่มตั้งแต่ต้นในยุคยุคราชวงศ์โชซอนของเกาหลี ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นณ เวลายุคที่เต็มไปด้วยความรุ่งเรืองและปกครองเกาหลีมาอย่างนาน แต่แน่ๆว่าความรุ่งเรื่องอย่างช้านานไร้อยู่จริง เนื่องจากว่ามีเสนาบดีหิวในศักดินาและลาภยศ ก็เลยได้แพร่เชื้อร้ายคำถามที่มีเหตุมาจากสมุนไพรจำพวกหนึ่ง ตามความเชื่อว่าหากได้ใช้รักษาก็จะมีผลให้คนตายกลับคืนชีพ และนั่นคือจุดเริ่มแรกที่เหล่าศพลุกขึ้นฆ่าคนเป็น พวกเขากลับกลายเป็นผีดิบร้ายที่พร้อมจะฉีกร่างและลิ้มรสเนื้อมนุษย์อย่างเอร็ดอร่อยและส่งผลให้ผู้คนที่โดนกัดหรือโดนกินจะต้องเปลี่ยนเป็นผีซอมบี้กันไปตาม ๆ กัน

และความมุ่งมาดเดียวที่จะสิ้นสุดเหตุการณ์นี้ได้อาจมีแต่ “อีชาง () องค์รัชรุ่นลูกหลาน ผู้ที่มีสิทธิ์ในบัลลังก์แต่จะต้องลี้ภัยจากน้ำมือของอัครมหาเสนาบดีผู้เลวร้าย ที่หวังจะให้ลูกสาวในสถานภาพพระมเหสีที่กำลังรอวันให้กำเนิดว่าที่กษัตริย์ เพื่อที่จะหวังจะรักษาอำนาจ ซึ่งเขาควรต้องเข้าร่วมือกับชาวบ้าน ที่จะต้องหยุดเหตุการณ์อันชั่วร้ายนี้ เวลานี้เรื่อ Kingdom ก็ได้เช่นกันดำเนินไปถึงซีซั่นที่ 2 แล้ว ถ้าไม่ได้ชมถือได้ว่าพลาดมาก ๆ

It’s okay to not be okay เป็นซีรีส์เกี่ยวกับจิตวิทยาที่นำแสดงโดยคิมซูฮยอนและซอเยจีที่มาพบเห็นกันในหัวข้อนี้เรื่องแรก และเกิดเรื่องแรกที่คิมซูฮยอนได้กลับมาชี้ให้เห็นซีรีส์ภายหลังที่ออกไปจากกรม ประเด็นนี้บอกเล่าสถานะการณ์ของ มุนซังแท ( คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในหอผู้ป่วยจิตเวชที่จำเป็นที่จะต้องชมแลพี่ชายที่เป็นออทิสติกอย่างมุนซังแท (โอจองเซ) เนื่องจากเขามีณ เวลาให้กับพี่ชายเขาเลยไม่มีเวลาให้กับตัวเองเลย วันนึงเขาได้เหน้าจอกับโกมุนยอง (ซอเยจี)

คนเขียนนิทานสำหรับเด็กที่โด่งดังมาก แต่นางเอกของพวกเราเป็นโรคต่อต้านสังคมที่มีผลมาจากการเลี้ยงดูของพ่อแม่ และนางเอกก็เป็นผู้คนที่พระเอกหลงรักตั้งแต่เด็กแล้วด้วย หลังจากที่ทั้งคู่ได้เหน้าจอกันก็ได้เช่นกันเกิดเรื่องดังมากไม่น้อยเลยทีเดียวขึ้นแต่หมวดหมู่เขาก็ได้ช่วยรักษาและเติมเต็มซึ่งกันและกัน

แต่เรื่องราวไม่ได้สวยงามจ้ะเนื่องจากว่าหัวข้อนี้มีปมขนาดใหญ่ที่ควรต้องคลี่คลาย ทั้งเรื่องพ่อและแม่ของนางเอกและสัญลักษณ์อย่างผีเสื้อที่พี่ชายของพระเอกฝังใจและกลัวมาตลอด สถานะการณ์จะคลี่คลายไปในเวอร์ชั่นไหนต้องติดตามใน It’s okay to not be okay จ้ะยิ่งไปกว่านั้นสถานะการณ์จะเข้มข้นแล้วคอสตูมและฉากของเรื่องยังมีคุณภาพมาก ๆ อีกต่างหาก

Itaewon Class

เกิดเรื่องราวของพัคแซรอย ( พัคซอจุน) ได้ต่อยหน้า จางกึนวอน (อันโบฮยอน)ในวันแรกของการเข้าโรงศึกษามัธยมแห่งใหม่ ซึ่งมาแกล้งเพื่อที่จะนในห้องศึกษาเดียวกัน โดยผู้คนที่แกล้งเพื่อที่จะนนั้นเป็นลูกชายของ CEO จางแดฮี (ยูแจมยอง) ซึ่งทำธุรกิหน้าจอาหารยักษ์ใหญ่ “จางกา” ที่พ่อของพัคแซรอยจัดการงานอยู่ CEO จางแดฮีสั่งให้พัคแซรอยขออภัยลูกชายแต่เขาไม่ขอโทษ เนื่องด้วยการปฏิเสธของพัคแซรอยครั้งนั้นส่งผลให้เขาถูกไล่ออกมาจากโรงศึกษาเล่าเรียนและพ่อเขาก็โดนไล่ไปจากงาน หลังแล้วต่อจากนั้นไม่ช้านานก็เกิดอุบัติต้นสายปลายเหตุขึ้น

พ่อของพัคแซรอยเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางมอเตอร์ไซต์จากฝีมือของก่อนหน้านี้เพื่อนร่วมห้องจางกึนวอน ซ้ำพัคแซรอยยังถูกหยิบกุมและติดคุกในข้อหากระกระทำรุนแรง พัคแซรอยก็เลยตกลงใจว่าจะแก้แสืบค้น CEO จางแดฮี รวมทั้ง ลูกชายของเขา จางกึนวอน เมื่อเขาถูกปล่อยตัวไปจากคุกแล้ว เขาจึงเริ่มต้นเปิดร้านขายของอาหารของตัวเองในอิแทวอน ซึ่งมีโจอีซอ (คิมดามิ) สาวผู้โด่งราวในโลกออนไลน์ได้มาเข้าร่วมงานกับพัคแซรอยและจัดการงานในสถานะผู้จัดการร้านค้า และเธอก็แอบชอบพัคแซรอยอยู่นั่นเอง หัวข้อนี้สุดยอดมาก ๆ 10/10 ไปเลยจ้ะ

เรื่องนี้พูดได้เลยว่าหมอหล่อ !! ดูซีรี่ย์ แถมเวลคัมแบ็กพี่ “เรน” (แอบขาดหายจากจอไปกว่า 3 ปี) รับบทศัลยแพทย์จิตใจและทรวงอกที่ได้รับฉายาว่าหัตถ์เทวดา นิสัยหยิ่ง เห็นแก่ตัว แต่ดั๊นเกิดต้นเหตุไม่คิด เพราะจู่ๆ วิญญาณที่มีคดีพันพันกับเคสคุณหมอกลับเข้าไปสิงอยู่ภายในร่างของหมอคิมบอม นายแพทย์ประจำบ้านที่ลักษณะท่าทางและระดับความสามารถผิดแผกแตกต่างกับพี่หมอเรนเขาอย่างสุดขั้ว! แอดว่า ความฮาคับวอร์ดแน่ๆ

มานี้นอกจากนั้นจะหมายความว่าตอนที่แปลงมาเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นปีใหม่ ๆ แล้ว ยังคือว่าตอนที่ได้ชมซีรีส์เกาหลีใหม่ ๆ สนุก ๆ ที่จะยกโขยงมาให้ดูกันแบบตาแฉะกันอย่างมากมายอีกด้วย แต่จะเสนอแนะซีรีส์เกาหลีรื้นเริง ๆ มีซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องไหนกันบ้าง น่าชมจำพวกที่พลาดมิได้อย่ารอช้า!! เลื่อนเมาส์ลงมาดูลิสต์อัปเดตซีรีส์เกาหลี ซีรีส์เกาหลีน่าดู บอกต่อซีรีส์เกาหลีฟินจิกหมอนกัน

ซีรีส์หัวข้อนี้ได้พูดเล่าเรื่องราวของ ชายูริ (คิมแทฮี) หญิงสาวที่จะต้องแปรเปลี่ยนเป็นผีมายาวนานกว่า 5 ปีหลังจากการเสียชีวิตในอุบัติต้นสายปลายเหตุ เธอได้มีโอกาสอีกทีในการที่จะได้กลับมาเป็นมนุษย์ โดยคำแนะนำครั้งนี้เธอจะอยู่ได้แค่เพียง 49 วันเท่านั้น โดยสามีของเธอคือ โจควังฮวา (อีคยูฮยอง)

ซึ่งปฏิบัติงานเป็นศัลยแพทย์ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดทรวงอก เขาเป็นคนน่ารักมาก ๆ แต่เมื่อภรรยาเสียชีวิตไป บุคลิกภาพของเขาก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคน ประเด็นนี้เกิดเรื่องที่มาใหม่ค่ะ เป็นการพลิกมาดำเนินการงานอีกสักทีของนางฟ้าของเกาหลีอย่างคิมแทฮี ควรต้องไปชมกันค่ะว่าจะสนุกสนานและซับซ้อนมากขนาดไหน

สาวคนไหยสายบู๊ สายลุย ห้ามพลาดเลยหัวข้อนี้ ซีรีย์เกาหลี “My Name” ที่จะมาถ่ายถอดเหตุการณ์การล่า แก้แค้นกับคนที่ฆ่าพ่อของตนเฉพาะหน้าต่อตา ในวันเกิดของเธอ ซึ่งการออกล่าครั้งนี้ ส่งผลให้ ยุนจีอู (ชี้ให้เห็นโดย ฮันโซฮี) ที่ปลอมตัวเข้าไปเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลับจำเป็นต้องรับภารกิจที่จำเป็นที่จะต้องสืบคดีของแก๊งค์เพื่อที่จะนคนสนิทพ่อเธอเอง ในช่วงเวลาที่จีอู

เริ่มต้นถลำเข้าไปใกล้ความอันตรายลึกเท่าใด เธอเริ่มทราบที่แท้อะไรอะไรบางอย่าง และยังจะต้องเจอกับความจริงที่แสนเจ็บปวด มาร่วมลุ้นกันว่าจีอูจะล้างแสืบค้นให้พ่อได้ได้ผลมั๊ย เบิกบานกับฉากบู๊สุดมันส์! 8 เวลารวด! จัดไป!

/

By editor