ดูซีรี่ย์ พากย์ไทย

ดูซีรี่ย์ พากย์ไทย

ดูซีรี่ย์ พากย์ไทย ซีรีส์ประเด็นนี้ทำสาว ๆ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต่างพากันกรีดร้องเหตุเพราะการกัลมาอย่างอปป้าเกาหลีจาก “อีดงอุค” ที่ได้มาประกบสาวสวยอย่าง “โจโบอา” ประเด็นนี้เป็นเรื่องแนวโรแมนติกผสมแฟนตาซี เป็นเรื่องราวกับของสุนัขจิ้งหน้าจอกเก้าหางในตำนาน(กูมีโฮ) ชื่อเรื่องอียอน (อีดงอุค) ซึ่งตัวเขาก็ได้เหมือนกันใช้ชีวิตอยู่บนโลกมนุษย์ ตัวเขาเป็นผู้คนที่ มีความกลมกลืนกับมนุษย์มากแทบจะแยกไม่ออกเลยทีเดียว ดูซีรี่ย์ ซึ่งถัดจากนั้นชีวิตที่สงบ ๆ ของอียอนก็เปลี่ยนไปด้วยเหตุว่าเขาได้เหน้าจอกับได้โปรดกรุณาิวเซอร์สาวอย่านัมจีอา (โจโบอา)

สาวกล้าบ้าบิ่นซึ่งสามารถทำทุกหนทางเพื่อให้รายการของเธอได้โด่งเหมือนกับ ซึ่งวัตถุประสงค์ของเธอคือจะต้องตามหากูมีโฮหรือจิ้งจอกเก้าหางให้ได้ แต่เรื่องก็มิได้เรียบง่ายเนื่องด้วยยังมี อีรัง(คิมบอม)จิ้งหน้าจอกเก้าหางผู้ร้ายกาจที่รังเกียจมนุษย์มากคอยขัดขวางทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอยู่นั่นเอง หนุ่มหล่อในตำยาวนานมาแสดงซีรีส์ด้วยกันขนาดนี้จะไม่ดูก็คงจะมิได้ใช่ไหมคะทุกท่าน

ซีรีย์ราวอีกเรื่องที่เป็นที่กล่าวขวัญสำหรับเพื่อการจุดประกายและไฟให้ลุกโชนสำหรับในการลุกขึ้นมาทำธุรกิจหรือทำอะไรซักอย่าง พล็อตเรื่องที่ดี นักทำให้รู้ก็เล่นดี สตาร์ทอัพ ผสมผสานสถานะการณ์วิธีการทำธุรกิจแนวสตาร์ทอัพ ความรัก และ ความเกี่ยวเนื่อง ของหนุ่มสาวในกระแสโลกสมัยใหม่ผ่านผู้แสดงและหน้าที่ที่น่าสนใจ สะท้อนความฝันและพลังที่ครุกรุ่นมีความต้องการที่จะทำธุรกิจสตาร์ทอัพสายเทค

เพื่อประสบความสำเร็จใน Silicon Valley ของเกาหลีที่ชื่อเรื่องว่า SAND BOX พร้อมซ่อนเร้นประเด็นขบขันร้ายที่สอดแทรกในซีรีย์อยู่หลากหลายจุด นำมาซึ่งการทำให้ละครหัวข้อนี้ได้รับการบอกขวัญในหมวดหมู่วัยรุ่นเกาหลีเป็นอย่างยิ่งเมื่อเกิดการออนแอร์ บอกต่อว่าน้องรุ่นใหม่ Young Generation ที่มีไฟทั้งหลายควรจะชมเป็นอย่างมากเผื่อจะเป็นอีกซีรีย์ที่ช่วยเติมเต็มให้จิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่อง พันฝ่าปัญหา หรือ ได้มุมมองให้กำเนิดประกายฉุกคิดเพื่อที่จะลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่างที่เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต โดยไม่ปล่อยตอนชีวิตให้สูญเสียไป

ซีรีส์เกาหลีย้อนสมัย แนวแฟนตาซี-คอมเมดี้ ฟินจิกหมอน ดูซีรี่ย์ ซับไทย ที่เคยสร้างสถิติเรตติ้งวันเปิดตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของสถานีโทรทัศน์ช่อง tvN คนไทยดูได้ผ่านเพศหญิงมมิง Viu ซีรีส์ถ่ายทอดสถานะการณ์ของ “บงฮวาน” เชฟหนุ่มชื่อเหมือนกับ ที่พบอุบัติต้นสายปลายเหตุจนสลบ ฟื้นอีกทีก็เจอว่าเขาไปอยู่ด้านในร่างขององค์ราชินีแห่งสมัยโชซอน ส่งผลให้บงฮวานบากบั่นทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะกลับมาสู่โลกยุคตอนนี้ให้ได้

ดูซีรี่ย์ พากย์ไทย

The World of the Married (2020)

ซีรีส์เกาหลีน่าดู ที่สามารถหาดูได้ในหญิงมมิง Viu และ Netflix เล่าเรื่องราวอื้อฉาวของคู่รักที่กำลังประสบพบเจอกับปัญหาด่านอรหันต์สำหรับเพื่อการประคับประคองชีวิตคู่ เมื่อเผชิญว่าอีกฝ่ายนอกใจ ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ อีกเยอะแยะ ต่างฝ่ายต่างแก้แค้นหาซึ่งกันและกัน วนลูปปัญหาช้ำรักไม่รู้จักจบสิ้น สร้างข้อขัดแย้งครอบครัวและบาดแผลให้ลูกๆ โดยแต่ละคนก็มีหน้าที่การงานและกิตติศัพท์เป็นพนัน

แต่ทว่าข้างในนั้นกลับเปลี่ยนเป็นคนอบอุ่นอย่างไม่น่าเชื่อเรื่อง แต่เรื่องราวมันอาจไม่แซ่บหากพระเอกของพวกเราไม่มีปม ด้วยเหตุว่าปมของเขายังเป็นเหตุให้เขารับรู้เจ็บปวดอยู่ตลอด ปมหรือความลับของพระเอกเป็นอย่างไร ? จึงควรไปขจัดปัญหากันจ้ะ หัวข้อนี้ขอบอกเลยว่าพระนางหล่อมากซึ่งอีแจอุคก็แสดงบทเย็นชาได้อย่างดีเยี่ยมมาก

ซีรีย์รับบทโดยนักส่อให้เห็นสาวขวัญใจคนเกาหลีที่เป็นที่รู้จักดีกันดีอย่าง แพซูจี หรือ ซูซี่ (ในอดีตเกิร์ลกลุ่มชื่อเรื่องราวจากวง Miss A) (รับบท ซอดัลมี) ผู้หญิงสาวที่มีความฝันต้องการเป็นสตีฟ จอบส์แห่งเกาหลี ที่มีปมทางครอบครัวเรื่องบิดามารดาหย่ากัน ร่วมกับนักส่อให้เห็นเกาหลีชาย อย่าง นับจูฮยอก ที่รับบท นัมโดซาน นักบ่งบอกและนายแบบชาวเกาหลีใต้ ที่สร้างกระแสเปรี้ยงปร้างกับคาแร็กเตอร์หนุ่มสุดเซอร์อัจฉริยะด้านเลขและผู้ตั้งขึ้นซัมซานเทค ที่เด่นและฉายแววอย่างมากทางด้านการบ่งชี้ในเรื่องนี้

ซีรีส์เกาหลีที่น่าเฝ้าสอดส่องมอง เปิดกล้องเริ่มถ่ายทำ และเฉพาะเจาะจงฉายปี 2022 ดูซีรี่ย์ พากย์ไทย นี้จะมีเรื่องราวอะไรบ้าง ขอพูดเลยว่ามีแต่ซีรีส์เกาหลีรื้นเริง ๆน่าชมทั้งนั้น ไม่ว่าจะพล็อต นักทำให้รู้ นักประพันธ์บท ดีงามไปหมด แต่ผู้ใดที่อยากดูคงจำเป็นต้องอดใจรอนิดนะคะ เนื่องจากว่ายังไร้ตามแอปหญิงม นำมาให้ชมเป็นน้ำย่อยก่อน

ซีรีส์หัวข้อนี้แค่ปรากฏชื่อก็รู้แล้วว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับดนตรีในแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องราวของนักเปียโรสาว กูลาลา (โกอารา) เธอเป็นคนสวย มีดวงใจที่ดีงาม กล่าวได้ว่าเป็นผู้คนที่คิดบวกอยู่ตลอด ด้วยความสดใสของเธอทำให้เธอแปรเปลี่ยนเป็นที่รักของทุกท่าน วันหนึ่งเธอก็ได้เช่นกันเจอกับพนักงานพาร์ตไทม์ ซันวูจุน (อีแจอุค) ที้เป็นคนไร้อะไรเลย ข้างนอกเย็นชามาก

จบกันไปแล้วกับเรื่อง It’s Okay to Not Be Okay ซีรีย์ประเด็นนี้วี๊ดดดดด กันมากในเฟสบุคทวิตเตอร์จะไม่ให้วี๊ดได้ไงก็คุณผู้เขียนโกมุนยอง (ซอเยจี) ของเรานั้นสวยทุกๆอริยาบทอย่างนี้เป็นคนไหนก็จะต้องวี๊ดอยู่แล้ว แถมพระเอกผู้ที่ช่วยเหลือพยาบาล มุนคังแท (คิมซูฮยอน) ของเราก็หล่อแสนหล่อยังงี้แอดเห็นได้ชัดแล้วยังใจละลายเลย ซีรีย์หัวข้อนี้ออกแนวโรแมนติก ดราม่า ขณะความรักของสองคนที่ลงเอ่ยด้วยการเยียวบาดแผลในจิตใจ แต่ละตอนของซีรีย์นั้นเข้มข้นมาก แอดอยากให้ทุกคนได้ชมจริงๆนะ แอดดูแล้วถูกใจมาก ก.ล้านตัวเลย

ประเด็นนี้ไม่เน้นเครียด มุ่งเน้นฮา เรื่องราวของ ชายองมิน (เรน) สุดยอดศัลยแพทย์ทรวงอก ที่เป็นอัจฉริยะทางด้านการแพทย์ แต่กลับมีนิสัยเหย่อหยิ่งและตัวกู ของกู อยู่ดี ๆ วันนึงวิญญาณของเขาก็ดันเข้าไปสิงในร่างของหมออีกคนอย่าง “โกซึงทัค” (คิมบอม) ซึ่งมีบุคลิกภาพและนิสัยต่างกับเขาอย่างสิ้นเชิง เรื่องราวจะขบขันและฮาเพียงใด ดูได้ทาง Viu

The School Nurse Files

ซีรีส์แนวแฟนตาซีคอมเมดี้ ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมปลายหนแห่งึ่ง เรื่องยุ่งเหยิง ๆ เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นจากอันอึนยอง (หน้าจองยูมี) ครูพยาบาลในโรงเรียนแสนทั่วไปแต่เธอมีขีดความสามารถพิเศษเหนือธรรมชาติโดยมองเห็นผีหรือปีศาจร้ายได้ เมื่อเธอมีความคิดเห็นว่าผีกำลังจะทำร้ายเด็กนักเรียนเธอก็จึงควรช่วย ช่วยไปช่วยมาก็ได้เจอกับพระเอกอย่างฮงอินพโย (นัมจูฮยอก) ซึ่งเป็นครูถ้อยคำจีน เขาเป็นหลานชายของผู้ตั้งขึ้นโรงเล่าเรียน

เขาไม่ได้เข้าใจราวเกี่ยวกับผีหรืออสุรกายอะไรเลย แต่ตัวเขาเองนั้นก็มีพลังพิเศษด้วยเช่นกัน พลังพิเศษที่เขามีคือมีเกราะคุ้มครองปกป้องภัยอันตรายจากภูติผีปีศาจ เมื่อเขาได้รู้ที่แท้เขาก็จึงควรร่วมกับนางเอกเพื่อต่อสู้กับผีร้ายและค้นหาหาความลับบางสิ่งในโรงเรียนด้วย เรื่องมีแค่ 6 ระหว่างค่ะ แต่คงจะมี season 2 อย่างแน่ๆต้องติดตามกันไปจ้ะ

ไฮไลต์ ซีรีย์หัวข้อนี้กำลังมาแรงใน Netflix กันเลยทีเดียว เนื่องจากว่าความหล่อของ ซาฮเยจุน (พัคโบกอม) เลยที่ทำให้แอดตัดสินใจดูซีรีย์หัวข้อนี้อิอิ สถานะการณ์การตามหาความฝันของหนุ่มสาวในวงการโมเดลลิ่ง ซาฮเยจุน (พัคโบกอม)ที่ต้องการมีชื่อเสียงโด่งเหมือนกับในวงการบันเทิน แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้นช่างยากเย็นเกินความจำเป็น

ทั้งอุปสรรคทางฐานะ และครอบครัวที่ไม่เหมือนจากเพื่อที่จะนสนิท วอนแฮฮโย (บยอนอูซอก) ที่มีครอบครัวคอยซัพพอต์ตลอดระยะเวลา และ อันหน้าจองฮา (พัคโซดัม) เธอเป็นแฟนตัวยงของซาฮเยจุน เมื่อสามคนนี้เจอกันในงานแฟชันโชว์และตกลงเป็นเพื่อที่จะน (แบบไม่สนิท) จะคืออะไรก็ติดตามกันต่อ แอดปูเสื่อนอนรอเมื่อไหร่ระหว่างต่อจากนี้ไปจะมา

เรื่องราวความรักของ “นาฮีโด” รับบทโดย คิมแทรี และ “แบคอีจิน” (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ที่พบกันครั้งแรกเมื่ออายุ 22 และ 18 ปี แต่ด้วยวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ในเกาหลีเมื่อปี 1988 นำมาซึ่งการทำให้ต่างคนต้องแยกย้ายกันไป และเขาทั้งคู่ก็ได้เหมือนกันกลับเหน้าจอกันอีกทีเมื่อหมวดเขาอายุ 25 และ 21 ปี

สำหรับท่านที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มหยางหยางจากเรื่อง Wei Wei Beautiful Smile จะต้องไม่พลาดสำหนับเรื่องนี้จ้ะเนื่องมาจากเรื่องนี้พระเอกของพวกเราได้พลิกคาแรกเตอร์อย่างคาดไม่ถึงเพื่อจะมารับบทในหัวข้อนี้ ซึ่งเขาก็ได้รับคาแร็กเตอร์ให้เป็นทหารหน่วยรบพิเศษนั่นเองจ้ะ สำหรับสถานะการณ์นั้นเริ่มจาก เยี่ยนโพเย่ว(หยางหยาง) ชายหนุ่มที่ชีวิตกำลังจะไปได้สวยแต่เนื่องจากเขาเติบโตในครอบครัวที่พ่อเป็นทหาร

เขาเลยละทิ้งความฝันของตัวเองและตัดสินใจเข้ากรมไปสมัครเป็นทหารรักษาการณ์เพื่อควรจะเป็นให้พ่อของเขายอมรับ แน่ๆว่าเขาสามารถเข้าไปเป็นทหารตามใจหวังแต่การได้เข้าไปเป็นหน่วยรบพิเศษไม่ได้ง่ายนัก เนื่องมาจากเขาจึงควรผ่านการฝึกหัดฝนอย่างมากมาก พระเอกของเราทำผลงานได้เหมาะสมที่สุดกว่าทุกคน

แต่ถึงครั้นว่าผลงานของเขาดีที่สุดมากแต่กลับไม่ได้รับการยอมรับจากผู้บังคับบัญชากองส่งผลให้เขาออกจะความหวังพังทลาย นอกเหนือจากนี้เขายังถูกสั่งย้ายให้ไปปฏิบัติการในห้องครัวอีกต่างหาก พระเอกของพวกเราจะได้ไปเป็นทหารหน่วยรบพิเศษมั๊ย? และจึงต้องควรไปพบกับอะไรบ้างจึงควรตามไปชมค่ะ เพราะว่าในหัวข้อนี้หยางหยางของเราหล่อและเท่มาก

ซีรี่ย์จีน 2021 ดูซีรี่ย์ พากย์ไทย น่าชมหัวข้อนี้มีชื่อไทยว่า “ฉากรักวัยฝัน” เมื่อหนุ่มสายเกมเมอร์ควรต้องเจอกับสาวนักร้องเสียงหวานพอย่างกับเสน่ห์ ทั้งคู่ค่อย ๆ ก่อร่างสร้างความรักของตนเองเองขึ้นมาแม้จะต้องเจอกับข้อขัดข้องแต่นั่นไม่ใช่ปัจจัยผลสำหรับการย่อท้อหรือยอมแพ้ ซีรี่ย์ที่จะเข้ามาเติมเต็มจิตใจของคุณให้ชุ่มชื้นและยิ้มตามแบบไม่รู้ตัว

เรื่องต่อไปขอเอาใจคอดราม่าแอคชั่นกันหน่อย กับเรื่อง Broker หรือ ลวงรักเล่ห์จารชน นำชี้ให้เห็นโดย หลัวหยุนซี ในหน้าที่หนุ่มนักศึกษาค้นคว้ามาดขรึม ประกบคู่กับ วิคตอเรีย ในบทของนักวิทยาศาสตร์สตรี เป็นเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์หญิงสุดมุ่งมั่น ฉิวเจียหนิน (รับบทโดย วิคตอเรีย)

ซึ่งจำเป็นที่จะต้องทำวิจัยสำคัญดีกรีประเทศ เมื่อเข้าสู่การศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัย โจวเสี่ยวซาน (รับบทโดย หลัวหยุนซี) ก็ได้เช่นกันเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งกับทีมของเจียหนิน ด้วยความฉลาดของทั้งสองต่างล่อใจความพอใจของกันและกัน จนกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกดี แต่ก็ไม่ใช่ง่ายด้วยเหตุว่ามีหนึ่งผู้คนที่กุมความลับอะไรบางอย่างเอาไว้ แล้วความลับนั้นเป็นยังไง ควรต้องไปติดตามกันค่ะ

/

By editor