หนังจีน

หนังจีน แนะนำ ประกาศิตหงสา Legend of the Phoenixซีรี่ส์เล่า เรื่องราวที่เต็มไปด้วยการเบี่ยงเบนลี่ยม เชือดคม ที่เกิดจากวังหลวง เล่าราวผ่านหญิงสาวราษฎร คนนึ่ง แม้กระนั้นชะตากลับกลับผลัน ทำให้คุณได้มาอยู่ในวังหลวง และก็ขอบอกเลยว่า Legend of the Phoeni เป็นซีรี่ส์ ที่ ทุนสร้าง มากมายเลยขอรับ
เรื่องความตระการตา คอสตูม ไม่แพ้เรื่องไหนเลย

หอพักสดับหิมะ Listening Snow Tower ซีรีส์จีนแนวพลังภายใน เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดความยุ่งเหยิง ที่เกิดขึ้นมาจากการป่วนปั่นของลัทธิบูชาจันทร์
เป็นซีรี่ส์ การต่อสู้ระหว่างข้างธรรมะกับเหล่าอธรรม ที่มันเข้มข้นมากมาย คนใดกันแน่ที่เป็นสายซีรี่ส์ จีนพลังภายใน ชี้แนะเลยครับผม แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง อย่างไม่ต้องสงสัย

อ้อยหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าถ่านราวเกล็ดน้ำค้าง : Ashes of Love หนังจีน ซีปรี่ย์จีนน่ารักน่าเอ็นดูคละเคล้าดราม่ามูลเหตุจากอาการไม่มีรักของ “จิ่นมี่” เทวดาสาวที่ถูกแม่ของตนเองนางฟ้าบุปผชาติให้รับประทานยาไม่มีรักตั้งแต่กำเนิดเนื่องจากไม่อยากที่จะให้จิ่นมี่ควรมีผลกรรมดังตน

ไฮไลท์ : ชะตากรรมไม่อาจจะหลบหลีกได้ เมื่อจิ่นมี่โตขึ้นได้ช่วยเหลือนกตัวหนึ่งที่บินตกลงมาตัวไหม้แปลงเป็น “เฟิ่งหวง” เทวดาไฟลูกชายของเง็กเซียน เรื่องราวความรักแสนเศร้าหมองก็เลยเกิดขึ้น ซึ่งจะเป็นยังไงจำต้องติดตามกันนะคะแล้วก็อย่าลืมเพิ่มอรรถรสเสียงดังฟังชัดตอนมองซีปรี่ย์ด้วยหูฟังคุณภาพดีที่หาซื้อพอดี AIS Online Store ผ่านแอr ShopBack แอปพลิเคชั่นที่จะก่อให้คุณได้เงินคืนครั้งใดก็ตามช้อปปิ้ง

Nirvana in Fire หนังจีน ย้อนยุค, เสนอแนะซีรีย์วาย

สำหรับคนใดกันแน่ที่มองหาเสนอแนะซีรีย์วายดีๆสักเรื่องพวกเราก็ต้องการถือ หลางหยาป่าง หรือ Nirvana in Fire มาชี้แนะด้วยจ้ะ ถึงจะมิได้เป็นแถววายจ้ะแบบแน่ชัดแต่ว่ากลิ่นของเรื่องก็เต็มไปด้วยมิตรภาพลูกผู้ชายรวมทั้งความสัมพันธ์อันล้ำลึกของนักแสดงชายทั้งสอง โน่นเป็น เหมยฉางซู กษัตริย์พรรคบุรพทิศแม่น้ำ

พรรคใหญ่ลำดับต้นๆในยุทธโลกที่ด้านนอกมองอ่อนแอเจ็บไข้ได้ป่วยง่ายแต่ว่าที่จริงแล้วฉลาดหลักแหลมระดับอัจฉริยะ กับ เซียวจิ่งเหยียนหรือจิ้งอ๋อง ที่อยากบัลลังก์รัชทายาท ทั้งสองจำต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับอันตรายแล้วก็การชิงไหวชิงพริบจำนวนมาก ดูแล้วลุ้นจนกระทั่งตอนสุดท้ายจริงๆแต่ว่าก็ทำให้ได้รับรู้ว่าบางครั้งบางคราวถ้าพวกเรารักหรือห่วงใยกับใครบางคน การคอยช่วยเหลือเขาถึงแม้เขาจะไม่รู้ตัวก็คือความสำราญเล็กๆที่ได้ทำเพื่อผู้ที่พวกเรารักจ้ะ

อุ่นไอในใจคุณสำหรับ หนังจีน โรแมนติกคอมเมดีหัวข้อนี้บอกเลยว่าสนุกสนานมากมายมองซ้ำได้ไม่น่าเบื่อทีเดียว โดยซีรีส์หัวข้อนี้จะพาพวกเราย้อนกลับไปเ ป็นเด็กมหาลัยอีกรอบหนึ่ง เรื่องเริ่มจาก ซือเช็ดมั่ว สาวบัญชีปีสี่ ที่กำลังจะจบ แม้กระนั้นยังงงเต็กกับอนาคตของตนไม่เคยรู้ว่าควรจะเลือกดำเนินการด้านที่ตนจบมาดีไหม คุณได้เลือกที่ฝึกฝนการทำงานสายบัญชีของบริษัทหนึ่งซึ่งตรงนั้นอยู่ไกลจากหอของมหาลัยมากมาย

คุณก็เลยขอที่บ้านไปพบห้องเช่าใกล้ๆที่ฝึกฝนการทำงาน ซึ่งแม่ของคุณได้ตอบตกลง แล้วก็ให้คุณไปอยู่อพาร์ตเม้นของสหายแม่ของคุณ ตรงนั้นคุณได้เจอกับ กู้เว่ยอี้ ชายหนุ่มอัจฉริยะ ที่เป็นลูกเพื่อนฝูงแม่ของคุณ ซึ่งเขาก็ได้อาศัยอยู่ตรงนั้นด้วย! ท่ามกลางการตามกล่าวโทษฝัน ความรักของพวกเขาจะเป็นเยี่ยงไร สำหรับคนไหนกันที่ถูกใจดูหนังสไตล์โรแมนติก อบอุ่น ดารานำชายหล่อด้วยหล่ะก็ จำต้องไปตามมองผลสรุปของพวกเขาในหัวข้อนี้เลยจ๊า

The Untamed หนังจีน ชื่อไทย “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” ซีรีย์จีน ย้อนยุค ประเด็นนี้ น่าจับตามองไม่น้อย เพราะว่านอกเหนือจากจะปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงนิดหน่อยจากนิยายจีนพลังภายในเรื่อง “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” โดย “บดเซียงถงซิ่ว” ที่ฮอตได้รับความนิยมแล้ว พอนำมาทำเป็นซีรีย์ความฮอตและก็ได้รับความนิยมก็ไม่ด้อยไปกว่ากัน ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้น ไม่อืดอาด บวกกับค้างแรกเตอร์ของผู้แสดงแต่ละตัวที่เข้มข้นกระจ่างแจ้ง ก็เลยไม่สงสัยเลยว่าเพราะอะไรเรตติ้งหัวข้อนี้ถึงสูงจนถึงชนะใจผู้ชมคนจีนได้แบบอยู่มือ นี่ยังไม่รวมโปรดักชั่นสุดละเอียดลออ กระทั่งทำให้ผู้คนจำนวนมากที่เป็นคนซีรีย์ชาติอื่น จะต้องหันมาดูละครซีรี่ย์จีนหัวข้อนี้ซะแล้ว

เมื่อ 16 ปีกลาย ยุทธโลกถูกดูแลโดย 5 เชื้อสายเซียนอย่าง เครือญาติเวิน, เครือญาติหลาน, เชื้อสายเจียง, เชื้อสายเนี่ย, แล้วก็เครือญาติจิน โดย “เว่ยอู๋เซี่ยน” (เซียวจัดจ้าน) หนึ่งในลูกศิษย์ของเครือญาติเจียง ได้เข้าไปเล่าเรียนวิชากับเชื้อสายหลาน แล้วก็ได้รับการตั้งชื่อว่าเป็นคนที่ทำลายเชื้อสายเวินได้เสร็จ และก็นับว่าเป็นผลงานที่ยางใหญ่

แม้กระนั้นระหว่างนั้นเชื้อสายเวินกลับคิดหักหลังเชื้อสายทั้งยัง 4 ด้วยการรวบรวมส่วนประกอบเหล็กดุร้าย เพื่ออยากเอามาครอบครองเครือญาติทั้งยัง 4 กระทั่งทำให้ “หลานวั่งจี” (หวังอี้ป๋อ) รวมทั้ง “เว่ยอู๋เซียน” (เซียวจัดจ้าน) จำเป็นต้องเริ่มเดินทางเพื่อค้นหาคำตอบจนถึงทราบว่าหัวหน้า เครือญาติเวิน เป็นคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังทั้งหมดทั้งปวง

โชคดีนักสุดที่รักเป็นคุณ Lucky With You 三生有幸遇上你 (2022) หนังจีน บอกเล่าเรื่องราวของ อู่สืออี (สวมบทบาทโดยหวังลี่คุณ) สมัยก่อนนักเทควันโด สถานที่สำหรับทำงานเป็นบอดี้การ์ดในบริษัทรักษาความปลอดภัย แม้กระนั้นได้ปฏิบัติหน้าที่เพียงแค่รับส่งเอกสาร แม้กระนั้นแล้วชะตาชีวิตก็เข้าข้าง เมื่อคุณบังเอิญได้โอกาสได้ช่วยประธานโบ๋ที่บริษัทรับเหมาโด่งดัง จื้อหรง เขาก็เลยต้องการว่าจ้างคุณมาเป็นบอดี้การ์ดให้ลูกชาย โบ๋เจวี่ย (สวมบทโดยหวงจิ่งอวี๋) ประธานน้อยโบ๋ จอบแสบ ถูกใจหาเรื่อง ที่มักมีเรื่องมีราวอยู่เสมอ ความสนิทสนมแล้วก็การร่วมเสี่ยงภัยในเรื่องราวต่างๆกำเนิดเป็นความกระปรี้กระเปร่าๆในที่สุดแล้วความรักของทั้งสองจะจบเช่นไรจำต้องไปติดตาม

หนังจีน Shadow (จอมคนกระบี่เงา) การกลับมาของจางอี้โหมว ผู้กำกับที่เก่งสำหรับในการทำหนังบู๊แบบมีศิลป์ เมื่อเอ๋ยถึงผู้กำกับคนจีนก็จะต้องมีชื่อของจางอี้โหมวติดโผอยู่เป็นประจำ เหตุเพราะเขาเป็นผู้ที่สามารถดูแลฉากบู๊หรือต่อสู้พลังภายในแบบจีนให้ออกมาดูกระปรี้กระเปร่า งดงามเหมือนศึกษางานศิลป์ โดยเขาได้เสนอเรื่องราวของสามนี้ยังคงความเด่นในแบบของจางอี้โหมวเหตุเพราะเขาจะไม่ได้มีการถ่ายทอดตามเนื้อเรื่พวกมาตีความหมายใหม่ ใช้ตัวสำคัญเป็นเงา บุคคลไม่มีตัวตนที่ถูกเลี้ยงไว้เป็นตัวคงที่แทนของแม่ทัพใหญ่ แต่ว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อเงากลุ่มนี้ปรารถนาเสรีภาพ ซึ่งหนังเรื่ององแค่นั้น แต่ว่ายังซ่อนเร้นแนวความคิดสะท้อนสังคมปัจจุบันนี้ไว้ภายในเรื่องอีกด้วย

Eternal love of Dream

มาถึงเรื่องที่5กันเเล้วนะคะ จะเป็นซีรีส์แฟนตาซีภาคต่อจากสามชาติสามโลกป่าท้อสิบหลี่ จะเอ๋ยถึงเรื่องราวความรักที่รอคอยมานานแสนนาน แสดงนำโดย “เกาเหว่ชูวง” ที่พวกเรารู้จักกัน “พระอิศวรตงหัว” ดารานำชายหล่อมาดนิ่งที่คนใดมองเห็นเป็นจำต้องติดใจ ที่ส่งผลงานมาแล้ว เป็นต้นว่า จอมนางเหนือบัลลังก์ ได้มาตามติดคู่กับนางเอกสาวจีนสุดเพอร์เฟค “ตี๋ลี่เร่อขว้าง” เพียงยิ้มก็เสมือนโลกละลาย ส่งผลงานอันสุดดังมาแล้ว ดังเช่น อุบายรักบัลลังก์เลือด ถือได้ว่าเป็นการรวมตัวของดาราชั้นเลิศของจีน พลาดมิได้แล้ว!!

Our Times กาลครั้งหนึ่ง หนังจีน ความรัก ประเด็นนี้เป็นซีรีส์ไต้หวัน ที่ดูแล้วฟีลกู้ด นุ่มนวลอย่างยิ่ง ทำออกมาเป็นสมัยเก่า ทั้งยังสไตล์การแต่งตัว ทั้งยังภาพในซีรีส์นั้นออกมาแบบพอดี เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวที่แอบชอบชายในฝันของผู้หญิงอีกทั้งสถานศึกษา แม้กระนั้นเรื่องจะจบแบบไหน จำเป็นต้องติดตามกันมอง

You Are My Glory (你是我的荣耀) หนึ่งในซีรีส์จีนคอยฉายที่มีคนรอเป็นอันดับหนึ่งเนื่องจากว่าดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายที่ได้รับความนิยมชื่อเดียวกัน ที่สำคัญคว้าสองพระ-นางตัวท็อป เคมีชักชวนจิ้นอปิ้ง ตี่ลี่เร่อขว้าง (Dilraba Dilmurat) และก็ หยางหยาง (Yang Yang) มาตามติดคู่กันได้ ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดกระแสมีชื่อเสียงตั้งแต่ยังไม่ทันฉาย

โดยรายละเอียดกล่าวถึง เฉียวจิงจิง หญิงสาวที่แอบหลงเสน่ห์ อวี๋เช็ด มาตั้งแต่ยุคเรียนมัธยม คุณเคยยอมรับสารภาพรักกับเขาแล้วหลายทีแต่ว่าก็ถูกไม่ยอมรับ จนกระทั่งผ่านเลยมาเป็นสิบปี คุณเปลี่ยนเป็นคนมีชื่อเสียงระดับประเทศแล้วก็เป็นแอมบาสเดอร์ของเกมหนึ่ง แต่ทว่าด้วยความถนัดสุดกาก ก็ก่อเรื่องแล้วก็จำต้องปรับปรุงความสามารถ เลยบังเอิญได้เจอกับ winner567 slot อวี๋เช็ด ที่ในตอนนี้แปลงเป็นวิศวกรการบินแม้กระนั้นกำลังประสบปัญหาเรื่องงานอีกที ทั้งสองตกลงใจร่วมงานแล้วก็ช่วยเหลือกัน กระทั่งกำเนิดเป็นความรักเชิญชวนยิ้มท้ายที่สุด

ซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดสายลับ ซีรีย์แนวสอบสวนสืบสวนของใต้เท้าสาว (ปริมาณ 32 ตอน)

เรื่องย่อ เปิดเผยเหยี่ยนจือ องค์ชายแว่นแคว้นฉี ในวัย 19 ปีได้รับคำบัญชาให้ปกป้องรักษาแว่นแคว้น คุ้มครองการรุกรานจากศัตรูประเทศฟ่านเหยียนน่า เขาทำสงครามต่อสู้อย่างมากเพื่อจะแปลงเหตุการณ์ทางการทำศึก แต่ว่าในที่สุดก็ถูกลอบจู่โจมที่จุดศูนย์กลางซอกเขาแห่งหนึ่ง

จนกระทั่งกองทัพพังฉิบหาย เขาหนีตายอย่างทุลักทุเลเพื่อกลับวัง กลับถูกลงโทษจากทางวังหลวง แล้วก็ถูกยึดอำนาจด้านทหารทั้งหมดทั้งปวง องค์ชายจำเป็นต้องประจันหน้ากับยอดอวิ๋น คนที่คิดแผนอุตสาหะจะแก่งแย่งบัลลังก์มาครอบครอง นี่ก็เลยเป็นจุดเริ่มแรกของเรื่องราวการตรวจทานข้อเท็จจริงบางสิ่ง และก็เป็นจุดเริ่มที่ชะตาลิขิตให้มาเจอกับซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดสายลับ ความสนิทสนมก่อกำเนิดความสัมพันธ์ จะก่อให้ภารกิจนี้ของเขาทั้งสองเสร็จหรือเปล่า องค์ชายจะทำยังไง ฝากลุ้นกันต่อแรง

Dating in the Kitchen ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว

หนังจีน ซีรีส์หัวข้อนี้บอกเลยว่าครบทุกรส เป็นซีรีส์จีนฟินๆผู้แสดงนำชายหล่อ กับความโรแมนติกคอมเมดี้ได้อย่างเห็นได้ชัด มุกขำขันตลอดตัวดารานำชายเอง แล้วก็นางเอกเอกที่ใส่มาบวก กับความฟินแบบว่า โอ้ย.. คะแนนทะลุเพดานไปเลย ไม่มีแป้กไม่มีค้าง ไหลไปได้เรื่อยนั่งยิ้ม นอนยิ้ม มองไปได้เรื่อยยิ่งฮาหนักกับดารานำชายรุ่นใหญ่มาดนิ่ง แต่ว่าต้องการจะให้เด็กรักนี่สิ เรียกว่าเป็นเป็นความน่ารักน่าเอ็นดูจากผู้แสดงที่ทำให้ได้ฟินกันหนักมากมาย จำเป็นต้องไปพบมองกันนะ จะได้จิกหมอนนอนฝันกันไปเลย

Monster (괴물) / JTBC เรื่องย่อ เล่าราวของ อีป่าดงชิก (รับบทบาทโดย เคยชินฮากยุยงน) สมัยก่อนสายสืบที่จะต้องไปปฏิบัติงานในสถานที่ตำรวจเขตแดน แต่ว่าแล้วชีวิตอันสงบของ อีป่าชิก ก็จำต้องเปลี่ยน เมื่อ ฮันจูวอน (สวมบทโดย ยอจินข้า) สายสืบชายหนุ่มมากเรื่องมากความสามารถที่มีความลับอะไรบางอย่าง จำเป็นต้องมาเป็นคู่ซี้ของเขา รวมทั้งคดีการฆ่าที่เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆซึ่งละม้ายกับคดีการสังหารตลอดเมื่อ 20 ปีกลาย ได้แปลงเป็นจุดเริ่มที่ทำให้ทั้งคู่จะต้องร่วมมือกันตามล่าคนร้าย!

By editor