หนังครอบครัวมีพลัง

Byeditor

Dec 4, 2021 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังครอบครัวมีพลัง

หนังครอบครัวมีพลัง

หนังครอบครัวมีพลัง อย่างที่บอกว่าตัวอย่างแล้วก็ข้อมูลของภาพยนตร์ดูย้ำไปที่การใช้คาถาแล้วก็แอ็กชันเป็นหลัก แม้กระนั้นส่วนตัวแล้วเราค่อนข้างเห็นด้วยกับเจมส์จิ ที่พูดว่านี่เป็นภาพยนตร์รักวัยรุ่น ที่ตีแผ่ชีวิตของวัยรุ่นจริงๆในสมัยอยุธยาเนื่องจากว่าโลเคชันหลักของเรื่องเป็นโรงชำเรา หรือผับบาร์ในปัจจุบันที่ชายหนุ่มและก็หญิงสาวไปคบหาสมาคมกัน มันก็เลยทำให้เราเห็นคาแรกเตอร์ความอวดกล้า รวมทั้งห้าวหาญของหนุ่มสาววัยแรกรุ่นได้อย่างแจ่มชัด ตั้งแต่การสักยันต์คาถาที่เป็นเสมือนแก็ดเจ็ตของเด็กในยุคนั้น

การยกพวกตีกันในร้านเหล้า หรือที่เราจำเป็นต้องยกนิ้วให้เลย ก็คือการตะโกนฉ่อยจีบกันระว่างแขกของโรงชำเรา รวมทั้งเหล่าอี๋จี (นักร้อง นางรำในโรงชำเรา) เป็นการร้องแบบด้นสดที่ไม่เคยมีภาพยนตร์หรือละครเรื่องไหนหยิบมาให้พวกเราเห็นได้ชัดๆแบบงี้ แล้วก็ยังเป็นเหตุให้พวกเรารู้สึกว้าวกับสกิลอย่างงี้มากจริงๆยังไม่รวมทั้งคอสตูมของดาราหญิงที่สุดแซ่บ เนื่องจากว่านางเอกอย่างออสร้อยมีอาชีพเป็นอี๋จีในโรงชำเรา ทำให้เสื้อผ้าของคุณรวมทั้งสหายๆจะมีความเย้ายวนรวมทั้งมีชีวิตชีวามากกว่าการแต่งตัวของตัวละครทั่วไปที่พวกเราเคยได้เห็นกันมาในรูปภาพยนตร์หรือละครย้อนยุคอื่นๆ

The Texas Chainsaw Massacre (1974)ต้นตำรับหนังฆาตกรต่อเนื่อง

ผู้มาพร้อมกับเลื่อยยนต์ ที่เขย่าขวัญสั่นประสาทผู้ชมมาตั้งแต่ยุค ’70s และก็ส่งผลให้เกิดการผลิตฆาตกรเลื่อยยนต์ในสมัยต่อๆมา หนังเล่าเรื่องของวัยรุ่น 5 ผู้ที่เดินทางไปท่องเที่ยว ท่ามกลางข่าวสารหนาหูเรื่องมีการขุดหลุมขโมยศพในละแวกนั้น แม้กระนั้นระหว่างทางพวกเขาพลัดหลงไปยังบ้านหลังหนึ่ง โดยที่ไม่เคยทราบว่าความสยองรออยู่ข้างหน้า ฉากพบเจอหนีและก็วิ่งหนีคนร้ายสุดชั่วร้าย สร้างความระทึกใจลุ้นระทึกให้ผู้ชม จนถึงจะต้องชูให้หนังหัวข้อนี้ยอดเยี่ยมในตำนานหนังชั่วร้ายเลยทีเดียวรีวิว วอน (คุณ) หนังรัก เรียกน้ำตาส่งท้ายปี

ต้องตามไปดูกัน สวัสดีจ้ะทุกคน กลับมากับแอดมินคนสวย หนังครอบครัวมีพลัง แล้ววันนี้แอดมินก็จะมาเขียนบทความรีวิวหนังไทยที่แอดมินมิได้รีวิวนานมากแล้ว สำหรับเรื่องนี้มีชื่อเรื่องว่า วอน (เธอ) หนังหัวข้อนี้เลือกที่จะปูเรื่องราวเริ่มต้นด้วยการใช้ประโยคเด็ดที่ว่า เพราะเหตุว่าทุกคนย่อมเป็นพระเอกนางเอกในเรื่องของตนเองเสมอก่อนที่จะหนังหัวข้อนี้จะใช้แนวทางการตัดแบ่งแต่ละตอนของเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดโดยผ่านมุมมองของตัวนักแสดงอีกทั้งสี่คนที่ประกอบไปด้วย ผู้เดียว (มีน-พีรพิชญ์ อรรถชิตสถาพร) โอม (เซ้นต์-ศุโลกงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) บิว (พีค-ภีมพล การซื้อขายทรง) และก็ปิดท้ายด้วย เนเน่ (ฟ้า-ษริกา สำรทศิลป์ศุภา)

สำหรับหนังหัวข้อนี้เลือกที่จะเล่าราวของผู้เดียวก่อนเป็นการทำให้ผู้ชมได้

มีความเห็นว่าการที่เพศชายคนหนึ่งตกหลุมรักสตรีคนหนึ่งนั้น เค้าจะต้องมีความเป็นจริงเป็นจังและก็เพียรพยายามมากแค่ไหนสำหรับในการที่จะทำให้สตรีหลงเสน่ห์ และก็ถึงเรื่องจริงแล้ว หนังครอบครัวมีพลัง อีกฝ่ายอาจจะยังไม่ได้รู้สึกอะไรหรือเปล่าได้คิดอะไรกับเค้าเลยก็ตาม อย่างที่บอกไปนะคะ เมื่อหนังเนี่ยเลือกที่จะพรีเซ็นท์เรื่องราวความรักผ่านมุมมองของตัวเอกแต่ละตัว ตัวดาราหนังในแต่ละตอนก็เลยจดจ่ออยู่กับความคิดของตนเอง แล้วเค้าก็กล่าวว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้นถูกเสมอและเยี่ยมที่สุด

หนังประเด็นนี้ทำให้คุณดูคิดว่าอันที่จริงแล้วผู้แสดง ก่อนหน้านั้นบางทีอาจจะมิได้คิดถูกจริงๆก็ได้เมื่อพวกเรามองตอนอื่นๆของคนอื่นเป็นเยี่ยมในออริจินัลซีรีส์เปิดตัวของบริการสตรีมไม่งเจ้าใหม่อย่าง Disney+ ซึ่งเอามายั่วแฟนสตาร์วอร์สโดยยิ่งไปกว่านั้น หากแม้ในขณะนี้ในไทยและอีกหลายโซนของโลกจะยังไม่เปิดให้บริการ แต่ด้วยความน่าสนใจของซีรีส์ที่ปัดกวาดคำยกยอรวมทั้งคะแนนมากจากฝั่งเมืองนอก (IMDb 8.9/10 และ Rotten Tomatoes 94%) เราจะไม่เอ่ยถึงก็คงจะไม่ได้จริงๆโดยคนใดสนใจจะดูปัจจุบันนี้ถ้าเกิดไม่อยู่ใน 5 ประเทศที่เปิดให้บริการแล้ว ก็เหลือเพียงแค่แนวทางผ่าน vpn เพื่อไปสมัครรับชมนั่นเอง

ถึงแม้เรื่องราวเกือบ 100%จะออกมาดีเลิศ รู้ใจผู้ชม ตอบโจทย์ได้ทั้งปวง แม้กระนั้นก็ยังมีตอนที่แอบเบื่อๆกับความโง่เง่าของสต็อกโฮล์มต่อจาก Vol.1 ตามมาอยู่ ซึ่งจุดนี้ไม่เข้าใจผู้ผลิตเช่นเดียวกันว่าทำไมต้องมานะกินเวลากับลักษณะการป่วยจิตของเธอต่อ รวมถึงฉากการง้องอนคืนดีของเดนเวอร์ด้วย ซึ่งดูไม่ได้ต้องกับเรื่องราวหลักในช่วงเวลานี้สักเท่าไหร่ แถมซีนขณะนี้ออกจะมากด้วย จนกระทั่งแปลงเป็นตอนที่ขัดใจมากที่สุดของซีซั่นนี้ไปเลย

The Summit of the Gods Netflix รีวิว เหล่าเทพภูเขา

อนิเมชั่น เล่าเรื่องของเหล่านักปีนเขาที่อยากได้ปราบเอเวอร์เรสต์ สวยงาม งดงาม เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นจากกลุ่มสร้างของฝรั่งเศสที่ปรับเปลี่ยนจากของเดิมมังงะญี่ปุ่นได้ยอดมากเรื่องยังอ้างอิงประวัติความเป็นมานิดหน่อยของนักกีฬาปีนเขาเอเวอร์เรสต์ชื่อดังสองคนเป็น จอร์จ มัลโลรี่ รวมทั้ง ฮาเสะกาวะ ซึเนโอะ อนิเมชั่นเรื่องนี้เลยเสมอเหมือนเป็นการแสดงความเคารพต่อวิถีชีวิตของเหล่านักปีนเขาในประวัติศาสตร์ทั่วโลก ตั้งแต่อดีตถึงตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงจากการปีนเขาเป็นอาชีพ นักกีฬาปีนเขาสมัครเล่น หรือนักกีฬาปีนเขาอีกปริมาณเป็นอันมากที่เสียชีวิตไปบนเทือกเขาสูงอันตรายทั่วมุมโลก

และก็แม้กระทั้งคนที่จะต้องเสียชีวิตไปก่อนที่จะได้เดินทางไปไต่เขาตามความฝันของพวกเขาเองหนังความยาว 1.35 ชม. ฉายครั้งแรกในเทศกาลเมืองคานส์ เมื่อก.ค.ปี 2021 หนังครอบครัวมีพลัง จากนั้นก็เลยมีการเข้าฉายแบบจำกัดโรงในสหรัฐเมื่อวันที่ 24 เดือนพฤศจิกายน ส่วนผู้ชมทั้งโลกสามารถรับดูได้เลยใน Netflix พร้อมตั้งแต่วันที่ 30 เดือนพฤศจิกายนก่อนหน้าที่ผ่านมานี้ ซึ่งคาดหวังได้เลยว่าหนังจะได้ส่งชื่อเข้าชิงรางวัลใหญ่ด้านอนิเมชั่นของปีนี้แน่ๆ และก็มีสิทธิสูงมากที่จะคว้ารางวัลใหญ่ระดับโลกสักอย่างในปีนี้ด้วย

The Godfather : เดอะ ก็อดฟาเธอร์ ภาค 1

หนังน่าดู Netflix หนัง Netflix the godfather 1หนังน่าดู Netflix เรื่องต่อมานี้ เป็นหนังที่ติดอันดับต้นๆของดังดีตลอดกาลมานานมาก แม้ว่าหนังจะออกมาเป็นเวลานานมากกว่า 50 ปีแล้ว แม้กระนั้นความคลาสสิค และรายละเอียดของหนังก็ยังดีและซาบซึ้งใจผู้ชมเป็นอย่างยิ่ง แน่ๆว่าหนังดีขนาดนี้ ก็ต้องเข้ามาอยู่ในหนัง Netflix ที่น่าดูกันอยู่แล้ว โดยเนื้อเรื่องจะพูดถึงเรื่องของเจ้าพ่อ และการต่อสู้ระหว่างแกงค์ในนิวยอร์ค และก็โดยมากก็จะพูดถึงทางด้านครอบครัวของ ดอน วีโต คอร์ลีโอเน ที่เดินทางมาจากอิตาลี แล้วก็เป็นผู้กุมอำนาจใหญ่ในพื้นที่

ทั้งยังการครอบครองนักการเมือง แล้วก็กลุ่มตุลาการ ซึ่งเรื่องราวความขัดแย้งทั้งยังระหว่างกรุ๊ปเชื้อสายอีกฝั่ง แล้วก็เรื่องการคุ้มครองปกป้องจากธุรกิจอย่างการค้าขายยา รวมทั้งอีกหลายประเภทที่ผิดกฏหมาย จนถึงเกิดเป็นความไม่ตรงกันอย่างมากมายมหาศาล และการสูญเสียอีกหลายประเภท ผู้ใดที่ชอบหนังแนวแกงค์มาเฟีย ถ้าเกิดยังไม่เคยมองเรื่องนี้ถือว่าพลาดมากมายๆหนังฮาๆบ้าบอ ทั้งเรื่องมีแต่ว่าคนต๊องๆสนุกสนานดี มุกไม่พ้นใต้สะดือ เหล้ายา แถมไม่มีเซ็นเซอร์นะ เห็นเต็มตากันไป

ด้วยเหตุผลดังกล่าวไม่เหมาะสมกับเด็กนะจ๊ะ หนังกล่าวถึงเรื่องของแมค(Seth Rogen)

รวมทั้งเคลลี่(Rose Byrne) คู่ครองที่มีลูกน้อยและก็กำลังสร้างครอบครัว แม้กระนั้นแล้วบ้านที่อุตส่าห์เก็บหอมรอมริบมาซื้อไว้กะได้อยู่อย่างสงบสุข ก็ดั๊นมีเพื่อนบ้านที่เพิ่งย้ายมาเป็น “Delta Psi” กลุ่มนักศึกษาที่มีเป้าหมายจะจัดปาร์ตี้ที่ยิ่งใหญ่กระทั่งโลกจารึกไว้ให้ได้ นำโดยประธานสมาคมสุดเย้ายวน”เทดดี้” (Zac Efron) หนังครอบครัวมีพลัง เมื่อความสงบเงียบของครอบครัวถูกทำลาย อีกทั้ง 2 ก็เลยต้องหาทางชิงชีวิตที่แสนสุขสงบกลับมา แม้กระนั้นกลุ่มนศ.มีรึจะยอมเรื่องราวมันส์ๆแสบๆตลอดเรื่อง

เริ่มตั้งแต่ต้นเรื่องก็อึ้งเลย fully naked อะค่ะ หนังเรื่องนี้ขอย้ำแล้วก็ย้ำว่าไม่ควรนำเด็กเข้าไปมอง เนื่องจากโป๊หมด มุกเน้นย้ำไปที่ตัวเดียวอันเดียวของผู้ชาย สุรายา กัญชา จัดเต็มตามสไตล์ปาร์ตี้วัยรุ่น ส่วนคนแก่ ดูไปเถิดจ้ะ ขำขันดีนะ เป็นแสบทั้งยัง 2 ข้าง แม้กระนั้นมุกส่วนนึงก็อยู่ในตัวอย่างหนังแล้วหละ จริงๆพวกเรานึกว่าจะแสบกันมากยิ่งกว่านี้ซะอีก โดยยิ่งไปกว่านั้นฝั่งนศ.

นอกจากเรื่องความพลุ่งพล่านของบรรดาวัยรุ่นแล้ว

อีกหนึ่งความน่าสนใจของประเด็นนี้เป็น การจับตัวละครที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์มาเป็นตัวร้ายของเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นออกญาคชบาล หรือพระเพทราชา ผู้ถวายสัตย์กับพระเจ้าอยู่หัวปราสาททองไว้ว่า จะกำจัดสายโลหิตยามาดะให้สิ้น หรือขวัญ ลูกของพระยาคชบาล ที่จำต้องมาฉกชิงออสร้อยกับเรียวสึในเรื่อง ซึ่งในประวัติศาสตร์ผู้แสดงตัวนี้ก็คือเจ้าพระขวัญ ที่ต่อมาครองราชย์เป็นพระเจ้าเสือ คนคิดค้นท่าแม่ไม้มวยไทย ด้วยความที่นักแสดงที่หยิบมานั้น เป็นคนที่มีฝีมือรวมทั้งความรู้ความเข้าใจจริงๆในประวัติศาสตร์ แถมยังจะเปลี่ยนเป็นกษัตริย์ในอนาคตอีกด้วย ยิ่งทำให้การวางสมดุลของความเป็นตัวร้าย และตัวตนจริงในประวัติศาสตร์เกิดเรื่องยาก แต่ว่า ใหม่-ภวัต พนังคศรี ผู้กำกับ รวมทั้ง วิโรจน์ ศรีสิทธิ์เสรีอมร นักเขียนบท กลับวางแบบตัวละครของพวกเขาเจริญ จนพวกเรามิได้รู้สึกไม่ชอบตัวร้ายกลุ่มนี้เท่าไรนัก รวมทั้งยังเป็นการให้เกียรติตัวตนจริงของพวกเขามากๆด้วย

Hereditary (2018)หนังเล่าเรื่องของ “ครอบครัวเกรหมูแฮม”

ที่จะต้องสูญเสียยายไปอย่างไม่มีวันกลับ “แอนนี่” ผู้เป็นบุตรสาวเศร้าใจเกินกว่าจะรับความจริงได้ แต่ว่าระหว่างนั้นครอบครัวของเธอก็เริ่มมีปัญหา ลูกๆมีท่าทางแปลกๆเรื่องราวดราม่าเข้มข้นนำไปสู่การเปิดเผยความลับสยองของบรรพบุรุษครอบครัวนี้ ซึ่งทำให้เกิดผลเสียต่อทุกคน กล่าวได้ว่า “Hereditary” เป็นหนังผีฝรั่งน่าสะพรึงกลัว ที่สร้างบรรยากาศหลอนให้ผู้ชมได้มากที่สุดเรื่องหนึ่ง คนชอบดูหนังผีต้องไปท้าพิสูจน์ความหวาดกลัวกับหนังประเด็นนี้ นางนาก “นางนาก” คือตำนานหนังผีไทยสุดคลาสสิก แสดงนำโดย ทราย-อินทิรา รุ่งเรืองปุระ รวมทั้ง ก้อนเมฆ-ระเบียบ ไกรบุตร กำกับโดย นนทรีย์ นิไม่ลูก ถ่ายทอดเรื่องราวความรักระหว่างคนและก็ผีที่คนประเทศไทยรู้จักดีกันดี

หนังหัวข้อนี้กลายเป็นหนังไทยเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำรายได้ถึง 150 ล้านบาท หนังครอบครัว มีพลัง บรรลุความสำเร็จทั้งในแง่ข้อคิดเห็นและรายได้ แม้จะผ่านมา 20 กว่าปี แต่เมื่อเอ่ยถึงหนังผีไทย ชื่อของนางนาก เวอร์ชันปี 1999 ก็ยังคงเป็นหนังไทยชั้นเลิศที่คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาดจุดพีคของหนังเรื่องนี้คือการแสดงของฟ้า ที่เธอรับบทบาทเป็นเนเน่ ทำให้พวกเราได้รู้สึกว่าเธอเป็นสตรีคนหนึ่งที่อยู่ในช่วงกำลังเรียน เป็นตอนหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิต ทำให้เราได้มองเห็นมุมมองหนึ่งของนักแสดงนี้ผ่านผู้ชายทั้งยังสามคน ที่เข้ามาในชีวิตเธอ

ที่ทั้งดูเฉยเมยเฉยและจากนั้นก็ปฏิบัติต่อคุณในแง่มุมที่มันแตกต่างกันออกไป

แถมในเรื่องนี้แต่ละคนก็เป็นคนละเวอร์ชั่นหนังประเด็นนี้ถือได้ว่าของละเอียดมาก แต่ว่าก็ต้องแบบไม่เล่นใหญ่มากเหลือเกิน เนื่องจากมันทำให้คนรู้สึกว่ามันไม่ใช่ตัวตนของเราจริงๆหรือเปล่า หนังนี้ถ่ายทอดความเรียลของนิสัยคนได้ออกมาได้ตรงมากมาย สำหรับคนที่ต้องการจะดูหนังรักต้อนรับปีใหม่ ก็ขอชี้แนะเกิดเรื่องนี้นะคะ ถือได้ว่าเป็นการเปิดมุมมองการดูหนังรักไทยแบบใหม่ที่ทุกคนบางทีอาจจะยังไม่เคยเห็นดาราหนังเหล่านี้มาก่อนก็ต้องการที่จะให้เปิดใจมองกัน ขอบอกว่าเป็นหนังเรื่องที่ดีเรื่องหนึ่งที่แอดมินได้ดูเลยยยยโดยได้เข็นผู้กำกับใหม่ๆที่น่าสนใจมาร่วมงานควบคุมคนละตอน สองตอน กันมาก ไม่ว่าจะ เดฟ ฟิโลนี ผู้กำกับแอนิเมชันซีรีส์น้ำดี Star Wars: Rebels กับ Star Wars: The Clone Wars ต่อมาเป็น ริก ฟามุยิวะ ผู้กำกับผิวสีที่ดังจากหนังอินดี้เรื่อง Dope ทั้งยังเวทีประกวดหนังซันแดนซ์

แล้วก็เมืองคานส์ เดโบราห์ โชว์ผู้กำกับซีรีส์หญิงความสามารถโชกโชนก่อนหน้านี้แล้วทั้งยัง American Gods, The Man in the High Castle, Better Call Saul หรือจะ Lost in Space ทางเน็ตฟลิกซ์ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด นี่ก็เซอร์ไพรส์จัดเลย เนื่องจากว่าคุณเป็นนักแสดงสาวสุดสวยที่ผันตัวมากำกับหนังด้วยผู้ใดกันแน่จำไม่ได้เธอเป็น แคลร์ นางเอกคนงามจากหนัง Jurassic World นั่นเอง และก็ซีรีส์จะปิดท้ายด้วยผู้กำกับคนดังที่แอบมาเล่นเป็นตัวละครดรอยด์ฆ่า IG-11 ด้วยอย่าง ไทกา ไวหนหน จากหนัง Thor: Ragnarok เยี่ยมนะเนี่ย รีวิวหนังหน้าดูปี2020

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

/

 

By editor