หนังจีน รัก โรแมนติก

Byeditor

May 18, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังจีน รัก โรแมนติก

หนังจีน รัก โรแมนติก

หนังจีน รัก โรแมนติก เพื่อภาพยนตร์ Adventure กึ่ง Comedy ที่จะเล่าเรื่องราวข้างข้างหลังโลกปรับเปลี่ยน ส่งผลให้แมลงและสัตว์กลายพันธุ์เป็นซาตาน มนุษย์ผู้รอดชีวิตเหลือไม่มากอาศัยหลบภัยใต้ดิน ครอบคลุม “โจเอล” และเพื่อที่จะน ๆ จนถึงเขาได้รับการติดต่อจาก “เอมมี่” แฟนสาวที่อยู่ห่างออกไปเหมือนกับ 80 ไมล์ ด้วยความรักและนึกถึง เขาก็เลยตกลงใจออกสัญจรไปหาเธอ แม้ว่าจะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องฝ่าฟันอันตรายสุดน่ากลัวอย่างภูติผีปีศาจกลายพันธุ์ เป็นรูปยนตร์ของค่าย Paramount ที่เข้าชิงสิ่งทดแทน Academy Awards จะเบิกบานมากแค่ไหนจนกระทั่งได้เข้าชิงค่าตอบแทน ตามไปดูกันเลย

หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ท้าแนวความคิดเรื่องคู่แท้ เมื่อผู้แสดงหนุ่มสาว 4 คน ถูกสลับจับคู่ในต้นแบบที่แตกต่างผิดแผกออกไป จนกลายเป็นเรื่องเช่นเดียวกับความรักหลากรสที่มอบข้อคิดให้ผู้ดู “เนื้อฮันอู” รายการอาหารอันโอชะของชาวเกาหลีใต้มีสถานะการณ์ที่มาที่ไปยังไง มาร่วมตรวจทานที่มาที่ไปศาสตร์เบื้องหน้าเบื้องหลังความอร่อยของเนื้อฮันอู และประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ที่จับมีสาเหตุจากเนื้อวัว

รูปยนตร์ฝั่ง MCU ก็กลับเปลี่ยนเป็นขาประจำของคนดูหนังกระแสหลักที่จึงต้องควรติดตามกันแทบทุกปีว่า หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย มีเรื่องมีเช่นเดียวกับอะไรเข้าฉายกันบ้าง และในปี ค.ศ.2022 ก็มีหนังใน Phase 4 เข้าฉายหลายเรื่องทีเดียว ดังนั้นเราขอหยิบยกเอา ภาพยนตร์ภาคลำดับที่สองของหมอแปลก Doctor Strange in the Multiverse of Madness

ที่เมื่อก่อนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็คาดว่าจะเป็นการเปิด พหุภพ หรือ Multiverse เพื่อที่จะดึงตัวละคนอื่นๆเพิ่มอีกอีกเข้ามา แต่ ณ จุดๆ นี้ ที่ภาพยนตร์กับซีรีส์กับฝั่ง MCU นำมาซึ่งการทำให้เห็นได้ชัดแล้วว่า จะมีนักทำให้ทราบเยอะๆข้ามพหุภพมาแน่นอน เลยทำให้เกิดการทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีความน่าสนใจว่า จะก่อความปั่นป่วนให้ไทม์ไลน์แค่ไหน

นอกเหนือจากนั้น เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ (Benedict Cumberbatch) ที่จะกลับมารับบท Dr.Strange แล้ว ในหนังยังจะได้ อลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen) มาปลดปลดปล่อยพลังของ Scarlet Witch หลังจากที่เธอโชว์ความไม่เป็นระเบียบให้โลกแสดงตัวมาก่อนแล้วในซีรีส์ WandaVision ซึ่งพอรวมกับผลงานในฝั่ง MCU ที่ออกมาที่ผ่านมาแล้ว

ค่อนข้างจะกระจ่างว่ายอดนักเวทของโลก จะต้องจัดแจงกับความเปลี่ยนแปลงมหาศาลที่กำเนิดขึ้นในไทม์ไลน์อย่างแน่ๆ หนังโรแมนติก ตลก นอกเหนือจากนี้การได้ แซม ไรมี (Sam Raimi) มาเป็นผู้กำกับ ก็พอจะคาดเดาได้ว่า ภาพยนตร์คงจะมาครบทั้งฉากแอ็กชั่นปนตลกโปกฮา งานรูปที่น่าจะมีความบ้าคลั่งแบบมึนๆ รวมถึงดราม่าที่น่าจะเข้มข้นกันชั้นหนึ่งด้วย

หนังจีน รัก โรแมนติก

The Secret Life of My Secretary

ไม่กล่าวถึงอาจจะมิได้กับซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้น่าดูอีกเรื่อง The Secret Life of My Secretary เกิดเรื่องดังของ หน้าจองกัลฮี รับบทโดย จินกีจู เลขอันดับาสาวที่ทุ่มเทให้กับงานไม่ว่าเจ้านายจะสั่งอะไรก็กระทำตามไปทุกๆอย่าง โดย โดมินอิก รับบทโดย คิมยองกวาง

แต่ก็เป็นเรื่องที่นำมาซึ่งเป็นความเกี่ยวเนื่องของทั้งสอง ภายหลังจากเกิดอุบัติต้นเหตุขึ้นส่งผลให้เจ้านายเกิดภาวะความทรงจำเสื่อม แต่เขาจำได้เพียงคนเดียวคือหมายเลขระดับาของเขาที่คอยชี้นิ้วสั่งอยู่เสมอ แล้วเรื่องราวฟินๆ ชวนให้จิกหมอนก็เริ่มต้นเกิดขึ้น จึงควรมาติดตามลุ้นกันไปว่าเรื่องราวของหมู่เขาจะจบลงอย่างเช่นไร มีทั้งปวงทั้งมวล 32 ขณะ

Valerian เป็นหนังตามที่มีซีจีเลิศล้ำอลังการ โดยมีหมู่เรื่องเป็นจักรวาลอวกาศอันไม่มีขอบเขต เอ่ยถึง “วาเลอเล่าเรียนรู้” และ “ลอเรลีน” สุดยอดคู่หูมือดีประจำหน่วนงานรัฐบาลที่ดำเนินงานเพื่อจะคุ้มครองป้องกันคุ้มครองปกป้องความสงบสุขของจักรวาล วันหนึ่งหมู่เขาได้รับภารกิจให้ไปยังเมืองอัลฟ่าที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตหลากเผ่าพันธุ์ รวมทั้งวิทยาการนำสมัยจำนวนไม่นิดหน่อย แต่ในช่วงเวลาที่ปฎิบัติภารกิจ ทั้งคู่กับได้เจอความผิดทั่วไปบางอย่างที่ใครสักคนแอบซ่อนไว้ วาเลอเล่าศึกษาจึงลงมือเพื่อที่จะปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์ร้าย ๆ ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งหาทางเอาชนะใจคู่หูอย่างลอเรลีนที่เขาแอบหลงรักมายาวนาน !

Crazy Rich Asians เป็นหนังที่เกี่ยวกับคู่รักคู่นึงนั่นก็คือ Rachel Chu ซึ่งกำเนิดและเติบโตที่นิวยอร์ค กับ Nick ที่เป็นคนสิงค์โปร สถานะการณ์เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อทั้งสองคนจำเป็นที่จะต้องสัญจรไปยังสิงค์โปรเพื่อจะเข้าร่วมงานแต่งงานของเพื่อจะนสนิทของ Nick และซ้ำร้ายยังเป็นการมาสิงค์โปรครั้งแรกของ Rachel ด้วย

จุดที่น่าดึงดูดของประเด็นนี้คือ Nick ไม่เคยกล่าวเลยว่าตัวเราเองมาจากครอบครัวที่มีฐานะร่ำมีเงินทองคำจำนวนมากมาก การมาครั้งนี้ของ Rachel ก็เลยเป็นที่เฝ้าสอดส่องมองของครอบครัวของ Nick และเพื่อจะนๆของเขา เมื่อชมหนังเรื่องนี้แล้วน่าจะมองเป็นหนังที่เกี่ยวกับความร่ำมีสถานภาพ การใช้ชีวิตของสังคมดูดีเป็นพิเศษ แต่ที่จริงแล้วไม่น่าจะใช่เลย หนังจะหยิบมุมมองไปที่ Rachel ที่มาจากครอบครัวทั่วไปแต่ Nick มาจากครอบครัวที่ร่ำมีทรัพย์สินเงินทองคำจำนวนมาก ซึ่งสถานภาพค่อนข้างไม่เหมือนกัน

นำไปสู่ข้อขัดแย้งเป็นจำนวนมาก ยกตัวอย่างเช่นว่า ความอิจฉาริษยา การปรับตัวและวางตัว ฐานะทางสังคม และที่สำคัญ แม่ของ Nick ก็ไม่ปรากฏด้วยกับการคบกันของทั้ง และท้ายสุดก็ส่งผลให้ที่แท้นั้นปรากฎที่ต้องปฏิบัติให้มีความเห็นว่าเงินไม่สามารถที่จะซื้อความรักได้ การดำเนินเรื่องคงจะไม่น่าตื่นเต้นเท่าไรนัก บทไม่ค่อยจะไปทางโรแมนติกมากแค่ไหน ส่วนมากจะสะท้อนให้เห็นได้ชัดสถานะทางสังคมของผู้แสดงมากกว่า แต่แอบซ่อนเร้นข้อคิดให้กับการดำเนินชีวิตได้อย่างดีเยี่ยม

เรื่องราวในณ ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในตอนที่คนต่างประเทศเศส หนังจีน รัก โรแมนติก กำลังถูกนาซีเยอรมันคุกคาม ริค เบลน ชายหนุ่มสัญชาติอเมริกันที่หันมาเปิดไนท์คลับในเมือง คาซาบลังก้า ประเทศโมร็อคโก ที่ในณ เวลานั้นตกเป็นอาณานิคมของคนต่างประเทศเศส กระทั่ง ริค ได้กลับมาเจอกับ เอลซ่า เพศเพศหญิงสาวที่้เป็นยุคเก่าคนรักของเขา ที่เธอได้มาขอความข่วยเหลือ

โดยขอให้เขาหาใบผ่านทางเพื่อให้เธอ และ วิคเตอร์ สามีคนในขณะนี้ ที่เป็นผู้นำฝ่ายต่อต้านนาซี สัญจรกลับไปยังประเทศอเมริกาอีกสักครั้ง ความรักสามเศร้า และการตกลงใจครั้งสำคัญที่มีชีวิตคนเป็นพนันท่ามกลางภาวะสงครามก็ได้เช่นกันเริ่มขึ้น ผลงานการกำกับของ ไมเคิล เคอร์ติส เจ้าของผลงาน Robin Hood ซึ่งความพิเศษของ Casablanca คือการสร้างและจัดทำขึ้นความแปลกใหม่ให้กับหนังโรแมนติกในยุคนั้น และได้สร้างความจับใจจำนวนมากให้กับคนดูมาจนกระทั่งแต่ละวันนี้ ด้วยความที่หนังเฟ้นที่จะเล่าเรื่องที่มิได้มีผลสรุปที่พระเอกนางเอก

จำเป็นที่จะต้องคู่กันเสมอเหมือนหนังโรแมนติกเรื่องอื่น ๆ หนังถ่ายทอดเหตุการณ์ความรักสามเศร้าออกมาได้ชวนติดตาม พร้อมทั้งที่สอดแทรกไปด้วยแง่คิด เรื่องศีลธรรม จิตสำนึก และการบอกเล่าอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับผลกระทบจากภาวะสงครามโลกครั้งที่ 2 ออกมาได้อย่างลงตัว

เสียง ‘ปัง!’ กำลังมา เสียงนั้นเช่นเดียวกับก้อง แต่มันไม่ใช่เสียงระเบิดจากข้างนอก ถ้าแต่อยู่ภายในหัวของ ‘เจสสิกา’ เพียงคนเดียว มันก่อกวนจนเธอนอนไม่หลับ เธอก็เลยสัญจรผ่านวิวทิวทัศน์อันงดงามของโคลัมเบียเพื่อที่จะค้นหาว่าเสียงที่ดังก้องในหัวเธอมีต้นตอมาจากอะไรกันแน่

รับรองด้วยค่าทดแทน Jury Prize จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2021 ประเทศชาวต่างชาติเศสและเสียงปรบมือจากผู้ชมยาวนานถึงแทบจะ 14 นาที อย่าพลาดดู MEMORIA ภาพยนตร์เรื่องตอนนี้ของผู้กำกับ เจ้ย–อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล เจ้าของค่าทดแทนปาล์มทอง นำแสดงโดยนักบ่งบอกถึงอังกฤษมากระดับความสามารถ ทิลดา สวินตันและหมู่นักบ่งชี้สมทบหลากเชื้อชาติ วันที่ 3 เดือนมีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

เปิดกันที่เรื่องแรกที่เป็นหนังน่าดู Netflix ด้วยหนังมุ่งมั่น กึ่งคอมเมดี้หน่อยๆ ด้วยแนวทางการทำให้ทราบของ Leonardo DriCaprio และผู้กำกับ Martin Scorsese ซึ่งผลิตจากเรื่องจริงของ Jordan Belfort ที่มีเนื้อหาสถานะการณ์เกี่ยวกับโบรคเกอร์หนุ่ม ที่ขายหุ้นอย่างฉลาดหลักแหลม แต่พี่แกไม่ได้ขายทั่วไปนะ แกหลอกขาย! ด้วยการหว่านล้อมจากคำกล่าวอันแสนหวาน และขายจนร่ำมั่งคั่งร่ำรวยเละมหาศาล และใช้เงินเหมือนเป็นแค่เศษกระดาษ ทั้งเล่นยา ปาร์ตี้ และสตรี จากพลเมืองสู่จุดสูงสุดจนได้ฉายาว่า “หมาป่าแห่งวอลล์เพศผู้หญิงท” ก่อนที่จะลงมาสู่จุดต่ำสุดอีกสักที

One Spring Night

เพื่อที่จะที่รู้สึกชื่นชอบซีรี่ย์แนวโรแมนติกอบอุ่นจิตใจ อย่าง One Spring Night เป็นเรื่องคล้ายกับของอีจองอิน รับบทโดยฮันจีมิน ที่มีความสุขกับการทำงานและมีผู้คนรักและมีฐานะทางสังคม แต่เมื่อได้มาเหน้าจอกับ ยูจีโฮ รับบทโดยจองแฮอิน เภสัชกรหนุ่มที่มีลูกแสนน่ารัก เมื่อทั้งสองเกิดความเกี่ยวเนื่องตกหลุมรักกัน

ก่อให้เกิดเหตุการณ์ที่พูดได้เลยว่าอมยิ้มไปตามๆกัน ผู้ใดที่มองหาซีรี่ย์หวานๆ หนังจีน รัก โรแมนติก ซาบซึ้งชวนให้น้ำตาไหลอาจไม่ได้ต้องการควรจะเป็นพลาดอย่างแน่ๆกับซีรี่ย์หัวข้อนี้มีทั้งหมด 32 ณ เวลา ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นผลงานของกำกับ Something in the Rain ซีรี่ย์ดังที่เคยสร้างชื่อไว้เมื่อปี 2018 เรียกได้ว่าคุณจะไม่ความหวังพังทลายแน่ๆจัดแจงระวังหมอนให้ดีๆ เพราะว่าคุณจะจิกหมอนขาดแน่นอน

ในณ ณ เวลาศตวรรษที่ 19 ครอบครัวที่ใช้ชีวิตอย่างสันโดษจึงต้องควรเผชิญหน้ากับปิศาจร้ายที่หนักแน่นขึ้นได้เนื่องจากว่าความกลัว “ดีเอโก้” จึงอยู่เฉยมิได้ เขาจำเป็นมากจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะปกป้องแม่จากอสูรร้าย เตรียมการพร้อมบ้าระห่ำกันอีกสักทีในรอบ 17 ปีกับตำรวจคู่หูคู่ฮา “ไมค์ ลอว์รี่” และ “มาร์คัส เบอร์เนตต์” ในภารกิจบู๊สนั่นที่น่าจะจะเปลี่ยนเป็นครั้งท้ายที่สุดของพวกเขา มาร์คัสนั้นพร้อมเกษียณตัวของเราเองจากวงการตำรวจ

แต่จำเป็นจะต้องกลับมาลุยอีกครั้งเมื่อไมค์ตกเป็นเป้าสังหารของแก๊งพ่อค้ายาเสพติดที่โหดร้าย ก่อให้เกิดการทำให้มาร์คัสจำเป็นจะต้องกลับมาเพื่อจะส่งเสริมเพื่อที่จะนรัก ภาค 1 และภาค 2 เป็นหนังฮิตระเบิดในปี 1995 และ 2003 เป็นหนังที่แจ้งกำเนิดให้กับผู้กำกับอย่าง Michael Bay

ซึ่งน่าเสียดายที่เขาไม่ได้กลับมากำกับในภาคนี้ ปลดปล่อยให้เป็นบทบาทของ Adil El Arbi และ Bilall Fallah สองผู้กำกับหน้าใหม่ชาวโมร็อกโก อันดับรางวัลดิสคัฟเวอรี อวอร์ด จากเทศกาลหนังโตรอนโตปี 2015 แต่ยังอาจอำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นโดย Jerry Bruckheimer เหมือนอย่างเคย

อีกเรื่องที่หมวดพวกเรายกพื้นที่ให้ตัวแทนจากทาง MCU ก็คือ Thor: Love and Thunder ภาคที่ 4 ของเทพเจ้าสายฟ้า ใน Phase 4 ของ MCU ที่ได้ ไทกา ไวทีที (Taika Waititi) กลับมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับอีกรอบ แถมยังร่วมเขียนบทของหนังภาคต่ออีกด้วย

ในรูปยนตร์ภาคต่อนี้ ยังได้ คริส เฮมสวอร์ธ (Chris Hemsworth) กับ เทสซา ธอมป์สัน (Tessa Thompson) กลับมารับบท Thor กับ Valkyrie อีกครั้งหนึ่ง และได้ นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) กลับมารับบท Jane Foster อีกรอบ แถมมีการพิสูจน์คร่าวๆ แล้วด้วยว่า เธอจะมาพร้อมค้อน Mjolnir และมีพลังของเทพสายฟ้าเช่นเดียวกับ Thor เสียด้วย ซึ่งรอการเฉลยว่าเธอได้พลังมาตัวอย่างเช่นไร รวมทั้งในภาคนี้ยังได้ดึงตัวซุปเปอร์สตาร์ฝีมือดีอย่าง คริสเตียน เบล (Christian Bale) มารับบท Gorr The God Butcher ด้วย

อีกส่วนที่ประกาศมาแล้วก็คือ หมู่ Guardians Of Galaxy รวมทั้ง Grandmaster (ที่รับบทโดย เจฟฟ์ โกลด์บลุม (Jeff Goldblum)) จากภาค Ragnarok ก็จะแสดงตัวตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่คงจะเป็นเพียงบทรับเชิญมากมายยิ่งกว่าจะมาชิงบทสะดุดตาแบบเต็มตัวส่วนเนื้อหาของภาพยนตร์ภาคใหม่ ณ วันที่เขียนบทความนี้ มีแค่การคาดคาดหมายว่าจะเป็นศึกสังหารเทพ และคงจะอาจจะเป็นการวางตัวให้บอสใหญ่ตัวต่อจากนี้ไปของ MCU ได้ปรากฏตัวอีกด้วย

https://anchorcoffeebk.com/

By editor