หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

Byeditor

May 18, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย ผู้คนที่เคยฮักกันเคยมีหยั๋งกันแล้วมันสิกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกได่อยู่บ้อหนังอีสานมาดอบอุ่นตะกูลจักรวาลไทบ้าน ที่มาในนาม หมอปลาวาฬพร้อมมาดใหม่ไทบ้านแบบโรแมนติกดราม่าเมื่อหมอปลาวาฬกำลังจะเปิดใจให้กับใครซักคน ประจวบเหมาะกับจ่าลอดจำเป็นจะต้องการเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนกับหมอปลาวาฬ คนเคยฮักกันห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่ควรต้องมาบากบั่นเป็นหมวดกันสถานภาพของคำว่าเพื่อนที่หลบเร้นไปด้วยความฮู้สึกที่เยอะแยะยิ่งกว่า

เพื่อจะ ยิ่งพยามเป็นเพื่อที่จะนก็ยิ่งฮู้สึกว่ามันมากมายยิ่งกว่าเพื่อจะน จนจ่าลอดห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องตกลงใจพิสูตรวิชาวิชาการสึกที่มันรู้สึกรักหมอปลาวาฬทั้งๆที่ตัวเราเองก็มีครูแก้วอยู่แล้ว สถานะการณ์จะเป็นยังไง จ่าลอดจะคัดเฟ้นคนไหนกันผู้คนที่อยู่เคียงข้างเขามาตลอดอย่างครูแก้ว หรือ รักแรกที่หลงเพลินบ่ได้อย่างหมอปลาวาฬ ตามได้ใน หมอปลาวาฬ หนังอีสานมาสโรแมนติกดราม่า

สถานะการณ์เริ่มต้นขณะนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อ “เบธ เจนเนอร์” ต้องการพักผ่อนหย่อนใจเพราะว่าว่าความเครียดสะสมจากการเลี้ยงลูก หนังฝรั่งรักโรแมนติก เธอจึงได้รับคำชวนจาก “เคต ทอมป์สัน” ที่พึ่งหย่ากับสามีและควรจะเป็นปลดปล่อย ให้มาเที่ยวที่โครเอเชียร่วมกัน แต่ทริปรำลึกความหลังจำเป็นมากจำเป็นต้องล่มลง

เมื่อจู่ ๆ เคตก็หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย ทั้งไม่สามารถที่จะติดต่อได้ และซักถามคนไหนก็มิได้ผลลัพธ์ เบธจึงลงมือสืบเรื่องราวอันคาใจกลุ่มนี้ด้วยตนเอง แต่เบาะแสต่าง ๆ กับพาเธอไปสู่ปมคำถามที่ยิ่งใหญ่และไม่คงไว้ใจคนไหนได้โดยทันที ซึ่งท้ายสุดแล้วประเด็นนี้เป็นแผนร้ายของผู้ใดกันแน่ ไปติดตามกันได้โดยทันทีค่ะ

ถอยกลับไปเมื่อปี ค.ศ.2009 ได้มีรูปยนตร์เรื่องหนึ่งถูกส่งออกมาสร้างทำให้ทราบตัวการณ์ให้กับคนชมหนังทั่วโลก ด้วยเคล็ดวิธีเคล็ดลับภาพสามมิติที่สมจริงและเป็นต่อกว่าเทคโนโลยีสมัยครั้งก่อน แต่ในแง่เนื้อเรื่องนั้นอาจจะจะทั่วไปไปเสียหน่อย หนังโรแมนติก ตลก ครอบคลุมว่าสถานะการณ์ในภาพยนตร์ Avatar ในภาคแรกนั้นยังเป็นแค่จุดเริ่มแรกเหตุการณ์ของผู้คนโลกกับชาวดาวนาวีแค่นั้น

แต่เจมส์ แคเมรอน (James Cameron) ที่เป็นผู้กำกับของภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็ใช้เวลาช้ายาวนานสำหรับในการพัฒนาภาพยนตร์ภาคต่อของเขา และนั่นกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดวิธีการทำให้ Avatar 2 ใช้ณ ตอนยาวนานราวกับ 10 ปีสำหรับสำหรับการสร้างเลยทีเดียว

ในภาคต่อนี้ จะเล่าเรื่องของ Jake Sully (ทำให้ทราบโดย แซม เวิร์ธธิงตัน (Sam Worthington)) ที่ใช้ชีวิตบนดาว Na’vi ในร่างใหม่ที่เป็นส่งผลให้เขาเป็นคนเขตแดนอย่างเต็มสูบ แต่ก็มีศึกครั้งใหม่เกิดขึ้นบนดาว Pandora อีกสักครั้งหนึ่ง แต่คอย่างกับนี้เหมือนการศึกไปสมรภูมิที่ศึกกลางอากาศเพิ่มอีกขึ้นแทน และคดังนี้ Jake ไม่ได้ต่อสู้เพื่อจะปกป้องดวงดาวเพียงแค่นั้น แต่เพื่อจะคุ้มครองป้องกันลูกๆ กับครอบครัวของเขาบนดาวดวงนี้ด้วย

ทางหมู่สร้างยังเปิดเผยเนื้อหาว่าเจมส์ แคเมรอนได้เขียนบทรูปยนตร์ไว้อีก 4 ภาคแล้ว และตัว ภาพยนตร์ภาค 2 กับ 3 ก็ทำการถ่ายทำต่อเนื่องติดกัน ดันนั้นตัวภาพยนตร์ภาค 2 ก็จะออกฉายในณ ระหว่างปลายปี ค.ศ.2022 ส่วนภาค 3 จะตามมาในปี ค.ศ.2024 ส่วนภาคอื่นๆ นั้นก็มีประกาศโดยคร่าวว่าจะฉายในช่วงปีต่อๆ ไป

หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย

Brokeback Mountain

หนังรักสุดคลาสสิกที่ทำเอาหลายท่านต้องการหยิบมาดูอีกซ้ำๆ เพื่อที่จะดื่มด่ำบรรยากาศกลางหุบเขาที่หลบความลับในฤชมร้อนของปี 1963 ที่วิชาวิชาการสึกขณะสองคาวบอย บ่งชี้โดย ฮีธ เลดเจอร์ และ เจค จิลเลนฮาล เกินเลยไปเยอะๆยิ่งกว่าที่จะต้องเป็น ต้นสายปลายเหตุเหตุเพราะทั้งสองทราบดีว่าเรื่องช่วงทั้งคู่คงอาจเป็นไปได้ยาก ในเมื่อสังคมสมัยนั้นยังไม่เปิดรับ

Brokeback Mountain ดัดเปลี่ยนแปลงบทมาจากเรื่องสั้นสิ่งตอบแทน Pulitzer ของคนเขียน Annie Proulx ส่วนการกำกับเป็นขีดความสามารถของ อั้งลี่ ผู้กำกับชาวไต้หวันที่ทรงอิทธิพลงานกำกับเรื่องอื่นๆ เป็นต้นว่า Sense and Sensibility (1995), Hulk (2003) และ Life of Pi (2012)

Brokeback Mountain ได้เข้าชิง 8 ค่าทดแทนออสการ์ และคว้ามาครองได้ถึง 3 ค่าตอบแทน คือ สาขาผู้กำกับดีที่สุด สาขาบทรูปยนตร์ดัดแปลงดีเยี่ยมที่สุด และ สาขาดนตรีประสมเหมาะสมที่สุด เนื้อเรื่องหลักๆ ของหนังเรื่องนี้จะเป็นการเสียดสีสังคมแบบขบขันร้ายของอเมริกา ซึ่งหัวข้อนี้มีพากย์ไทยด้วย แถมยังแปลไทยออกมาได้เบิกบานสมจริงอีกต่างหาก

แล้วก็ไม่มีความจำเป็นต้องกลัวว่าไม่ทราบเรื่อการเมืองจะชมไม่เข้าใจ หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย เนื่องจากว่าตัวหนังก็ทำออกมาให้ดูและเข้าใจได้ง่ายๆ อยู่แล้ว โดยประเด็นนี้ได้พูดถึงนักซุปเปอร์สตาร์ศาสตร์ ดร.แรนดัล มินดี้ พร้อมกับนักทำความรู้ความเข้าใจอย่าง เคต ดิบิแอสกี้ ที่ไปเจอกับดาวเคราะห์เล็กน้อยที่กำลังจะพุ่งเข้ามาชนโลกในอีก 6 เดือน

แต่เมื่อหมวดหมู่เขานำประเด็นนี้ไปนำเสนอประธานาธิบดี และออกแถลงข้อมูลข่าวสารสารข้อมูลออกไปกลับไม่มีใครเชื่อเรื่องเลย แถมยังไม่ค่อยได้รับความพอใจอีก หมวดหมู่เขาจึงจำเป็นต้องพยายามกล่าวถึงปัญหากลุ่มนี้ และกลายมาเกิดเรื่องที่เสียดสีสังคมนั่นเอง หนังจีน รัก โรแมนติก สิ่งที่ทำให้เกิดกระบวนการทำให้หนังหัวข้อนี้น่าสนใจและเล่นบทได้อยู่หมัด ก็คือเหล่านักแสดงเหมือนกันกับและบ่งบอกได้เก่งมากๆ ด้วย

หนังหัวข้อนี้สร้างขึ้นมาเพื่อที่จะโค่นอำนาจสถาบันเพื่อนอย่างแท้จริง เมื่อ ปาล์ม (ณภัทร เสียงสมบุญ) สจ๊วตหนุ่มหล่อใบหน้าดีดันไปตกหลุมหลงรัก กิ๊ง (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไประสบูลย์) เพื่อนซี้ที่เข้าร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่กันมาช้านานนับสิบปี ตั้งแต่เขาตัดสินใจรวบรวมความกล้าพูดรักเธอเมื่อมัธยมปลายและโดนกิ๊งตอบกลับมาด้วยประโยคที่ว่า “เป็นเพื่อนกันก็ดีอยู่แล้ว”

หลังต่อแล้วหลังจากนั้นความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่ก็ขยับขึ้นมาเป็นเพื่อนรักที่คอยซัพพอร์ทกันและกัน ไม่ว่ากิ๊งจะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ปาล์มก็พร้อมที่จะบินไปหาทันทีที่เธอต้องการความช่วยเหลือ และแล้ววันหนึ่งเฟรนด์โซนของปาล์มก็ขาดไม่ได้ที่จำเป็นต้องสั่นคลอนเมื่อกิ๊งมีอุปสรรคกับแฟนหนุ่มและเธอไต่ถามไถ่ปาล์มว่า “มันจะเป็นอย่างไรถ้าหมวดเราสองคนเป็นแฟนกัน”

กล่าวเลยว่าหนังประเด็นนี้ฟีลกู้ดสุด ๆ ดูไปยิ้มไปเพราะว่าเคมีของใบเฟิร์นและนายณภัทรเข้ากันม๊ากกกก ยิ่งด้วยความน่ารักบวกกับสมรรถภาพการทำให้รู้ของทั้งสองส่งผลให้เนื้อเรื่องดูไหลลื่นสุด ๆ ในเรื่องจะไร้ฉากกุ๊กกิ๊กให้ดูสักมากแค่ไหนแต่ด้วยความเกี่ยวพันแบบเพื่อที่จะนสนิทของทั้งคู่นี่แหละที่ทำให้มีการเกิดกระบวนการทำให้หมวดพวกเราอินและจับจิตจับใจประทับใจ

ส่วนในด้านของขอความกรุณาักชั่นพูดเลยว่าทุ่มทุนสร้างสุด ๆ เนื่องจากหนังประเด็นนี้เขาบินไปถ่ายทำที่ประเทศเพื่อจะนบ้านเป็นจำนวนมากจำนวนไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะเป็นประเทศจีน, เวียดนาม หรือเมียนมาร์ นอกเหนือจากนั้นความเกี่ยวข้องของทั้งสองแล้วเรายังได้ปรากฏความงดงามของประเทศเพื่อจะนบ้านจากหนังประเด็นนี้อีกต่างหากจ้ะ

Yes Man เป็นหนังสมรรถนะอีกเรื่องนึงของ Jim Carrey ที่รับบทเป็น Carl Allen ซึ่งใช้ชีวิตโดยการปฏิเสธโอกาสหลากหลายครั้งในชีวิตจึงส่งผลให้ชีวิตไปไม่ถึงไหนและประสบพบเห็นแต่เรื่องห่วยแตกแตกๆตลอดระยะเวลา กระทั่งเขาได้เข้าร่วมการสัมนาและทำกติกาไว้ว่าตั้งแต่นี้ต่อไปจะพูดแต่กำว่า Yes และจะไม่ปฏิเสธอีกต่อไป ซึ่งมันนำมาซึ่งกระบวนการทำให้เขาประสบความสำเร็จเป็นเป็นอย่างมากในชีวิต หนังประเด็นนี้แน่นอนครับผมผมพวกพวกเราได้ชมนักบ่งชี้สมรรถนะอย่าง Jim Carrey ที่เข้าถึงทุกบทบาท ไม่ว่าจะเล่นเรื่องไหนก็สามารถตีบทแตกได้หมด

และคนที่ทำงานในวงการบันเทิงสาว Zooey Deschanel สาวสวยน่ารักอีกคนนึง เนื้อเรื่องไม่ค่อยไม่เหมือนจากหนังขำขันทั่วไปแต่ส่งผลให้พวกเราฉุดคิดขึ้นมาได้ว่าถ้าพวกพวกเราไม่ปฏิเสธทุกๆอย่างในชีวิตเลยจะเป็นอย่างไรนะและหนังก็สื่อออกมาได้ออกจะจะดีเลยทีเดียว ฉากต่างๆในหนังที่เปลี่ยนไปตามสถานการณ์ก็ช่วยให้เราตื่นเต้นและมีความสำราญไปกับมันได้ หัวข้อนี้เหมาะอย่างมากที่จะเป็นหนังครอบครัว สามารถชมพร้อมกันในเวลาว่างได้อย่างดีเยี่ยมที่สุดครับผม

จุน ผู้เรียนมัธยมที่เป็นเกย์ แต่เขาไม่เคยกล่าวกับเขาเกี่ยวกับเพศสภาวะของเขา ก่อนที่จะจะได้รู้จักดีและประสบกับเพื่อจะนนักเรียนหญิงเข้าร่วมลำดับที่ชื่อ ซาเอะ เธอเป็นติ่งมังงะแนว BL (การ์ตูนวาย) เขาแสดงตัวได้ชัดเธอที่ร้านรวงหนังสือการ์ตูนเฉพาะแนว แต่เธอก็เป็นอีกคนที่เคยเอ๋ยถึงรสนิยมนี้ของตนเองเองให้กับผู้ใดได้รู้

แต่เธอกลับรับรู้หลงใหลในความหล่อเหลาของจุน โดยที่ไม่ทราบดีว่าเขาเป็นเกย์ ทั้งสองก็เลยได้เคยชินและใกล้ชิดกันขึ้นมากเรื่อยๆ ๆ กระทั่งเธอตัดสินใจบอกวิชาการสึกที่มีต่อเขาออกไป เขาก็เลยตอบรับความรู้สึกของเธอไป และออกเดตด้วยกัน จนถึง…

มาถึงซีรี่ย์ภาคต่อที่ได้รับความนิยมสูงจนฉุดไม่อยู่ อย่างซีรี่ย์เรื่อง Kingdom เป็นซีรี่ย์แนวย้อนยุค แฟนตาซี ระทึกขวัญและสยองขวัญ ซอมบี้แห่งยุคโชซอน พูดได้เลยว่าครบรสชาติเต็มอิ่มกันเลย ซึ่งในภาคต่อนี้สถานะการณ์ยังน่าจะอยู่ด้านในขณะยุคโซชอนประเทศเกาหลี

Teacher Kim

มาถึงซีรี่ย์กรรมกระบวนการแพทย์กันบ้าง ซีรี่ย์น้ำดีจากเกาหลีอย่าง Teacher Kim เรียกได้ว่าภาคแรกทำออกมาได้ดิบได้ดิบได้ดีจนคนไทยคนไม่ใช่น้อยติดหนึบ แน่ๆว่าในภาคต่อนี้ความสนุกสนานไม่แพ้ภาคแรกอย่างแน่นอน เกิดเรื่องดังเกี่ยวกับอัจฉริยะทางการแพทย์พูยงจู รับบทโดย ฮันซุกคยู ซึ่งเกิดเรื่องเหมือนกับที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลทลดัม ในเวลาเดียวกันชาอึนแจ รับบทโดย อีซองคยอง แพทย์ระดับปีลำดับที่สองในแผนกศัลยกรรมดวงใจ

เป็นเด็กเด็กนักเรียนแพทย์ดีสะดุดตามาไม่รู้จักจบของเธอ ส่วนซออูจิน หนังรัก โรแมน ติก พากย์ไทย รับบทโดย อันฮโยซ็อบ เป็นแพทย์คลินิกเกรดปีที่ 2 เขาไม่เชื่อเรื่องในความสุขเพราะว่าเขานั้นโตขึ้นขึ้นมาอย่างเหนื่อยยาก แต่เขาได้บอกให้เห็นถึงความตั้งอกตั้งใจและพรสวรรค์ที่น่าจับอกจับอกจับใจเมื่อเขากระกระทำการผ่าตัด สำหรับคนที่จับจิตซีรี่ย์แนวนี้จำเป็นมากจำเป็นต้องไม่พลาดภาคต่อของ Teacher Kim ใน Season 2 นี้!

หนังซูเปอร์ฮีโร่แต่มีกลิ่นอายของหนังแนวสยองขวัญที่ปล่อยตัวอย่างเอกสารดีออกมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2017 ก่อนที่จะหนังจะได้รับทุนให้ถ่ายเพิ่มอีก แต่พอดีว่าการที่ Disney ซื้อ Fox ไป ส่งผลให้หนังโดนเลื่อนฉายยาวมายังปี ค.ศ.2020 และมีข้อมูลข้อมูลข่าวสารสารว่า Disney น่าจะจะปรับหนังให้ไม่น่ากลัวแล้ว และ ‘อาจจะ’ เป็นการดึงนักบ่งบอกพวกนี้เข้า MCU ด้วย จนปลายปี ค.ศ.2019 ทางผู้กำกับก็ออกมายืนยันว่า หนังจะออกฉายตามความมุ่งมั่นเดิมของทีมสร้างและยังมีฉากสยองไว้ครบถ้วนแน่ๆ

ถ้าคนไหนกันแน่กำลังมองหาภาพยนตร์จีนแบบเอกสารยักษ์ที่สวยสมจริง หมู่เราขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ เนื่องมาจากนี่คือภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับการผนึกร่างภูติผีปีศาจร้ายอสรพิษโดยใช้ภาพปั้นสัตว์เทพในตำยาวนานทั้งสี่ทิศ โดย “ฉิงหมิง” ปรมาจารย์หนุ่มจำเป็นจะต้องสัญจรมายังเมืองหลวง

เพื่อร่วมกับปรมาจารย์ท่านอื่น ๆ อย่าง “ป๋อหยา” เพื่อที่จะหาทางผนึกอสุรกายอีกสักรอบ ทั้งคู่ต้องมีให้ได้จำเป็นต้องด้วยกันสืบค้นหาถึงเบื้องหน้าเบื้องหน้าเบื้องหลังการปลุกอสุรกายและช่วยกำจัดภูติผีปีศาจไม่ให้ออกไปนอกเมืองหลวง เป็นรูปยนตร์จีนที่รูป แสง เสียงอลังการดาวล้านดวง โดยเฉพาะฉากต่อสู้ ลื่นไหลไม่มีสะดุดเลยค่ะ

เกิดเรื่องตามที่ต่อเหตุเพราะภาคแรก สำรับแฟนๆ ซีรี่ย์เกาหลีประเด็นนี้อาจตั้งหน้าตั้งรออย่างอดใจไม่ไหวอย่างแน่ๆ ซีรี่ย์หัวข้อนี้จะเข้าฉายณ เวลาเดือนเดือนมีนาคม 2020 ซึ่งในภาคแรกมีทั้งหมดทั้งมวล 6 ตอน และในซีซั่น 2 ก็ยังคงจะจะมี 6 ณ เวลาด้วยเช่นกัน คนใดที่ตั้งตารอคอยอยู่ก็ตามไปดูได้ทันที ตระเตรียมการตัววิ่งไปกับองค์ชายรัชทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานหลานได้ในทันที

รู้สึกใจขาดหายเบาๆ ด้วยเหมือนกันเมื่อ Daniel Craig ประกาศว่าเขาจะรับบทเป็นสายลับจากอังกฤษเป็นครั้งท้ายสุด เนื้อเรื่องของหนังภาคนี้ทิ้งณ เวลาจาก Spectre ไปห้าปี และ เจมส์ บอนด์ เหมือนจะเกษียนตัวของเราเองไปแล้ว จนกระทั่งเพื่อจะนจาก CIA ขอให้เขามาช่วยตามหานักวิทยาศาสตร์ที่ขาดหายตัวไป บอนด์จึงห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นต้องกลับคืนสู่สมรภูมิสายลับ

ครั้นว่าคเหมือนกันกับนี้จะมีเจ้าหน้าที่ 00 เพศหญิงออกมาจัดการงานให้ MI6 แล้ว แต่เหมือนว่าคู่แข่งขันของบอนด์จะมีความดีเดือดที่ไม่แพ้ 007 หนังน่าจะมาครบทั้งกลิ่นอายแบบผิดแผกเดิม อย่างที่มีสายลับเพศหญิงผิวสีเป็นตัวโดดเด่น และมีบรรยากาศที่หายไปช้าช้านานอย่างรถยนต์ที่ซุกปืนกลเอาไว้ และน่าจะเป็นการอำลา 007 คนนี้ได้อย่างสวยงาม ว่าด้วยสถานะการณ์การค้นหาหาตัวตนของ แฟรงค์กี้ (แฮร์ริส ดิคคินสัน) เด็กหนุ่มที่วันๆ ไม่ทำอะไร และดีแต่ออกท่องเที่ยวเล่นเสเพลกับเพื่อนผู้ชาย โดยมีฉากหลังเป็นเมืองบรูคลิน นครนิวยอร์ก

https://anchorcoffeebk.com/

By editor