ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก

Byeditor

May 7, 2022 , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก

ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก

ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก คอหนังกังฟูน่าจะรู้จักดีกับชื่อปรมาจารย์กังฟูแบบหย่งชุนอย่าง “ยิปมัน” กันเป็นอย่างดี โดยหัวข้อนี้จะมาเล่าเหตุการณ์ขณะชีวิตหนึ่งของยิปมัน เขาใช้ชีวิตอย่างเรียบไม่ยากกับครอบครัว และมีคนมาขอท้าประพยายามอยู่บ่อยมาก แต่เขาก็ชนะการต่อสู้ในทุก ๆ ครั้ง กระทั่งเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีทหารญี่ปุ่นเข้ามารุกราน

อีกอีกทั้งที่กดขี่ข่มเหงชาวจีน ยิปมันก็เลยเฟ้นที่จะลุกขึ้นจัดแจงกับทหารญี่ปุ่น เพื่อจะป้องกันและกู้คืนศักดิ์ศรีของชาวจีน รูปยนตร์ประเด็นนี้โดดเด่นในเรื่องการถ่ายทอดศิลปะการต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์ ดูไหลลื่น อีกอีกทั้งที่มีความสวยงาม จนแปรเปลี่ยนเป็นหนังกังฟูแอคชั่นลำดับแรกๆในใจใครกันแน่หลาย ๆ คนเลยค่ะ

Milf เรื่องราวของ 3 สาวรุ่นแม่ที่ไปพักผ่อนริมทะเลแล้วเจอไลฟการ์ดเด็กตามจีบ… โซเนีย 1 ในแก๊งคุณแม่นี้ได้เลิกรากับคู่รักไปแล้วมาปลดปลดปล่อยใจที่ชายหาดแห่งนี้ ที่ที่มีไลฟการ์ดวัยละอ่อนหุ่นเด็ด ๆ อยู่ และแน่ๆ ด้วยความที่หุ่นหมวดหมู่เธอยังเซี๊ยะ จะทำให้หนุ่ม ๆ ข่มใจไม่ไหว หนังรัก ฝรั่ง เต็มเรื่อง พากย์ไทย สร้างเหตุการณ์ขึ้นมาเพื่อได้ใกล้ชิดกับหมู่เธอให้ได้จำนวนเยอะที่สุด

พวกพวกเรามาต่อกันด้วย หนังรื้นเริง Netflix กับเรื่อง Emily in Paris Season 2 ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายๆคนตั้งหน้าตั้งตารอว่าเมื่อไหร่ซีซั่น 2 ออกฉายสักที หลังจากที่ Emily in Paris ได้ออกฉายทาง Netflix ไปก็ได้เหมือนกันเช่นเดียวกันสร้างแสดงตัวได้ชัดการณ์เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอเมดี้ที่มีผู้ชมจำนวนเยอะที่สุดของแพลตแบบเอกสาร Netflix จนกลายเป็นซีรีส์ราวกับติดชาร์ต Top 10 ในหลายๆประเทศทั่วทั่วโลก

และแน่ๆเมื่อ Emily in Paris Season 2 ออกฉายจำเป็นต้องแซ่บยิ่งขึ้น หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ฝรั่ง พากย์ไทย แค่เห็นได้ชัดได้ชัดทีเซอร์ก็ทราบเลยว่าเป็นหนังเบิกบานชัวร์ บอกเลยคอหนังไม่แนะนำให้พลาด! โดยซีรีส์ซีซั่น 2 นี้ ยังคงอาจจะเป็นผู้กำกับคนเดิมอย่าง แดร์เรน สตาร์ มาพร้อมทัพนักบ่งชี้ชื่อเรื่องเหมือนกับเป็นปริมาณมากที่มารับรองความบันเทิงใจสุดมันส์ กล่าวเลยว่าวันจบสิ้นคริสมาสต์และปีใหมองี้คุณไม่เหงาแน่นอน

สงกรานต์ปีนี้..ภายหลังจากไหว้พระขอพรจากผู้ใหญ่เสร็จเรียบร้อย กิจกรรมปริมาณมากที่ตัวผมเองจะทำทุกปีเลยคือ วิธีการใช้ตอนไปกับรูปยนตร์เรื่องขอความปรานีสักเรื่อง “5 หนังเสนอแนะดูบันเทิงใจรับ วันสงกรานต์” เผื่อเป็นตัวคัดสรรค์ให้เพื่อจะน ๆ ที่กำลังควรจะเป็นถ้าิจกรรมครอบครัวพยายามให้รูปยนตร์สบายใจ ๆ สักเรื่องดีที่สุดในตัวเลือกนั้นก็เป็นความนึกคิดที่ดี แนวคิดการคัดเลือกคัดสรรค์รูปยนตร์ 5 เรื่องตั้งแต่นี้ต่อไปจะเฉพาะเจาะจงที่ สามารถชมได้ทั้งครอบครัว รายละเอียดไม่สลับซับซ้อนจนเกินความจำเป็น มาพร้อมลิงค์รูปยนตร์เพื่อเพื่อจะน ๆ ที่ต้องการรับดูครับผม

ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก

FISHBOWL WIVES

มินิซีรีส์ของญี่ปุ่นแนวดราม่า 18 + ที่สะท้อนให้เห็นได้ชัดได้ชัดถึงข้อขัดโต้แย้งสังคมในเรื่อง Sex ของแม่บ้านญี่ปุ่น 6 ผู้คนที่อาศัยอยู่บนคอนโดหรู เหตุการณ์หลักๆ จะกล่าวเล่าถึงซากุระ และทาเสวนาะ คู่รักที่คนไหน ๆ ก็มีความนึกคิดว่าเพอร์เฟคสุดๆ ทั้งด้านฐานะและแนวทางการใช้ชีวิต แต่เบื้องหน้าเบื้องหลังนั้นเน่าเฟะกว่าที่คิดมาก เธอทั้งโดนนอกใจและถูกกดขี่ แต่ก็ยังควรต้องทน จนวันนึงได้มีชายหนุ่มที่ทั้งแสนดีและอบอุ่นเข้ามา นั่นแหละค่ะ จุดเริ่มของชีวิตอีกด้านของแม่บ้านที่จะไม่ทนอีกต่อจากนี้เป็นต้นไป!!!

Before Sunrise ฯลฯกำเนิดของหนังไตรภาค Before เล่าเหตุการณ์ของ “เจสซี่” หนุ่มอเมริกัน และ “เซลีน” สาวคนเมืองนอกเศส ที่บังเอิญมารู้จักดีกันบนรถไฟช่วงมุ่งหน้าสู่กรุงเวียนนาของออสเตรีย จับเป็นหนังรักโรแมนติกขึ้นหิ้งอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนหนังไม่แนะนำให้พลาด ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก ซึ่งนักทำให้ทราบในหัวข้อนี้ก็ได้เหมือนกันด้วยเช่นกันแรงกระตุ้นมาจากสตรีสาวแปลกหน้า ที่ผู้กำกับอย่าง Richard Linklater บังเอิญเจอจริงๆ

ขอเริ่มต้นด้วยรูปยนตร์ไทยที่ตัวผมเองประทับใจภาพยนตร์สมัยเฟื่องฟูเป็นพิเศษ เพราะว่าด้วยความคิดสร้างสรรค์เล่าเรื่องออกมาได้น่าติดตามมีผลให้ความน่าติดตามไปตลอดจนจบเรื่อง เพื่อภาพยนตร์ประเด็นนี้ เป็นเรื่องเสมือนที่เล่าถึงความรักครั้งแรกของเด็กหญิงคนนึงที่แอบจับจิตรุ่นพี่ในโรงเรียนรู้จนเธอจึงควรเริ่มตั้งแต่ต้นเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนร่างเองทุกแนวทางเพื่อเป็นที่มีความสนใจกับรุ่นพี่ที่ตัวเราเองแอบชอบ

ซึ่งตัวหนังเล่นกับการทำงานที่เคยทำมาที่ทุกท่านขาดไม่ได้จำเป็นต้องเคยมี และเล่าออกมาได้น่ารัก ชมไม่ล้นสิ้นเปลือง หมู่เราจะได้แสดงตัวได้ชัดการพัฒนาการของนักทำให้รู้ที่ยอมแปลงแปลงกายเองเพื่อที่จะให้ผู้คนที่พวกเราแอบถูกใจมีความสนใจในตัวพวกเรา มโนไปเองต่าง ๆ นา ๆ ดิ่งจุดนี้ผมชอบเป็นพิเศษจำนวนมากยิ่งกว่าตอนจบเรื่อง บทลงตัวกับผู้แสดง สำหรับเฉพาะเจาะจงบุคคลคะแนน 9/10 ขอหักเนื่องจากบีบบังคับผมโดเฉพาะเจาะจงฉากณ เวลากล่าวรักก่อนที่จะจบการเรียนรู้

โดยในซีซั่น 2 นี้จะพูดถึงสถานะการณ์ของเอมิลี่เพศหญิงสาวที่ควรต้องย้ายมาทำงานที่ปารีส และเมื่อได้มาใช้ชีวิตในกรุงปารีส เธอก็ขาดไม่ได้จำเป็นต้องเริ่มปรับตัวจนตัวเธอเองก็เริ่มต้นรู้จักดีกับเมืองแห่งนี้เพิ่มเติมมากขึ้น แต่เคล็ดลับใช้ชีวิตต่างเมืองก็ไม่ใช่ง่ายขนาดนั้น ซึ่งเธอก็จะต้องเผชิญกับเหตุการณ์แปลก ๆ เพิ่มเติมอีกเพิ่มมากขึ้นในประจำวัน ทำให้เกิดวิธีการทำให้ขาดไม่ได้จึงต้องควรปรับตัวเพื่อที่จะให้เข้ากันกับสไตล์ชาวชาวต่างด้าวเศสเพิ่มเติมเพิ่มมากขึ้น หลังจากที่เอมิลี่เข้าไปพัวพันกับรักสามเส้าที่แสนชุลมุนกับ Gabrielle เชฟหนุ่มข้างห้อง

ที่มีแฟนสาวเป็น Camille เพื่อนรักของเธอ จึงมีผลให้เอมิลี่หันมาจุดจุดโฟกัสเรื่องงานเสริมเติมเพิ่มมากขึ้น แต่นั้นมิได้มีความหมายว่าความซับซ้อนวุ่นวายจะลดบางส่วน แต่กลับเพิ่มเติมอีกมากขึ้นเรื่อยๆ ๆ และขณะที่เอมิลี่ทำความเข้าใจในคลาสทำความเข้าใจถ้อยคำคนต่างประเทศเศสก็ได้เหมือนกันพบกับเพื่อที่จะนชาวต่างด้าวคนหนึ่ง และเรื่องราวของเธอจะเป็นอย่างไร มาร่วมลุ้นและทำวิชาความรู้จักเพื่อจะนใหม่ไป

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” และการประกาศขอความร่วมมือให้ดำเนินงานที่บ้าน งดออกไปชุมนุมหรืออยู่ภายในที่ที่มีคนเป็นปริมาณมาก การจะต้องแยกตัวอยู่ที่บ้านเป็นณ ช่วงช้านานเป็นสัปดาห์อาจจะเป็นผลให้คนใดกันคนจำนวนไม่เล็กน้อยนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรในเวลานี้

กรุงเทพธุรกิหน้าจออนไลน์ จัดลิสต์หนังน่าชม 14 เรื่องเพื่อชมแก้เบื่อในณ เวลา self-quarantine 14 วัน ที่หลากหลายเรื่องต่างก็มีฉากที่ผู้บ่งชี้ถูกกักตัวใแขวนู่แต่ในบ้านหรือในสถานที่ใดสถานอันดับหนึ่งเป็นณ เวลาช้านานๆ มาดูกันว่า พวกเขามีกิจวัตรทุกวันเป็นอะไร หรือใช้ระหว่างที่ถูกกักตัวไปกับอะไรบ้าง

หนังสุดเกรียน นำแสดงให้เห็นโดย มาร์ก วอห์ลเบิร์ก รับบทเป็นชายหนุ่มั้ทัเพื่อจะนสนิทแบบซี้ปึ้กเป็นน้อง “ตุ๊กตาหมี” เท็ดเป็นตุ๊กตาหมีที่มีชีวิต ด้วยปัจจัยว่าเขาเคยขออธิฐานไว้เมื่อขณะยังเด็กๆ แต่เท็ดนั้นไม่ได้น่ารักเหมือนชื่อเรื่องเท่าไรนัก เจ้าเท็ดเป็นตุ๊กตาที่มีนิสัยปั่น ป่วน เกรียน กันแบบสุดๆไปเลย หนังเรื่อง Ted ได้ผลงานของ เช็ธ แมกฟาเลน จะเกรียนแค่ไหนห้ามพลาด

เนื้อเรื่องย่อมีอยู่ว่า ลารา จีน โคเวย์ (ลานา คอนดอร์) มีนิสัยชอบเขียนจดหมายรักถึงเพศชายที่ชอบและเก็บมันเอาไว้ในหีบกล่องใบเล็กน้อยซุกเอาไว้ในตู้เสื้อผ้าในห้องนอนตัวเราเอง จนกระทั่งวันหนึ่ง น้องสาวของเธอเกิดซุกซนลักขโมยกล่องไปและแจกจดหมายรักให้กับเพศชายทุกผู้คนที่พี่สาว (เคย) แอบถูกใจ ซึ่งรวมทั้งแฟนเก่าของพี่สาวคนโต ที่พึ่งเลิกรากับพี่ของเธอไปด้วยนี่ล่ะ

มาต่อกันที่ความรักวัยหนุ่มสาวบ้านใกล้เรือนเคียงอย่าง “ราแกน” สาวฐานะปานกลางไม่ได้มีอะไรเด่นที่ริอาจจะไปจับใจ “เอเรส” หนุ่มรูปหล่อพ่อมั่งคั่งที่อาศัยอยู่ข้างบ้าน แน่นอนว่าด้วยความหล่อนั้นมีผลให้ราแกนหลงหัวปักหัวปำและนำมาซึ่งการทำให้เธอเกือบจะบ้า แต่ที่พีคคือเอเรสนั้นรับรู้ความคลั่งรักของเธอทุกสิ่งทุกอย่าง แถมยังคลั่งรักราแกนไม่ต่างกัน แต่ด้วยความที่ฐานะของทั้งสองแตกต่างกันมากนั้น ก็เลยมีผลให้มีข้อขัดข้องเกิดมากยิ่งกว่าเดิมมาย

หนังเรื่องแรกในหนังชุด John Wick เล่าถึงเรื่องของนักฆ่าลำดับต้นๆที่ล้างมือจากวงการเพื่อที่จะไปใช้ชีวิตกับคนรัก เมื่อคนรักของเขาเสียชีวิตลงก็ได้ทิ้งลูกสุนัขไว้เป็นของชมต่างหน้าให้เขา ทว่าวันหนึ่งสุนัขของเขาถูกฆ่าตายโดยกลุ่มวัยรุ่นที่มาบุกบ้าน ยิ่งไปกว่านั้น ยังขโมยรถของเขาไปอีก

เพราะเหตุนี้ ครั้งก่อนนักฆ่าก็เลยได้กลับคืนวงการ ออกลุยเดี่ยวไล่ล่าอันธพาลที่เล่นงานเขาไว้ ตัวบทค่อนข้างรู้เรื่องสะดวกสบาย ชี้แจงสาต้นเหตุในส่วนต้นเรื่องเพียงไม่ยาวนานก็ไปสู่การไล่ล่าแสนดุเดือดไปจนจบ มุ่งเน้นฉากแอคชั่นต่อสู้ทั้งแบบมือเปล่า และยิงปืนกระหน่ำจุใจคอหนังแอคชั่นอย่างแน่นอนค่ะ

The Tinder Swindler: สิบแปดมงกุฎทินเดอร์

หนังที่ถูกเอ๋ยถึงกันเป็นวงกว้าง ซึ่งหัวข้อนี้เป็นหนัง Netflix 2022 ที่ค่อนข้างจะจะเป็นแถวหนังสารคดีเล็กน้อย แต่หากได้ทดพยายามดูแล้ว ก็จะสามารถรู้เรื่องรายละเอียดเช่นเดียวกับดูหนังจริงๆ ได้โดยทันที โดยเรื่องนี้จะเป็นการตีแผ่เรื่องราวของการแฝงตัว และใช้ Social Media เป็นเครื่องไม้เครื่องมือมีผลให้ผู้ผู้คนที่หลงเชื่อถูกหลอก เรื่องราวแบบนี้ที่แท้ก็สามารถเห็นได้ชัดได้ชัดได้จากข้อมูลเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสาร และเรื่องจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงอยู่เป็นประจำ

แต่เรื่องนี้จะเอ่ยถึงสาวสองคนคือ ซีซิล และ เพอร์นิลลา ที่ใช้ Tinder (แอพหาคู่ชื่อเรื่องคล้ายกับ) และปัดขวาไปเจอเหน้าจอกับ ไซมอน เลวีฟ ที่บอกว่าตัวเองนั้นเป็นลูกของมหาเศรษฐี และพาเธอไปพบเจอเหน้าจอกับสังคมความงามไฮโซอยู่สะดวกและสบาย ที่ทั้งคู่คนไม่เคยเหน้าจอมาก่อน และรู้สึกว่าเหน้าจอเข้ากับเจ้าชายเข้าแล้วราวๆนั้นเลย แต่จริงๆแล้วเบื้องหน้าเบื้องหน้าเบื้องหลังสิ่งพวกนี้ ยังมีเรื่องมีราวมีอย่างกับเลวร้ายที่ทั้งสองยังไม่รู้ว่าจำเป็นจะต้องเหน้าจอกับอะไรบ้าง

ผู้ใดกันแน่ควรจะเป็นแปลงอารมณ์ให้เร็วทันใจ ตื่นเต้น เสนอแนะรูปยนตร์ประเด็นนี้เลยครับผม เป็นภาพยนตร์ที่อิงมาจากการ์ตูนอนิเมะญี่ปุ่นในชื่อเรื่องเดียวกัน ถ้าเกิดผู้ใดกันเคยดูอนิเมะมาจะทราบได้โดยทันทีว่าเนื้อเรื่องเกือบจะ 100% ลอกมาจากอนิเมะเป๊ะ ๆ โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงรถส่งเต้าหู้ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดควรต้องขับเคลื่อนเขยื้อนขึ้นเทือกเขาอะกินะทุกเช้า จนเริ่มต้นมีคนพูดปากต่อปากว่ารถคันดังที่กล่าวผ่านมาแล้วข้างต้นสามารถขับเคลื่อนขึ้นเขาอะกินะด้วยความรวดเร็วทันใจที่เหลือเชื่อเรื่อง

หัวข้อนี้จึงไปเขาหูนักแข่งขันรถดริฟท์ข้างถนนก็เลยส่งผลให้เหล่านักซิ่งมารวมกันที่เขาอะกินะเพื่อที่จะมาท้าชิงชัยกับรถส่งเต้าหู้คันนี้ ตัวบทคงจะจะจะอ่อนไปเมื่อเทียบกับฉบับอนิเมะ แต่ส่วนเรื่องของฉากแข่งขันรถชมบันเทิงใจเร้าใจและตื่นเต้นตลอดที่พระเอกอยู่หลังพวงมาลัยรถ มุมกล้องและการถ่ายทำต่าง ๆ ไม่มึนหัวแน่ๆ มุมรถถ่ายได้สวยถึงถึงครั้นว่าในเรื่องจะไม่ได้ใช้งานรถ Super Car ก็ตาม

ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่ควรต้องชื่นชมสามารถทำให้รถทั่วๆไปชมไม่ทั่วไปจริง ๆ แถมรถทุกคันที่เคยออกฉากไม่ว่าจะในอนิเมะหรือหนังราคาและมูลค่าและราคามือสองในตลาดสูงมากยิ่งกว่าเดิมยิ่งกว่ารถยนต์มือหนึ่งบางรุ่นซะอีก เจาะจงบุคคลให้ 8/10 เนื่องจากตัวบทบางไป แต่เมื่อเอ๋ยถึงฉากชิงชัยรถมีร้อยให้ร้อยเลยครับผมผมสนุกมาก หนังแนวสายลับที่โด่งเช่นเดียวกับมาอย่างช้ายาวนานได้กลับมาสร้างความตื่นเต้นอีกสักรอบ โดยในภาคนี้ “อีธาน ฮันต์”

ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องทำภารกิจขัดขวางการซื้อขายแลกแปลงแกนพลูโตเนียมที่ใช้เพื่อสำหรับในการทำระเบิดนิวเคลียร์ และควรต้องเผชิญกับภารกิจที่ยากเกินข้อความอธิบายฯลฯว่าเคย ในหนังเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นแสนดุเดือด ฯลฯว่า ฉากขับเคลื่อนเฮลิคอปเตอร์ไล่ล่ากันกลางอากาศ ซึ่งจะก่อให้คนชมจำเป็นต้องลุ้นระทึกไปตลอด 2 ชั่วโมง นอกจากนั้นนี้ยังได้ Henry Cavill ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากหน้าที่ซูเปอร์แมน

มาร่วมบ่งบอกเป็นคู่หูของอีธานในภาคนี้อีกต่างหาก ซีรีย์ฝรั่ง รัก โรแมนติก อย่างไรก็ดี คนไหนที่ไม่เคยชมหนังชุดนี้มาก่อน ควรจะดูภาค Rogue Nation ก่อนเพื่อที่จะให้เข้าใจรายละเอียดของภาคนี้มากยิ่งกว่าเดิมค่ะ หนังรักสุดคลาสสิก ที่เหมาะสมกับชมในวันวาเลนไทน์ เรื่องราวความรักโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เคยสร้างความหยิบอกจับจิตให้ผู้คนทั่วโลกมาแล้ว หนังเล่าสถานะการณ์ของ “แอนนา สก็อตต์” นักทำให้รู้ฮอลลีวูดชื่อเรื่องเหมือนกันกับ (รับบทโดย จูเลีย โรเบิร์ตส์)

ที่ดันไปตกหลุมรัก “วิลเลียม” (รับบทโดย ฮิวจ์ แกรนต์) ชายหนุ่มธรรมดาๆ เจ้าของร้านขายของขายสินค้าหนังสือ ในย่านน็อตติ้งฮิลล์ ของกรุงลอนดอน แน่ใจว่าหลากหลายผู้ผู้คนที่ได้ชมประเด็นนี้จำเป็นจะต้องความจำประโยคพูดรักสุดซึ้งได้อย่างแน่นอน การบรรลุผลของหนัง Notting Hill มีผลให้มีแฟนหนังทั่วทั้งโลก สัญจรมาตามหาร้านขายของหนังสือเพื่อตามรอยหนังราวกับในดวงใจ

https://anchorcoffeebk.com/

By editor