ดูหนังใหม่เต็มเรื่อง

ดูหนังใหม่เต็มเรื่อง

ดูหนังใหม่เต็มเรื่อง ดอม คอบบ์ หัวขโมยกูรู สุดยอดฝีมือด้านการดึงข้อมูล ฉกชิงความลับล้ำค่าจากจิตใต้สำนึกเบื้องลึกเวลาสภาวะความฝัน ซึ่งเป็นตอนที่หัวใจจะเปราะบางคราว่สุด ความสามารถที่ขาดหายากของคอบบ์นำมาซึ่งการทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่ละโมบ และเป็นผู้หลีกหนีที่จะต้องสูญเสียทั้งหมดทุกอย่างที่เขารักไป

คอบบ์ได้รับการหยิบยื่นจังหวะที่จะแก้แค้น งานท้ายสุดที่จะคืนชีวิตให้กับเขา นั่นคือการปลูกฝังความคิด ถ้าทำสำเร็จ มันจะกลายเป็นอาชญากรรมที่บริบูรณ์แบบ แต่ไม่มีการวางแผนอย่างพิถีพิถันประเภทใดที่จะมีผลให้กลุ่มพร้อมพบหน้ากับศัตรูอันตราย ที่ดูเหมือนกับว่าจะรู้ล่วงหน้าถึงทุกความเคลื่อนไหว ศัตรูซึ่งมีเพียงคอบบ์ผู้เดียวที่จะสังเกตเห็นได้

หนังน่าดู Netflix เรื่องถัดจากนั้นนี้เป็นหนังอินเดีย ที่ไม่น่าใช่อินเดียแบบเวอร์วังที่เคยเห็นกันเพียรพยายาม ดูหนังใหม่ โดยหนังประเด็นนี้ได้สร้างจากนิยายชื่อเรื่องอย่างกับ ที่กล่าวถึงเรื่องราวของ พลราม ฮาลไว เด็กที่มีความรู้และมีความเข้าใจเรื่องศัพท์แสงอังกฤษ และมีหัวก้าวหน้าไปไกลกว่าเด็กทั่วไป แต่เหมือนสวรรค์จะไม่เข้าข้าง เพราะเหตุว่าด้วยความขัดสนจึงจำเป็นที่จะต้องไปช่วยพ่อ และพี่ชายดำเนินงาน

จนท้ายที่สุดก็ได้คิดนอกกรอบที่เคยอยู่ ไปเป็นคนเคลื่อนรถให้มหาเศรษฐีในเมืองที่ชื่อเรื่อง อโศก และ พิงกี้แฟนสาว จากการศึกษาสิ่งต่างๆ และดูเหมือนกับว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะราบรื่นไปได้ สุดท้ายแล้วเขาก็โดนหักหลัง จนจำเป็นต้องคิดแนวทางเอาตัวรอด เพื่อจะมาใช้ชีวิตของตนเองให้ได้ เรื่องราวการเอาตัวรอดเพื่อหนีชีวิตจนตรอกของตนเอง จึงต้องควรก้าวข้ามความเหลื่อมล้ำ และชนเกรดไปให้ได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรควรต้องตามไปชมกัน

รูปยนตร์หัวข้อนี้ว่าด้วยสถานะการณ์ของ “แอนดริว” ชายหนุ่มผู้กำลังหม่นหมองกับชีวิตในเมืองแอลเอ และอาชีพนักบ่งชี้ที่ไม่รุ่งเอาเสียเลย จนเมื่อพ่อของเขาโทร. มาให้แอนดริวกลับไปอยู่ที่บ้านเพื่อมางานศพของแม่ การมาเยือนถิ่นเกิดครั้งนี้ส่งผลให้เขาได้รู้ซึ้งถึงคุณประโยชน์แห่งชีวิตมากยิ่งกว่าเดิม และกลายเป็นคนที่มุ่งมั่นจริงจังและสู้ชีวิตกับทุก ๆ เรื่องในที่สุด

การกลับมาของเอลซ่า เพื่อที่จะค้นหาหาชาติเกิดและนำสันติสุขกลับเมือง ดูหนังใหม่พากย์ไทย นี่คือภาคต่อของหนังแอนิเมชัน ดูหนังใหม่เต็มเรื่อง ชื่อเช่นเดียวกับจากดิสนีย์ โดยเกิดเรื่องเหมือนกับของเจ้าเพศหญิงน้ำแข็ง เอลซ่า ที่ในภาคนี้เธอมาเพื่อรับทราบถึงชาติเกิดและสาเหตุของพลังตัวของเราเองให้กระจ่างกว่าที่มี

ทำให้ได้รู้ถึงชนวนอุปสรรคของอาณาจักรเอเรนเดลล์กับชาวเผ่านอร์ธธัลดร้าเมื่อครั้งยุคเก่า ซึ่งทำให้จิตวิญญาณในป่าทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ โกรธแค้นและขาดหายไป ส่งผลให้เอลซ่าจึงควรแก้ปัญหานี้ เพื่อจะให้ทั้งอาณาจักรและชนเผ่ากลับสู่สันติสุขอีกรอบ ข้อสรุปจะคืออะไร จำเป็นที่จะต้องทดลองไปชมกันครับ

ดูหนังใหม่เต็มเรื่อง

The terminal (2004)

จะกำเนิดอะไรขึ้น หากชายคนหนึ่งจำเป็นต้องติดอยู่ภายในสนามบินเป็นตอนแทบจะ 1 ปี? สถานะการณ์ของวิคเตอร์ นาวอร์สกี้ ชายชาวคาโครเชีย เดินทางมาที่สหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกแต่กลับไม่อาจจะผ่านเข้าสหรัฐได้เพราะในขณะเขาสัญจรนั้นมีการปฏิวัติยึดอำนาจข้างในประเทศ ส่ง

ผลให้วีซ่ากับพาสปอร์ตของเขาถูกยกเลิกทั้งปวง และไร้เที่ยวบินไปกลับประเทศคาโครเชีย เมื่อเข้าสหรัฐก็มิได้ กลับคาโครเชียก็มิได้ เขาก็เลยจำเป็นที่จะต้องติดอยู่ในสนามบินอย่างไร้ระบุ และปัญหาครั้งนี้ก็ทุลักทุเลเข้าไปใหญ่เนื่องด้วยเขาเกือบบอกศัพท์แสงอังกฤษมิได้ นาวอร์สกี้ใช้ชีวิตอยู่ในสนามบินด้วยการสังเกตสิ่งต่างๆ และเคล็ดวิธีที่จะทำให้เขามีค่าแรงงานไปซื้ออาหาร หรือแม้กระทั้งมานะส่งเสริมคนอื่นๆ และกลับกลายเป็นคนที่ไม่เหมือนกับคนทั่วไปที่สร้างความสนิทสนมในสถานที่ที่เป็นเพียงจุดรับส่งให้ผู้คนที่กำลังจะออกสัญจร

หนังเกือบทั้งเรื่องดำเนินอยู่ด้านในสถานที่เดียวแค่นั้นคือสนามบิน แต่กลับเป็นสถานที่ที่ส่งผลให้นาวอร์สกี้ได้พบเห็น สร้างสรรค์ หรือสานสัมพันธ์กับผู้คนเยอะๆ และถึงแม้ว่าเราจะแทบจะมิได้เห็นได้ชัดสถานที่อื่นเลยนอกเหนือจากนั้นสนามบินที่เป็นไปไม่ได้หลับใหล แต่ผู้กำกับมือดีอย่าง สตีเวน สปีลเบิร์ก ก็สามารถดึงเอาความรื้นเริงและสร้างสถานการณ์ที่น่าสนใจให้ละสายตาไปไหนไม่ได้ตลอดทั้งเรื่อง

ผลงานการเขียนบทของ “เจฟฟ์ เมลลิงเกอร์” ที่ถ่ายทอดสถานะการณ์ความขัดปะทะคารมต่าง ๆ ที่กำเนิดขึ้นในโลกแห่งความเป็นจริงของชายคนหนึ่งที่ต้องการปฏิบัติตามฝันของตน แต่ทว่ากลับมีสถานะการณ์และอุปสรรคต่าง ๆ จำนวนไม่น้อยมาคอยขัดขวางเขาอยู่เรื่อยๆ ที่สำคัญไปกว่านั้น ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังคงใช้กระบวนการถ่ายด้วยรูปแบบแอนิเมชั่นเสมือนจริงผสมรูปการ์ตูนแทนการเล่าเรื่องแบบรูปยนตร์ทั่ว ๆ ไปอีกด้วย ซึ่งนั่นยิ่งส่งผลให้ผู้ดูเข้าใจภาพและวิชาความรู้สึกของนักแสดงนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี

ภารกิจตามล่าดวงตาเทพ และการล้างแค้นหาเหล่าแก๊งซิ่งเพื่อน้องชาย นี่คือภาค 7 ของหนังชุด Fast & Furious เหตุการณ์เริ่มต้นเมื่อ ฮาน หนึ่งในสมาชิกของดอมถูกฆ่าตายที่ญี่ปุ่น และไม่เฉพาะแต่นั้น สมาชิกคนอื่นๆ ๆ ของดอมก็เริ่มต้นถูกตามล้างแค้นด้วย

โดยคนที่ลงมือคือ เด็คการ์ด ชอว์ ก่อนหน้านี้หน่วยรบพิเศษซึ่งเป็นพี่ชายของ โอเว่น ชอว์ ตัวร้ายหลักของภาคก่อน ซึ่งกลุ่มของดอมนั้น นอกนั้นต้องระมัดระวังการล้างแค้นหานี้แล้ว เขายังจำเป็นต้องทำภารกิจลับในการตามล่าดวงตาเทพกลับคืนมาอย่างปลอดภัย ที่สำคัญ หนังภาคนี้ยังเป็นภาคสุดท้ายที่ได้พอล วอล์กเกอร์มาเข้าร่วมแสดงในบท ไบรอัน โอคอนเนอร์ อีกต่างหากครับผม

NO RULES THIS TIME ไม่มีหลักเกณฑ์ ฆ่าได้ฆ่า พร้อมจุดไฟเดือดสมรภูมิ ไม่สนคนใดหน้าไหนทั้งนั้น! เนื่องจากว่าภารกิจในครั้งนี้เดือดกว่าเดิม เมื่อขบวนการค้ายาเสพติดของเม็กซิโกลุกลามอาณาเขตของอาชญากรรม ลักลอบผู้ก่อการร้ายชาวอิสลามหมู่ไจฮาดิ ไปสู่สหรัฐฯ

ผ่านพรมแดนในเขตเม็กซิโก CIA สายบู๊อย่าง แมตต์ เกรเวอร์ (หน้าจอช โบรลิน) จึงควรต้องกลับมาร่วมมือกับสายลับโหดเลือดเย็น อเลฮานโดร (เบนิซิโอ เดล โทโร) เอาชีวิตเข้าแลก ยุติยั้งแผนเถื่อนของแก๊งค้ายาตัวบิ๊ก และต้องการกำจัดบอสของพวกมันให้สิ้นซาก ก็เลยกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการปะทะครั้งใหญ่ในแบบที่พรมแดนจึงต้องควรลุกเป็นไฟ

การคลุกเคล้าอย่างเป็นทางการครั้งแรกของเหล่าฮีโร่จาก MCU โลกกำลังไปสู่ภาวะวิกฤติถึงขีดสุด เมื่อ โลกิ เทพจอมปลิ้นปล้อนจากแอสการ์ดได้นำกองทัพชิเทอรี่ของธานอสมาเพื่อจะหวังจะทำลายล้างมวลมนุษยชาติ ซึ่งก็เป็นสาเหตุให้เหล่าฮีโร่ทั้งหลาย อาทิเช่น Iron Man, Captain America, Thor ฯลฯ จำเป็นจะต้องมาผสมผสานโดยมี นิค ฟิวรี ผู้บังคับบัญชาหน่วย S.H.I.E.L.D. เป็นผู้ให้การสนับสนุนดำเนินการงานในความให้การช่วยเหลือโลกในครั้งนี้ พูดเลยว่านี่ถือเป็นครั้งแรกของการร่วมมือกันของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาล MCU อีกด้วย

Letters from Iwo Jima (2006) จดหมายจากอิโวจิมา ยุทธภูมิสู้แค่ตาย

เรื่องราวของเหล่าทหารญี่ปุ่นบนเกาะอิโวจิมาที่กำลังเตรียมพร้อมทัพให้พร้อมก่อนการสู้รบครั้งใหญ่กับกองทัพทหารจากอเมริกาที่กำลังเดินทัพเข้ามาใกล้ นายพลคูริบายาชิ [Ken Watanabe] ผู้บัญชาการสูงสุดที่ได้รับมอบหมายบัญชาการรบจากสมเด็จพระจักรพรรดิ จึงควรเตรียมการกำลังพลการสู้รบและยุทธโธปกรณ์อันนิดหน่อยนิดให้พร้อมแม้ทหารญี่ปุ่นเป็นรองในทุกๆ ด้านทั้งกำลังคนอาวุธและอีกมากมาย ไซโก้ [Kazunari Ninomiya]

ชายหนุ่มที่ถูกกฎมาเป็นทหารบนเกาะอิโวจิมาถึงแม้ใจจริงเค้าไม่ได้สมัครใจที่จะมาเป็นทหารเนื่องด้วยเดิมทีเค้าเป็นเพียงชายหนุ่มที่มีอาชีพขายขนมปังโดยอาศัยอยู่กับภรรยาที่กำลังท้องใกล้คลอดเพียง 2 คนแต่เนื่องจากว่าหน้าที่และประเทศชาติทำให้เค้าจะต้องมาเป็นทหารแนวหน้าอยู่บนเกาะเหมือนกันกับ ซิมิสึ [Ryô Kase] พลแม่นปืนซึ่งเป็นทหารอีกคนที่ไม่ได้เต็มใจและจำใจจำเป็นต้องมาอยู่เป็นทหารแนวหน้าเพื่อจะประเทศชาติ และทุกครั้งที่พวกเค้ามีตอนข้างหลังสำเร็จสิ่งที่ต้องรับผิดชอบกิจทั้งสิ้นจะใช้ตอนสำหรับเพื่อการเขียนจดหมายบรรยายความรู้สึกของตนเองในประจำวัน

ถึงแม้ไม่รู้ดีว่าจดหมายแต่ละฉบับที่เขียนจะมีจังหวะไปถึงมือผู้รับอันเป็นบุคคลที่พวกเค้ารักบ้างมั๊ย ทั้งแม่ภรรยาหรือลูก ๆ ของหมวดหมู่เค้าที่คงไม่ได้รับจดหมายจากเกาะอิโวจิมา เช่นเดียวกับเหล่าทหารทุกท่านบนเกาะที่ไม่ทราบพวกเค้าจะมีชีวิตรอดกลับไปหาครอบครัวอันเป็นที่รักไหม แต่เนื่องด้วยบทบาทของลูกผู้ชายที่ยิ่งใหญ่ที่จึงควรคุ้มครองปกป้องดินแดนแห่งอธิปไตยของญี่ปุ่นจนกระทั่งชีวิตหมวดเค้าจะหาไม่

ดูเหมือนกับว่าว่าตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของ โควิด-19 หรือเชื้อไวรัสโคโรน่า ราพันเซล นางเอกของเรื่องที่เคยมีจุดสะดุดตาเพียงผมยาวสลวยกว่า 70 ฟุต ก็กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของคนถูกกักตัวที่โด่งตามที่สุดคนหนึ่งบนโลกออนไลน์เพิ่มเติมอีกมาอีกหนึ่งอย่าง เนื่องมาจากในหนังนั้นมีฉากที่เธอถูกแม่เลี้ยงบังคับใแขวนู่แต่บนหอคอยสูง ไม่มีประตูทางเข้า-ออก ใช้เพียงแต่ผมของเธอเป็นทางขึ้นลงบนระเบียงหอคอยเพียงแค่นั้น

จนกระทั่งมีโจรป่าหลงทางดันค้นพบการมีอยู่ของราพันเซลที่ข้างบนสุดของหอคอยกลางป่าและเข้ามาหลบในหอคอยของเธอเพื่อที่จะหนีการจับกุมของทหารในวัง ราพันเซลก็เลยอาศัยจังหวะนี้ให้เขาช่วยเธอออกจากหอคอยที่ควรต้องอาศัยอยู่มาตลอด 18 ปี และการผจญภัยบนโลกกว้างขวางที่ราพันเซลไม่เคยศึกษาและทำการค้นพบมาก่อนก็เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น

การสัญจรของลูกสิงโตเพื่อจะกลับมาทวงอำนาหน้าจอันชอบธรรมของตนเอง มูฟาซา จ่าฝูงผู้ยิ่งใหญ่ของฝูงสิงโตหนแห่งึ่ง ได้ให้เกิดลูกสิงโตตัวแรกนามซิมบา ซึ่งถัดจากนั้นมูฟาซาถูกหักข้างหลังจนเป็นปัจจัยถึงแก่ความตาย ส่งผลให้สการ์ น้องชายที่เป็นผู้อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังฉากฆาตกรรมดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วได้ขึ้นมามีอำนาจแทน และซิมบาก็ต้องถูกขับไล่ออกจากฝูง

แต่โชคดีได้เพื่อจะนซี้คือ ทีโมนและพุมบ้า ซึ่งมีส่วนช่วยให้ซิมบาเดินไปบนแนวทางที่ถูกต้องแม่นยำ เพื่อที่จะสามารถทวงอำนาจอันถูกใจธรรมของตัวเองคืนจากอาจอมขี้โกง เหตุการณ์จะคืออะไรต่อจากนี้ไป จะต้องพยายามดูกันครับ

Eye in the Sky (2015): แผนพิฆาตล่าข้ามโลก

การพลิกมาของโลกแห่งไดโนเสาร์ ที่ชุลมุนเนื่องด้วยความโลภของคน นี่คือการพลิกมาอย่างมากใหญ่ของหนังภาคต่อไดโนเสาร์อย่าง Jurassic Park โดยในภาคนี้จะเอ่ยถึงการเปิดสวนบันเทิงใจไดโนเสาร์ Jurassic World ขึ้นอย่างเป็นทางการ ซึ่งทางเจ้าของโครงงานนั้นมีความนึกคิดสำหรับเพื่อการพัฒนาสายพันธุ์ไดโนเสาร์ให้ดุร้ายและหลักแหลมอย่างที่สุด

เพื่อขายให้แก่เหล่าเศรษฐี โดยไม่สนใจว่า การพัฒนาสายพันธุ์นี้จะส่งผลร้ายเท่าใด และแล้ว ไดโนเสาร์แสนดุร้ายนี่ก็หลุดจากที่คุมขัง กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่แคลร์และโอเว่น เจ้าบทบาทคนสำคัญจำเป็นจะต้องด้วยกันปรับปรุง ไม่อย่างนั้น สวนรื้นเริงแห่งนี้จำเป็นต้องกลับกลายเป็นทะเลเลือดของมนุษย์อย่างแน่นอน

เหล่าอเวนเหน้าจอร์ยังอาจจำเป็นจะต้องปกป้องโลกจากภัยอันตรายครั้งใหญ่ที่เกินกว่าที่ซูเปอร์ฮีโร่คนเดียวจะจัดการได้ อันตรายครั้งใหม่นหมองั้นมาจากเงามืดของจักรวาล “ธานอส” จอมเผด็จการแห่งจักรวาล จุดหมายของเขาคือการรวบรวมอัญมณี อินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหก เพื่อครอบงำพลังที่เกินจะจินตนาการถึง และใช้พวกมันในการเปลี่ยนแปลงอันที่จริงทั้งมวลของจักรวาล ทุกสิ่งทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่อเวนเหน้าจอร์ต่อสู้มาก็เพื่อที่จะสิ่งนี้ ชะตาชีวิตของโลกและจักรวาลไม่เคยสั่นคลอนเท่านี้มาก่อน

การผจญภัยสู่ทุ่งหญ้าสะวันนาในแอฟริกาที่ซึ่งราชาได้หยิบกำเนิด “ซิมบ้า” มี “ราชามูฟาซา” บิดาของเขาเป็นต้นแบบ และรับทราบถึงพรมลิขิตบนเส้นทางแห่งราชวงศ์ แต่ไม่น่าจะใช่ทุกคนในอาณาจักรที่เฉลิมฉจำลองการหยิบเกิดของลูกสิงห์โตตัวใหม่ “สการ์” น้องชายของมูฟาซา และว่าที่ผู้สืบบังลังก์คนก่อน มีแผนของเขาเอง

การต่อสู้เพื่อชิงผาทรนงเต็มไปด้วยการหักข้างหลัง โศกนาฏกรรม และดราม่า ส่งผลใหญ่หลวงไปสู่การเนรเทศของซิมบ้า ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลจากคู่เพื่อจะนใหม่ขี้สงสัยที่เพิ่งเผชิญกัน ซิมบ้าควรต้องค้นหาถ้าารโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่และทวงคือสิ่งที่เป็นของเขาโดยถูกใจธรรม

/

By editor